Chủ Nhật, 18/01/2015 | 12:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹo random trắc nghiệm cực chuẩn

 • Khoanh vào đáp án dài nhất:
 • Cách này áp dụng khi bạn hoàn toàn “mù tịt” về nội dung kiểm tra. Nói cách khác, khi bạn đọc đề mà thấy cuộc sống bế tắc 100%, hãy đánh cược với số phận bằng cách này.

  Tuy nhiên, phương án này không phải là không có cơ sở. Bởi lẽ, đáp án dài nhất, thường là đáp án có nhiều thông tin nhất, và thường mang trong nó “ẩn ý” của người ra đề.

  Cách khoanh vào đáp án dài nhất có thể áp dụng với các môn xã hội và ngoại ngữ, không khuyến khích áp dụng với các môn tự nhiên.

  Khả năng chính xác: 30%

 • Đừng để bị mặc lừa bởi “Tất cả đáp án trên”!!!
 • Mẹo ứng phó với loại đáp án ba phải này chính là ở câu hỏi!!!

  Nếu câu hỏi dễ, thường thì phương án “tất cả” là đúng!

  Nếu câu hỏi khó, hãy cẩn thận, bạn có thể bị mắc lừa bởi người ra đề đấy.

  Đây là một cái bẫy “ngọt ngào” được giăng ra, và bạn sẽ mắc phải nếu không tỉnh táo.

  Khoanh vào đáp án này, bạn có 35% chính xác!

 • Hãy cân nhắc giữa hai đáp án giống nhau!
 • Cách này áp dụng khi trí nhớ của bạn luôn trong tình trạng “mang máng”!

  Nên nhớ rằng, câu hỏi cũng như đáp án trắc nghiệm luôn chứa “ẩn ý” của người ra đề. Nếu như có hai câu trả lời giống nhau, chỉ khác ở một số câu chữ như “có”, “không”,…hãy cực kỳ cẩn trọng, vì 90% người ra đề đang muốn thu hút sự chú ý của bạn vào hai đáp án đó.

  Sẽ là may mắn nếu bạn nhớ ra đáp án chuẩn xác để có thể lựa chọn, tuy nhiên trong trường hợp không thể, hãy chọn một trong hai đáp án giống nhau.

  Tùy thuộc và sự may mắn của bạn, bạn có chắc 50% chính xác!

 • Chú ý những đáp án khác biệt hoàn toàn!
 • Đó có thể là đáp án được thêm thành phần phụ chú, chú thích, hoặc đáp án không cùng loại với các đáp án còn lại.

  Ví dụ đơn giản, đề đưa cho bạn một câu nói nổi tiếng và bắt bạn khoanh vào tên của tác giả. Nếu các đáp án khác chỉ kể tên, nhưng bỗng dưng có một đáp án được thêm thành phần phụ chú như “nhà bác học”, “nhà khoa học đại tài”,… thì hãy chọn đáp án đó nhé!

  Sự khác biệt tạo nên cá tính, và nhiều khi cũng có thể mang cho bạn may mắn! Với cách lựa chọn này, bạn có 70% cơ hội chính xác, vì không phải ngẫy nhiên mà người ra đề lại có ý tốt “chú thích” thêm vào đáp án cho bạn như vậy đâu!

 • Đừng quên để ý nội dung câu hỏi
 • Đơn giản bởi vì nội dung được hỏi ở câu trước rất có thể trở thành thông tin cần thiết để biết đáp án của câu sau, hoặc của phần tự luận!

  Đề thi thường là một chuỗi các kiến thức, bài trước có liên quan đến bài sau, câu trước là tiền đề cho câu sau hoàn toàn không phải là chuyện hiếm gặp.

  Vì vậy hãy chú ý đọc kỹ câu hỏi, để có được câu trả lời chính xác và thu được thêm thông tin hữu ích.

  Nếu bạn may mắn, và nếu người ra đề “nhân đạo”, bạn rất dễ bắt gặp được những câu “cho điểm” vì đã xuất hiện trong câu hỏi trước đó!

  Lời kết

  Cuối cùng, xin lưu ý rằng, các phương pháp trên chỉ áp dụng trong một số trường hợp. Điều quan trọng nhất là bạn vẫn nên học hành chăm chỉ, hạn chế thi cử theo kiểu “cầu may”. Điều thứ hai là các phương pháp trên chỉ đúng khi người ra đề thuộc dạng “bình thường”!

  Chúc bạn may mắn!!!