Thứ Hai, 24/04/2017 | 22:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Máy ATM “nhả” thiếu 1.5 triệu nhưng Ngân hàng từ chối trả tiền – Đây là 3 bài học bạn cần biết

Bữa giờ có 1 vụ tranh cãi do ATM nhả thiếu 1.5 triệu của khách khiến cư dân mạng dậy sóng vì cũng không ít người mắc phải tình trạng mất vài trăm, vài chục ngàn. Nhiều người khác lại thắc mắc và lo lắng không nếu lỡ rơi vào trường hợp trên. Vậy đây mình chia sẻ luôn các mẹ 1 tý về cách giải quyết. Đảm bảo có thể lấy lại 100% tiền một cách nhanh-gọn:

nhathieutien

Ảnh minh họa

1. Trường hợp nhả thiếu tiền tại cây ATM khiến nhiều người hoang mang:

Mới đây, vừa xảy ra vụ ông Đoàn Quang Lâm (Quảng Trị) thực hiện rút 10 triệu đồng ở máy ATM và không đếm tại chỗ, đem về nhà mới kiểm lại thì thiếu 1,5 triệu đồng. Sau đó, ông khiếu nại lên ngân hàng nhưng nhà băng từ chối bồi hoàn vì cho biết quá trình tra soát, kiểm quỹ không phát hiện tiền thừa.
Ông Lâm cho biết lúc đó yêu cầu phía ngân hàng cho xem biên bản tiếp quỹ nhưng không được đáp ứng vì ngân hàng cho rằng chưa xong văn bản và hẹn ngày 14/4 sẽ có đợt tiếp quỹ lần thứ 2 sẽ rà soát lại.
“Hôm đó, tôi có ra lại ngân hàng nhưng vẫn nhận được câu nói là quỹ trong ATM không có dư”, ông nói và cho biết các lần làm việc trên chỉ thông qua nhân viên và nói chuyện bằng miệng chứ không có văn bản gì.
Ngoài ra, sau khi xem camera quay lại quá trình giao dịch, ông Lâm cũng thắc mắc rằng cùng rút tiền nhưng những người khác thực hiện thành công sau 3 giây còn của ông phải đợi hơn 30 giây thì được ngân hàng giải thích do vấn đề đường truyền.
Nhưng kết quả là phía ngân hàng nói và cho biết chi nhánh Đakrông đã từ chối vì đây là chứng từ nội bộ của nhà băng.

3 BÀI HỌC SAU VỤ VIỆC
_BÀI HỌC 1: Ngân hàng luôn là thế, đầy quy trình phức tạp làm chúng ta rối não. Bản thân tôi từng làm trong Ngân hàng nên hiểu rõ nhất mà. Mất tiền ít thì không nói, hầu như không phải trường hợp này đầu tiên mà bản thân tôi cũng bị ATM nhả tiền rách, hoặc nhả thiếu 1 tờ 50k rồi mà tại biết là số tiền quá ít, thủ tục phức tạp nên bỏ qua.

=>Thậm chí rất rất nhiều người mất tới vài trăm nghìn cũng bỏ qua kiện tụng để đòi lại tiền nữa. Haiz. Bộ máy mình làm việc chưa chuyên nghiệp, phải nói chuyên môn các bạn chưa sâu và hơi cứng nhắc phải qua rất rất nhiều gia đoạn trình lãnh đạo. Đây là khuyết điểm rất lớn bởi vậy khách hàng rất thiệt thòi.

_ BÀI HỌC 2: Khách hàng quá hiền. Trong vụ việc trên, khách hàng bước đầu đã biết thực hiện vài bước cơ bản như gọi điện ngay cho tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để khiếu nại. Sau đó, ông có lên chi nhánh của ngân hàng này để làm đơn trình báo việc nhận thiếu tiền khi rút ở ATM…

=> Trường hợp này cần phải hết sức chú ý, vì theo những chia sẻ của các chuyên gia thì khách hàng có thể tiếp tục khiếu nại lên cấp có thẩm quyền cao hơn theo đúng quy định của pháp luật, đó là Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố hoặc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước. Nếu cách giải quyết của Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa làm khách hàng thoả đáng thì họ hoàn toàn có thể tiến hành khởi kiện theo con đường toà án. Chúng ta cứ mạnh dạn vì quyền lợi của mình, mình bỏ 1 lần, người khác cũng bỏ 1 lần, VN có vài chục triệu người thì bỏ qua hết chừng ấy sao?


_ BÀI HỌC 3: Khách hàng còn quá chủ quan và mắc nhiều sai sót. Trước khi đổ lỗi cho người ta cũng phải đổ lỗi cho chính mình vì sao lại quá hời hợt như thế. Nhìn nhận lại vụ việc trên đi. Đó là lúc thực hiện giao dịch rút tiền thấy thời gian thực hiện lâu hơn bình thường mà vẫn không cảnh giác để hoặc là chỉ rút tiền 1 lần thôi (tức là rút một lần 5 triệu) hoặc là phải kiểm điếm kỹ lại từng tờ tiền ngay tại trụ ATM và trước camera.

=>Đây chính là cội nguồn để bị mất tiền mà chúng ta phải kiểm điểm lại. Cách tốt nhất là bạn nên phòng tránh. Hiện nay, gần như 100% các trụ máy ATM đều có gắn camera để ghi hình lại quá trình giao dịch của khách hàng. Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người rút tiền phải luôn tự bảo vệ mình trước khi sử dụng đến các cơ chế khác theo quy định của pháp luật.
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT:
***Mẹo dùng thẻ và rút tiền:
-Khách hàng nên đăng ký dịch vụ SMS Banking, Email, Phone Banking để quản lý, nhận tin nhắn thông báo biến động số dư.
-Trước khi rút tiền, khách hàng cần quan sát nhanh xem vị trí của camera gắn gần máy ATM ở đâu và cũng cần cảnh giác xung quanh.
-Khi thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng cần cởi bỏ mắt kính đen, nón bảo hiểm, khẩu trang… để tránh việc từ chối giải quyết khiếu nại do không nhận diện được người thực hiện giao dịch (khi xảy ra sự cố).
-Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường thì khách hàng nên cảnh giác, chắc chắn phải đếm tiền lại sau khi rút và cũng không nên thực hiện tiếp các giao dịch khác nữa với máy này. Ví dụ thấy thời gian thực hiện lâu hơn bình thường, máy báo lỗi, máy hết tiền…
-Sau khi rút được tiền, khách hàng nên kiểm đếm kỹ lưỡng và nếu thiếu, nên cho camera nhìn thấy (thấy từng tờ tiền nếu có thể) để giúp thuận tiện cho việc khiếu nại sau này.

***Quy định có liên quan:
Theo quy định tại Thông tư 48/2016 về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của máy giao dịch tự động, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố có trách nhiệm kiểm tra và xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Nếu phát hiện các vi phạm thì khách hàng có thể phản ánh về các đơn vị nêu trên.
Trong trường hợp ngân hàng vi phạm các quy định về quản lý ATM thì có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định Số: 96/2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.