Thứ Năm, 16/03/2017 | 21:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nếu có con trai tôi sẽ không để nó cưới mấy đứa con gái thích khoe hình da thịt như hotgirl “Tuyệt tình cốc”

Gần đây tôi có theo dõi mấy bộ ảnh cô gái khoe thân lồ lộ trên FB, mà nói ra thì mọi người cũng biết ai là ai. Chắc do tôi đã đứng tuổi, lại không am hiểu nhiếp ảnh. Nên không thể cảm được mấy bộ ảnh mang danh “nghệ thuật” ấy. Mà ai đời làm nghệ thuật, chụp xong lại bảo “chụp vui” chứ?

Một cô gái dấn thân vào nghề người mẫu đã lâu, lại có chuyên môn “chụp ảnh sexy” phải thừa biết, tung bộ ảnh khác lạ kiểu này sẽ lập tức gây nên cơn bão mạng. Chỉ là không biết dư luận vui hay buồn. Còn người sexy trong ảnh chắc là vui, vừa được nhiều người ngắm, vừa được nổi tiếng đúng ý đồ!

Thế nên, đừng nói từ “bất ngờ” để bày tỏ, độc giả mới phải bất ngờ chứ! Thấy mấy cô em này, không biết có phải tôi đã quá già hay không, nên không thể “chạy” theo kịp. Nhưng tôi nghĩ đến “con trai tương lai” của mình, liệu là đàn ông đứng đắn, nó có thích mấy cô gái này không? Có thể “có”, nhưng chắc chắn mẹ nó thì “không”.

Nếu tôi có con trai, tôi không bao giờ ủng hộ con trai mình quen bạn gái, đặc biệt là lấy “vợ” có sở thích khoe thân lồ lộ da thịt trên FB. Nếu có chụp “phong cách sexy” thì chụp cho ra hồn, có lý do chính đáng. Còn nếu chụp tự sướng, câu like, câu view… để thành hotgirl kiếm “Soái ca sang chảnh”,… thì tôi… không ưu nổi.

Tôi nói vậy không để chê trách hay lên án ai, cũng không phải vì tôi bảo thủ ganh tỵ. Bậc cha mẹ khác bỏ qua chuyện này cũng chẳng sao. Nhưng tôi không thích có “con dâu tương lai” bị thiên hạ bàn tán, ngắm nghía, săm soi. Mà lại còn bị soi trúng vào mấy chỗ “hiểm” rồi tung hứng, cười phê ngấy, bình phẩm… khiến tôi chết lặng.

Trách gì người ta soi mói, vì gái chịu khoe trai mới nhìn! Nên có “bị độc giả gạ gẫm thiếu lịch sự” là chuyện thường thôi, đâu phải ai cũng hiểu “nghệ thuật” kiểu vậy! Muốn có độc giả tử thế, phải tử tế với nghệ thuật trước đã…

Nhiều phụ huynh chấp nhận con dâu “lòi da thịt”, còn tôi tuyệt đối không. Tôi không muốn con trai mình phải lấy “dâu của thiên hạ”. Vợ chồng tụi nó trẻ có đủ sức để ngồi ăn “gạch đá”, chứ tôi già rồi sao chịu nổi. Ăn đá miệng đời tuy không đau thân xác, nhưng thật sự “chảy máu” trong lòng.

Nếu một ngày đang đi chợ, tôi gặp phải một bà bạn già, bà ấy bảo: “Con dâu chị lên hình này, ngực nó to thế?” Hoặc vào quán cafe, nghe trai bàn tán: “Nhỏ này ngon quá tụi bây!” Rồi còn: “Nhìn hấp cỡ này mới dụ trai được!” Nghe vậy mẹ nào thấy vui? Chồng nghe vậy liệu có hãnh diện?

Sở thích “chụp ảnh sexy” không có gì sai. Nhưng chụp sexy để tới tầm nghệ thuật không hề dễ, không khéo lại tự mình trở nên lệch lạc, dung tục. Con gái dễ mang tiếng gái hư, gái chợ, gái dại trai,… Nghe vầy ai chịu nổi?

Không biết “con trai tương lai” của tôi nghĩ thế nào? Chứ mẹ nó là không muốn xem ảnh con dâu chụp sexy với trai khác, lại còn sexy bên cạnh “ông già”. Chẳng thấy đẹp đâu hết, chỉ thấy khổ, thấy tội cho ông già!

Thời này, con trai thấy gái “khoe hàng” thì khoái, chứ kêu lấy làm vợ chắc gì đã lấy. Con gái hở hang quá dễ bị lợi dụng, sàm sở. Chồng thấy vợ mê “khoe ngực” trên FB, là hoảng ngay! Ai đời thích vợ của mình lại đi “làm mát” cho thiên hạ.

Nếu là mẹ chồng, tôi không cần một cô con dâu khoe khoang. Tôi cần một đứa con dâu biết giữ mình, tránh để bị sờ soạn, phải biết giữ hình tượng. Không phải “người nổi tiếng” mới cần giữa hình tượng mà bất kỳ ai, đặc biệt là phụ nữ cũng vậy. Phải biết cho đi cái cần thiết, và giữ lại cái quan trọng. Chứ “vô tư” quá thì dễ bị lấy cắp.

Hôn nhân loáng thoáng, đàn ông ngoài mặt cười vui cho vợ “khoe hàng” vì “nghệ thuật”. Nhưng niềm vui được bao lâu khi vợ mình như “miếng mỡ” dâng miệng mèo. Mà mèo nào “ngu” lại không ăn? Nên về lâu dài, hôn nhân dễ đổ vỡ.

Đến hôn nhân thì khó, bỏ hôn nhân thì lẹ. Nếu có lý do để hôn nhân kết thúc thì phải chính đáng, chứ đừng vì “cái ngực, cái mông” của đàn bà mà tan vỡ.

Coc_ABC