Thứ Tư, 17/08/2016 | 13:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nếu có ít tiền bạn hãy mua những thứ này kiếm lời nhé

Các mẹ hay suy nghĩ có thể làm gì, đầu tư kiểu gì thì hôm nay em xin liệt kê ra thử cho các mẹ so sánh ạ. Cá nhân em là người thích an toàn nên chỉ dám gửi tiết kiệm, nhưng thực tế nó có lắm kiểu để mình gom góp và đẻ ra tiền đấy:


1. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng:

Theo mình thì giá cả biến đổi thị trường đang biến đổi liên tục nên quyết định gửi ngân hàng của bạn là chính xác vì an toàn nhất. Nhờ mức lãi suất và các giá trị dịch vụ gia tăng của các ngân hàng, đồng tiền của chúng ta tránh bị mất giá, nhờ vậy cứ tích lũy thì nó tăng dần

Thử tưởng tượng chúng ta có tầm 20 triệu, hãy đem gửi ngân hàng trước. Lãi không rút ra mà cộng dồn thì tiền cứ đẻ tiền đấy.

Tính nhẩm thử nha, 20 triệu tiền gốc ban đầu thôi, sau 30 năm với lãi suất 10%, ta nhận được 20 triệu * (1 + 0.1)^ 30 = 348,988,045 (348 triệu …). Đó là chưa kể hằng tháng mình trích ra thêm 20% tiền lương gửi ngân hàng thì thời gian dài về sau, nó còn lên tới bao nhiêu nữa
2. Chơi chứng khoán

Nếu bạn là người hiểu biết về chứng khoán, số tiền vốn tương đối sẽ cho phép bạn lướt sóng để kiếm lợi nhuận khoảng 2 đến 3% một tháng
Nhờ nhân viên tư vấn rồi mua, trích cho họ 1 khoản rồi nhờ họ thông báo với bạn mỗi khi chúng tăng giảm để bạn quyết định.

Sẽ hơi liều lĩnh đấy nhưng có gan thì làm giàu. Hoặc lo sợ quá thì mua cổ phiếu nào mang tính ổn định cao đấy. Hãy chọn doanh nghiệp lớn, uy tín rồi mua cổ phần. Mình cổ đông nhỏ lẻ thì không mong nó tăng giá nhiều nhưng đầu tư lâu dài lấy phần cổ tức cũng khá ok, rất nhiều doanh nghiệp chia cổ tức khủng, gấp đôi mệnh giá nữa mà.

3. Bất động sản

Phải có mối quan hệ rộng, tầm nhìn xa để dự đoán giá trị tương lai của miếng đất, cái nhà ấy thì làm giàu sẽ không khó. Nhà phố, chung cư, đất thổ cư,…mua để ở cũng được hay cho thuê là phương án tốt.

Hoặc nếu có những quan hệ, thông tin về những vùng ngoại ô hoặc ở địa phương khác có tiến triển kinh tế đang hoặc sẽ phát triển, việc mua những miếng đất ở những vùng đó, bạn có thể thu được lợi nhuận sau 3 đến 5 năm nữa khi những địa phương đó phát triển.

4. Đầu tư vàng

Dùng số tiền đang có đi mua vàng mang về nhà cất giữ vào thời điểm nào thấy giá rẻ ấy. Vì là vàng nên không sợ hư hỏng nên có thể để dànhlâu dài, khi thấy vàng tăng thì bán ra kiếm lời. Không lời lúc này thì cũng tốt cho lúc sau, để làm của hồi môn vẫn được mà.

Trong 2 năm nay, thị trường liên tục biến chuyển liên tục nên nhiều người chuyển hướng đầu tư vào vàng, chọn khi nào giá thấp mua rồi thấy có lời thì bán ra. Hôm trước thấy trên báo, từ đầu năm đến nay, giá vàng vật chất nhảy vọt 16%

5. Đô la

Hồi trước gửi tiền USD vào ngân hàng nhận lãi là 2% một năm, thì vừa gửi để lấy lãi, vừa chờ khi nào giá cao thì bán ra. Nhưng giờ lãi suất 0% rồi nên mua đô về dự trữ để bán kiếm lời nhờ chênh lệch tỷ giá thôi.

6. Bảo hiểm

Mặc dù, người ta hay nói mua bảo hiểm là để mua phòng rủi ro, không phải là hình thức đầu tư sinh lời. Nhưng đối với mình thì đây cũng là cách để đẻ ra tiền đấy chứ.
Số tiền đóng bảo hiểm có thể hưởng lãi suất cao nhưng cũng không cần đặt quá nặng mục tiêu lãi suất và lợi nhuận vì tiết kiệm bảo hiểm cũng y như tích lũy tiền gửi trong ngân hàng, đẻ tiền kiểu này là để phòng thân nhiều hơn.

Những idea này, phải để tới 5 – 10 năm mới thấy đc cái lời, chứ muốn kiếm được tiền cho nhanh thì phải chịu khó lao động. Không phải tự nhiên tiền trên trời rớt xuống được nhen.