Chủ Nhật, 16/04/2017 | 10:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹ già qua đời sau khi ăn bát cháo gà con dâu nấu khiến ai đọc cũng phải rùng mình

Bà Thảo thấy vui mừng vì thấy cô con dâu tự tay xuống bếp nấu cho bà bát cháo thơm ngon . Bà đỡ lấy bát cháo và ăn một cách ngon lành. Nhưng chẳng ai ngờ chỉ 15 phút sau bà lên cơn đau bụng quằn quại và miệng nôn trôn tháo.

Mẹ già qua đời sau khi ăn bát cháo gà con dâu nấu khiến ai đọc cũng phải rùng mình

 Mẹ chồng qua đời sau khi ăn bát cháu gà của con dâu nấu (ảnh minh họa)

Bà Thảo hạ  sinh được 2 người con một trai một gái. Cậu con trai lên 10 thì chồng bà bị mất do tai nạn giao thông. Một mình bà ở vậy nuôi hai con trưởng thành lên người.

Cái gái bà học hết cấp 3 thì ở nhà đi chợ bán rau quả phụ giúp mẹ để lấy tiền cho em trai ăn học. Bà Thao thì muốn cho con gái học tiếp, bà bắt con phải thi đại học bằng được nhưng con gái đã khóc lóc van xin mẹ : ” Con xin mẹ cho con được phụ giúp mẹ bán hàng, mẹ đã quá vất vả vì chúng con rồi, để một mình em con học thôi, chứ con mà học nữa thì nhà mình lấy đâu ra tiền. Con là con gái, lớn lên con sẽ đi lấy chồng rồi mẹ cũng đỡ khổ hơn không?”

Biết con gái đã biết suy nghĩ chín chắn, bà Thao chỉ biết ôm con vào lòng mà nước mắt nghẹn đắng. Mẹ hi vọng con sẽ tìm được một tấm chồng tử tể. Sau khi Thái học xong đại học cũng là lúc chị gái lấy chồng. Đúng  là số phận con gái không thể nói trước được, thật không thể ngờ chị gái Thái lại bất hạnh như vậy. Lấy chồng về mới phát hiện ra chồng cô là một gã nát rượu, cờ bạc. Đi làm được bao nhiều hắn ta lấy hết để tiêu sài vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. Không có tiền cho hắn hắn còn đánh cho sưng tím mặt mày lên.

(Ảnh minh họa)

Sau những trận đòn ron của chồng, cô đã không chịu được và quyết định ly hôn dù cưới nhau được 1 năm. Chị gái Thái bỏ vào Nam lập nghiệp cùng bạn. Trước khi con gái đi làm ăn xa, Bà Thảo đã dúi vào tay con gái quyển sổ tiết kiệm mà bà gom được rồi ôm con khóc.  Cô không chịu cầm nhưng bà cứ ép phải cầm : ” Con đi làm ăn nơi đất khách quê người, con gái một thân một mình phải có vốn phòng thân con à, mẹ ở nhà đã có thằng Thái lo cho rồi, thỉnh thoảng nó lại gửi tiền về, con không phải lo đâu, cố gắng làm ăn, làm lại cuộc đời rồi thỉnh thoảng điện về cho mẹ nhé.”

Thấm thoát 2 năm, Thái lấy vợ trên thành phố, đám cưới của Thái chị gái do bận công việc không thu xếp về được nhưng vẫn điện và gửi quà cưới về cho em. Kể từ ngày Thái lấy vợ trên thành phố, anh ít về quê thăm mẹ hơn. Lúc vợ Thái đẻ, bà Thao ngóng con và cháu về chơi nhưng mãi không thấy. Chỉ vì vợ Thái kinh người nhà quê nghèo và kinh gia đình nhà Thái vừa nghèo vừa bẩn nên không muốn cho con về chơi.

Lúc nào mẹ Thái gọi điện lên Thái mới tranh thủ về qua nhà một lát rùi lại đi ngay. Mỗi lần về Thái lại đưa cho bà mấy trăm nghìn mua thức ăn. Nhưng bà Thao nhất định không cầm và lại gửi hco cháu nội. Biết con trai sống nhờ vả vào nhà nội bà không giúp được gì.

Năm đó ở xã bà người ta làm đường lớn, và con đường đi qua đúng mảnh ruộng 5 sào mà bà để không  3 năm nay vì tuổi già sức yếu bà không làm được. Nhà bà được đền bù 1 tỷ cả làng ai xũng xôn xao bảo số bà may mắn. bà hông muốn người ta bàn tán rồi đến vay mượn bà gửi vào ngân hàng rồi lập di chúc sau khi chết đi cho con gái 300 triệu còn lại là của con trai và cháu nội 700 triệu.

