Chủ Nhật, 20/07/2014 | 07:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nếu tìm được xác chị Huyền, Tường sẽ bị xử thế nào?

 LS Bình cho rằng, nếu cơ quan điều tra xác định được, thời điểm chị Huyền chết trước khi bị phi tang thì việc truy tố Tường về hai tội danh như hiện nay là có cơ sở.

Liên quan đến việc tìm thấy thi thể không đầu nghi là của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Vũ Gia Trưởng (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự, Đoàn Luật sư Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình cho hay, ông đã xuống hiện trường theo dõi việc khám nghiệm.

Tuy nhiên, ông Trưởng cũng không đưa ra nhận định nào về khả năng thi thể đó là chị Huyền và cho biết, cần phải chờ vào kết quả giám định ADN.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Trịnh Cẩm Bình, Giám đốc Công ty Luật Biển Đông (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, nếu xác định đây đúng là thi thể của chị Huyền thì chắc chắn việc điều tra sẽ phải tiến hành lại từ đầu.

Luật sư Trịnh Cẩm Bình, Giám đốc Công ty Luật Biển Đông.
Luật sư Trịnh Cẩm Bình, Giám đốc Công ty Luật Biển Đông.

“Trước tiên, cơ quan chức năng phải tiến hành khám nghiệm tử thi và trong trường hợp này, sẽ phải tiến hành giám định ADN để xác định xem đây có đúng là thi thể chị Huyền hay không. Sau khi có các kết quả này, thì cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến hành điều tra, xác định xem nguyên nhân dẫn đến tử vong như thế nào, vào thời điểm trước hay sau khi phi tang.

Nếu đây đúng là thi thể của chị Huyền thì chắc chắn, viện kiểm sát sẽ tiến hành trả lại hồ sơ và yêu cầu điều tra lại từ đầu. Tuy nhiên, theo những gì tôi được biết theo mô tả thì rất khó để có thể xảy ra trường hợp thi thể này là của chị Huyền”, Luật sư Bình nhận định.

Trước câu hỏi, sau 9 tháng đã trôi qua thì nếu tìm thấy thi thể thì việc xác định nguyên nhân, thời điểm tử vong của chị Huyền có thể làm rõ được không? Luật sư Bình cho hay, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ được việc này.

“Cơ quan chức năng có rất nhiều cách để tiến hành giám định và chắc chắn sẽ xác định được nguyên nhân cũng như thời điểm tử vong của chị Huyền. Nếu thi thể không còn nguyên vẹn thì họ có thể tiến hành giám định xương hoặc các dấu hiệu khác khi phát hiện thấy”, Luật sư Bình nói.

Về tội danh của Tường sẽ thay đổi ra sao nếu tìm được thi thể của Huyền, Luật sư Bình nhấn mạnh: “Trong trường hợp tìm thấy thi thể chị Huyền, cơ quan chức năng sẽ phải xác định nguyên nhân, thời điểm chết. Và một điều chắc chắn, sẽ phải trả lại hồ sơ để yêu cầu điều tra lại.

Về tội danh, nếu cơ quan điều tra xác định được, thời điểm chị Huyền chết trước khi bị phi tang thì việc truy tố Nguyễn Mạnh Tường về hai tội danh như hiện nay là hoàn toàn có cơ sở. Còn nếu xác định được chị Huyền chết sau khi bị phi tang hay nói cách khác là sau khi rơi xuống nước mới chết và Tường biết rõ điều này nhưng vẫn cố tình làm thì hành vi này của Tường là Giết người.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, cái quan trọng nhất vẫn phải tìm thi thể của chị Huyền và giám định, xác định được rõ nguyên nhân, thời điểm tử vong. Từ đó mới có thể đưa ra tội danh chính xác nhất…”.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 18/7, người dân tại khu vực xã Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) đã phát hiện một thi thể không đầu nổi lên tại khu vực hóp sông này và nghi là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền. Ngay sau đó, gia đình chị Huyền cùng lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành khám nghiệm và lấy mẫu đi giám định ADN.

Đến 19 giờ ngày 18/7, thi thể đã được chính quyền và người dân đưa về an táng tại nghĩa trang địa phương.

Đỏ mặt với mốt ăn mặc của Angela Phương Trinh

Đỏ mặt với mốt ăn mặc của Angela Phương Trinh

Angela phương Trinh tự tin mặc mốt không quần và chia sẻ hình ảnh này. Theo lời chia sẻ của Phương Trinh thì cô đang có chuyến đi diễn tại Đà Lạt. Cô đã ghi lại hình ảnh diện mốt không quần chia sẻ với fan, cùng với đó,...

 

Theo soha