Thứ Năm, 22/10/2015 | 19:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người chế lời Quốc ca phản cảm là Tổng Giám đốc

Người chế lời Quốc ca phản cảm là Tổng Giám đốcHàng trăm nhân viên kinh doanh của hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA xếp hàng hát “Cen ca”. Ảnh: Vietnamnet

Không chỉ đóng vai trò “lĩnh xướng”, ông Trần Minh Long, Tổng Giám đốc phía Nam của hệ thống siêu thị dự án bất động sản (STDA) là người đã chế lời Quốc ca phản cảm.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ngày 21/10, cơ quan điều tra (Công an TPHCM) đã tìm ra “tác giả” chế lời Quốc ca cho 500 nhân viên hát tại khu du lịch Bình Quới 1- TP. Hồ Chí Minh.

Đó chính là ông Trần Minh Long, Tổng Giám đốc phía Nam của hệ thống siêu thị dự án bất động sản (STDA) . Ông cũng chính là người lĩnh xướng để mọi người thể hiện ca khúc chế này.

Trước đó, như đã thông tin, chiều 15/10, 500 nhân viên dưới sự lĩnh xướng của ông Long đã thể hiện bài hát “Cen ca”, được chế lời trên nền nhạc Quốc ca.

“Tiết mục” được xác định là có đầu tư kỹ lưỡng, được chia phần lĩnh xướng và hợp ca, đã được tập rất công phu. Lãnh đạo công ty này cũng đã có chỉ thị nhân viên phải thuộc và tất cả các nhân viên đều nhận được email chỉ thị là “phải thuộc”.

Điều đáng nói, trước khi được chính thức “biểu diễn”,  tiết mục này đã được hàng trăm thành viên của công ty này “tập dượt” rất nhiều lần tại khu du lịch Bình Quới 1, nhưng không hiểu sao, khu du lịch vẫn để sự việc diễn ra trong khuôn viên của mình (!?).

Tại cơ quan điều tra, ông Long nói về mục đích chế lời Quốc ca thành “Cen ca” là muốn “mượn Quốc ca” để lồng hào khí dân tộc vào tinh thần làm việc của nhân viên  công ty, từ đó “khích lệ tinh thần anh em làm việc tốt hơn”.

Bên cạnh cơ quan điều tra, các cơ quan chức năng khác cũng đang vào cuộc để xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc. Được biết, hiện Thanh tra Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đang cân nhắc xử lý vụ việc này.

Quốc ca là ca khúc thiêng liêng với mọi người dân, việc chế lời trên nền nhạc Quốc ca khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này…