Thứ Ba, 11/08/2015 | 09:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ngắm chú hổ trắng cực hiếm và dễ thương tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Sáng ngày 9/8, hàng nghìn người đã đến Thảo cầm viên Sài Gòn để ngắm nhìn chú hổ trắng mới sinh quý hiếm và rất dễ thương.


Theo Ban giám đốc Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) cho biết, ngày 9/7, cặp hổ trắng được thuần dưỡng tại đây đã sinh ra 3 con hổ con khỏe mạnh.


Năm 2010, cặp hổ Bengal trắng đực và cái khoảng 2 tuổi được Thảo cầm viên nhập về từ vườn thú Elmvale (Canada) để thuần dưỡng và được đặt tên thân thiện là Lem (cọp đực) và Luốc (cọp cái). Đây là loài hổ trắng có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ.


Tại Việt Nam, loài hổ trắng này không có trong tự nhiên, chúng chỉ sống tại Bangladesh, Ấn Độ, Bhutan, Trung Quốc và Nepal. Chính vì vậy quá trình chăm sóc cặp hổ này gặp rất nhiều khó khăn.


Tuy nhiên, với nỗ lực của nhiều người, đến nay Thảo cầm viên Sài Gòn đã cho ra đời thành công 3 chú hổ con.


“Sau 5 năm nuôi dưỡng, hổ trắng đã phát triển tốt và sinh được 3 chú hổ con. Chúng tôi đánh giá loài động vật quý hiếm này có thể thích nghi với khí hậu miền Nam nước ta. Do đặc tính hoang dã nên sau hai ngày sinh, hổ mẹ chỉ có thể chăm sóc hai con, và đã bỏ một con vì không đủ sữa. Chính vì vậy, con hổ bị bỏ rơi đã được chúng tôi đem ra ngoài nuôi”, tiến sĩ Phan Việt Lâm, giám đốc Công ti TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết.


Đến thời điểm này, cả 3 chú hổ đều phát triển khỏe mạnh. Trong đó, chú hổ con đem ra ngoài nuôi có cân nặng vượt trội hơn hai con được hổ mẹ nuôi. Theo chia sẻ của nhân viên nuôi hổ tại Thảo cầm viên Sài Gòn, nuôi hổ rất khó khăn vì đôi lúc tính hoang dã của chúng trỗi dậy có thể làm bị thương người chăm sóc.


Rất nhiều người đã có mặt để ngắm chú hổ trắng cực quý hiếm và dễ thương này.


Trong đó nhiều trẻ em đã có dịp chơi đùa bên chú hổ trắng con dễ thương. Ảnh: Zing