Thứ Năm, 16/03/2017 | 08:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹ chồng bày “độc chiêu” quyến rũ cho con dâu

Nghe lời mẹ chồng Hiển ăn mặc hờ hững nằm nín thở chờ đợi trên giường. Và cái kết đến mấy hôm sau cô vẫn không tin nổi.


ảnh minh họa

 

30 tuổi khi bạn bè con cái đã đề huề đi đâu cũng có vợ bên cạnh thì Nam vẫn tự hào với cuộc đời độc thân của mình. Anh sợ giống mấy thằng bạn về đến nhà là đầu bù tóc rối nịnh con ăn từ tầng 1 đến tầng 4 rồi chốc chốc lại nghe vợ kêu: “Anh ơi con ị rồi, anh đưa nó đi rửa hộ em với, em đang nấu cơm”.

Mấy lần chứng kiến cảnh đó Nam thấy cuộc sống hôn nhân nó chẳng được như mơ nên anh nghĩ tốt nhất ở thế cho khỏe. Mặc kệ bạn bè, ông bà bố mẹ thuyết phục Nam vẫn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Có lẽ vì vậy mà cứ hễ yêu cô nào được 1 thời gian anh lại chán và đường ai nấy đi.

Rồi 1 ngày đẹp trời mẹ gọi điện lên gọi Nam về nhà gấp vì nội ốm. Anh hốt hoảng bắt xe về trong đêm và việc đầu tiên ông nhắc đến khi gặp cháu đích tôn đó là:

– Cháu lấy vợ đi, giờ ông yếu lắm rồi không chờ hơn được đâu.

(Ảnh minh họa)

Nghe xong Nam sững sờ, mẹ anh kéo anh ra ngoài:

– Mẹ kiếm cho mày được 1 mối rồi, cái Hiển con cô Liên bạn mẹ nó cũng xinh xắn học hành đàng hoàng rất xứng đôi với con.

– Mẹ à, chuyện cưới xin là chuyện cả đời làm sao mà con lấy người con không yêu được ạ.

– Chờ cho mày kiếm được người mày yêu có mà đến mùa quýt. Mai đến nhà cô Liên với mẹ rồi gặp gỡ nó luôn, ông đang yếu lắm rồi mày liệu hồn đấy.

Gặp Hiển, Nam choáng váng vì trong tưởng tượng của anh cô xinh đẹp cao ráo lắm vậy mà lúc gặp ngoài đời thì nhìn cô như cái nắm đấm. Đúng là mặt mũi dễ nhìn nhưng người thì bé tý như cái kẹo.

Hôm đó về nhà Nam nhất định không đồng ý cuộc hôn nhân mai mối này nhưng mẹ anh giận bỏ cả cơm lên nhà nằm khiến Nam như phát điên. 10 giờ anh đi ngủ thấy Hiển nhắn tin hỏi sức khỏe của ông, họ nói chuyện qua lại chút thấy cô này ăn nói cũng dễ nghe, nên Nam bắt đầu thay đổi suy nghĩ và có thiện cảm hơn 1 chút. Dù vậy anh vẫn nhất quyết không kết hôn với cô gái mình mới quen được mấy ngày.

Gần 1 tháng sau khi đang đi làm thì Nam nhận được điện thoại từ bố. Anh biết ông yếu lắm rồi nên nhắn tin cho Hiển:

– Lấy anh em sẽ chịu thiệt thòi đấy, em có đồng ý không?

Anh không ngờ cô bố đó lại nhận lời và thế là đám cưới diễn ra nhanh chóng và gấp rút. Sở dĩ Hiển muốn kết hôn với Nam là vì cách đó 2 năm cô đến nhà anh chơi, cô ấn tượng cảnh anh chơi bóng với lũ trẻ đầu ngõ. Nhìn anh khi ấy rất vui vẻ hồn nhiên, thân hình lại vạm vỡ nên cô cứ nhớ mãi. Cưới nhau về, đêm tân hôn Nam bảo Hiển ngủ đi anh sẽ xuống đất ngủ. Hiển bối rồi hỏi lý do thì Nam nói:

– Anh nghĩ vậy sẽ tốt hơn cho em.