Sau khi bà lo chu toàn xong mọi việc cũng là lúc bà đổ bệnh người già. Lúc này người bà nhìn toàn da bọc xương, họ hàng bảo bà dại có tiền không lo cho thân mình trước đi lại gửi hết cho con cái. Làng xóm thấy bà yếu mà không thấy con cái về, họ gọi điện cho Thái về chăm sóc bà.

Thái nhìn vợ dò xét xem thái độ của vợ ra sao. Nhưng không ngờ lần này vợ anh lại rối rít bảo đón mẹ lên đây để tiện hai vợ chồng chăm sóc, để bà ở nhà như thế cũng không yên tâm mà làng xóm họ lại bảo con cái bất hiếu.

Thấy vợ biết nghĩ Thái vui mừng ra mặt và nhanh chóng về quê đón mẹ lên ở với hai vợ chồng.Mấy ngày được chăm sóc thuốc thang, sức khỏe bà Thao đã dần hồi phục. Nhìn mẹ khỏe lên Thái hạnh phúc vô cùng, nhưng vợ anh thì không cam tâm với điều đó.

Bên ngoài vợ Thái vẫn tỏ ra quan tâm chăm sóc mẹ chồng, nhưng ai ngờ đâu bên trong cô đã ủ sẵn mưu thâm độc. Tất cả cũng chỉ vì cô muốn sở hữu số tiền 700 triệu kia và không muốn phải sống chung cung phụng mẹ chồng quê nghèo bẩn thỉu lúc về già này.

Hôm đó cả nhà đi vắng chỉ còn mẹ chồng và vợ Thái. Vợ Thái hôm nay lạ lắm, đích thân đi chợ mua con gà ác về hầm cháo cho bà ăn. Thấy con dâu mang bát cháo nong hổi thơm ngon bên lên phòng bà. Bà vui mừng ra mặt và đã ăn hết bát cháo một cách ngon lành. Ăn xong bà còn cảm ơn con dâu vì đã chăm lo cho bà chu đáo. Nhưng có ai ngờ đâu, chỉ 15 phút sau khi ăn xong bát cháo bà Thao bỗng miệng nôn  nôn trôn tháo. Tuy nhiên vợ Thái không đưa bà vào viện mà lại bế con khóa cửa sang nhà ngoại chơi. Chỉ tới khi Thái đi làm về, thấy mẹ ngất lịm trong nhà vệ sinh anh mới hốt hoảng đưa mẹ đi cấp cứu, nhưng tất cả đã quá muộn rồi.

Thái đau đớn tột độ, anh có hỏi vợ việc chăm sóc mẹ lúc anh vắng nhà nhưng cô ta nói không biết gì cả. Nói là đưa con sang ngoại từ sớm, đặc biệt vợ anh cũng tỏ ra tiếc thương mẹ chồng vô hạn và khóc lóc thảm thiết. Nhưng khi bác sĩ nói rằng bà Thao chết vì ăn bát cháo gà có trộn rất nhiều thuốc xổ vào đó mới dẫn tới tình trạng bà bị đi ngoài mất nước và lại còn không được cấp cứu kịp thời nữa.

Lúc đầu vợ Thái khai rằng do mẹ bị táo mấy ngày hôm nay nên cô mới đi làm thế để bà đi vệ sinh dễ hơn. Nhưng sự ngụy biện của cô đã không được ai chấp nhận, ai cũng nói cô đã có ý định giết hại mẹ chồng. Ai nghe xong cũng phải rùng mình không ngờ nhìn bề ngoài cô hiền lành là vậy mà không ngờ cô có ý nghĩ dã man đến thế.

Nhìn mẹ nằm trong quan tài, Thái đau đớn biết nhường nào, anh thấy hận bản thân mình, anh chưa báo hiếu được mẹ anh mà mẹ anh đã ra đi trong đau đớn như vậy. Ôm đứa con 3 tuổi vòng lòng thương con vì con còn quá bé mà phải xa mẹ. Nhưng anh đã quyết nhờ đến pháp luật vào cuộc. Người vợ độc ác kia phải trả giá cho hành vi tàn độc của mình. Anh không ngờ đưa mẹ lên để chăm sóc lúc ốm đau cuối cùng lại đưa mẹ vào chỗ chết thế này. Cuộc đời anh thế là hết, mồ côi cha từ sớm bây giờ mẹ anh lại chết tức tưởi bởi bàn tay của cô vợ anh biết phải sống ra sao cho những ngày tiếp theo đây.