Thứ Hai, 07/04/2014 | 13:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nga tái sản xuất tàu đổ bộ đệm khí Việt Nam quan tâm

Nga sẽ tái khởi động việc chế tạo các tàu đổ bộ đệm khí Murena vào năm 2016 và đây sẽ là cơ hội cho một số quốc gia quan tâm đến loại tàu này.

Nhà máy đóng tàu Khabarovsk thuộc Tập đoàn đóng tàu Thống nhất của Nga sẽ tái khởi động việc chế tạo các tàu đổ bộ đệm khílớp Murena thuộc đề án 12061 vào năm 2016. Thông báo trên được đưa ra bởi chủ tịch hội đồng quốc phòng và an ninh Liên bang Nga, ông Viktor Ozerov tại một buổi họp báo tại Khabarovsk.

Theo đó, việc tái khởi động chế tạo tàu đổ bộ đệm khí Murena nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các tàu đổ bộ loại này của quân đội Nga trong chương trình mua sắm nhà nước. Bên cạnh đó, phía Nga cũng đang đàm phán với Hàn Quốc về việc tiếp tục cung cấp các tàu đổ bộ đệm khí Murena-E (phiên bản xuất khẩu của tàu Murena). Trước đó, năm 2002, Hàn Quốc (khách hàng đầu tiên của Murena-E) đã ký kết với công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga hợp đồng trị giá 100 triệu USD để tiếp nhận 3 chiếc tàu Murena-E theo chương trình trả nợ của Chính phủ Nga cho Hàn Quốc. Khoản cho vay này nằm trong chương trình hợp tác kinh tế giữa 2 nước.

Trong năm 2010, Nga kí hợp đồng bán tàu đổ bộ đệm không khí Murena-E cho Kuwait. Còn có thông tin Nga đã chào bán tàu Murena-E cho Trung Quốc.

Ngoài những nước trên, trong một bài viết đăng tải ngày 27/6/2011, tờ vpk-news của Nga cũng đã đề cập tới việc một số quốc gia khác rất quan tâm tới tàu đệm khí Moray-E của Nga như Venezuela, Brazil, Trung Đông, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Algeria, Việt Nam và Malaysia.

Tàu đổ bộ dự án 12061 được phát triển trên cơ sở dự án 1206. Nguyên mẫu đầu tiên được thử nghiệm vào năm 1982.

Tàu đổ bộ đệm khí Murena-E có chiều dài 31,3m, rộng 14,8m, lượng giãn nước 150 tấn. Tàu được trang bị 2 động cơ MT-70M (với công suất của mỗi động cơ lên đến 10.000 mã lực) giúp tàu đạt được tốc độ tối đa ở điều kiện biển lặng sóng là 55 hải lý/giờ, tầm hoạt động 360km (với tốc độ 50 hải lý/giờ) ngoài ra tàu có khả năng vượt dốc có độ dốc 6 độ và tường cao 0,8m.

Vũ khí trang bị trên tàu 2 pháo AK-306 và 8 tên lửa phòng không Igla. Về khả năng chuyên chở, tàu đổ bộ đệm khí Murena-E có thể chở được 130 lính với đầy đủ trang bị hoặc 2 xe chiến đấu bộ binh có trong biên chế của Việt Nam như BMP1, BMP2 hoặc 2 xe thiết giáp chở quân BTR-60 (đang được trang bị trong các lữ đoàn Hải quân đánh bộ Việt Nam) hoặc 2 xe tăng lội nước PT-76… Giá một chiếc tàu đổ bộ đệm khí Murena-E vào khoảng 35 triệu USD.

Sự cơ động giúp Murena-E tiếp cận nhanh mục tiêu và phù hợp cho việc duy trì, kiểm soát cũng như bảo vệ khu vực ven biển. Murena-E thích hợp với các quốc gia sở hữu ít tàu hải quân hoặc ngân sách quốc phòng không lớn.

Mô hình tàu đổ bộ đệm khí Murena-E.

Mô hình tàu đổ bộ đệm khí Murena-E.

Việc tái khởi động chế tạo tàu đổ bộ đệm khí Murena có thể dẫn đến việc Nga đẩy mạnh xuất khẩu loại tàu này (do nếu chỉ đáp ứng đơn hàng trong nước thì không đem lại hiệu quả kinh tế). Với sự quan tâm sẵn có dành cho Murena-E, rất có thể trong tương laiHải quân Nhân dân Việt Nam sẽ đặt mua các tàu đổ bộ đệm khí này.

(soha)