Chồng say rượu ngủ tít mít rồi cô vẫn thao thức không ngủ nổi. Cô thấy tủi thân ghê gớm, sáng nay anh còn vui vẻ tiếp khách, xách váy cho vợ sao giờ anh lại lạnh nhạt như thế.

Sáng mai thấy con dâu sưng húp mắt mẹ Nam như hiểu ra vấn đề. Bà nhẹ nhàng hỏi thì Hiền thứ nhận mọi việc. Tức tối bà kéo Nam vào phòng nói chuyện, gặng hỏi mãi lý do thì Nam nói:

– Con to cao thế này, vợ thì như cái kẹo, vòng 1 vòng 3 thì không có con làm gì có hứng làm gì. Ai kêu cô ấy đồng ý cưới con làm gì, con nói với mẹ rồi hôn nhân mai mối không hạnh phúc đâu.

– Cái thằng điên này, giờ nó là vợ mày mày phải có trách nhiệm với nó. Thời này kiếm đâu cô vợ có học lại hiền lành như thế hả, tối nay mà không gần gũi vợ thì đừng trách tao.

Hôm đó hai mẹ con nấu cơm trong bếp bà Hà thủ thỉ:

– Nếu nó chê của con nhỏ không thèm tân hôn thì con cứ cởi váy nằm trên giường cho mẹ, kiểu gì nó chả lao vào đòi.

– Nhưng con… con ngại lắm con không dám đâu mẹ.

– Có gì mà không dám, vợ chồng với nhau rồi ngại gì.

Tối đó tắm rửa xong Hiển nhắm mắt làm liều, cô ăn mặc hờ hững rồi lên giường nằm. Nam đi về thấy thế cũng ngạc nhiên vô cùng. Mải nhìn lưng vợ nên Nam bị vấp làm Hiển giật mình ngoảnh lại, lúc này chiếc váy hờ hững trễ xuống để lộ bầu ngực căng tròn:

– Em… em chưa ngủ à.

– Em chưa, em chờ anh về.

Tự dưng mọi cảm xúc dâng tràn, Nam liền ngồi xuống giường ngắm nghía vợ rồi ôm Hiển vào lòng:

– Thì ra em cũng người lớn phết nhỉ, anh cứ tưởng điện nước chẳng có gì cơ.

– Anh đã khám phá đâu mà vội chê vợ vậy hả?

– Vậy bây giờ anh khám phá nhé, em có sợ không?

– Em không sợ nhưng anh phải nhẹ thôi nhé, đây là lần đầu của em đấy.

– Thật không, em vẫn giữ cho anh sao?

Hiển nhẹ nhàng gật đầu. Nam hạnh phúc vỡ òa. Họ lao vào nhau vừa vồ vập vừa nhẹ nhàng, Nam ôm vợ vào vòng tay thì thầm:

– Sao hôm nay em lại mặc váy quyến rũ làm anh không kìm được lòng thế này.

– Mẹ bày cho em đấy.

– Hả… mẹ… mẹ nào?

– Mẹ anh.

– Trời đất ơi, bà bày cho em chiêu này thật à.

– Thật mà, chứ em đâu có biết.

– Ái chà nhìn mẹ anh thế mà kinh à nha.

Sáng sớm ngủ dậy thấy mẹ Nam canh trước cầu thang thấy con dâu tươi tỉnh, 2 mẹ con nhìn nhau cười ngầm hiểu.

– Mẹ sắp có cháu bế rồi phải không?

– Dạ… con… con chưa biết ạ.

– Đấy chiêu của mẹ chỉ có chuẩn thôi.

Nhìn mẹ và vợ ríu rít với nhau Nam lắc đầu mỉm cười. Anh tự nhủ sẽ cố thích nghi với vợ mình và cố gắng sống hạnh phúc để bố mẹ vui lòng.