Thứ Ba, 11/04/2017 | 20:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mất vợ con vì phút giây nông nỗi

Ngày anh và chị cưới nhau, ai cũng vui mừng cho họ vì sau 6 năm hẹn hò cuối cùng hai người cũng đã về chung 1 nhà. Lúc đó chị đã hứa với anh rằng: “Em nhất định sẽ cố gắng làm 1 người vợ, người mẹ tốt. Mình cũng nhau cố gắng anh nhé”. Anh ôm vợ trong tay rồi nhỏ nhẹ: “Nhất định rồi, vợ anh luôn là người tuyệt vời nhất”.


Và đúng vậy, chị luôn khiến chồng và nhà chồng hài lòng, nhìn anh có người vợ xinh đẹp hiền thảo ai cũng ngưỡng mộ thèm thuồng. Ngày chị có bầu anh vui đến mức run rẩy bật khóc, lúc đó anh khoe với mọi người: “Năm nay vừa mua được nhà, có cả con nữa, nên tôi vui lắm”. Ai nghe xong cũng mừng cho vợ chồng anh vì dù sao họ cũng đã nỗ lực rất nhiều.

Nhưng niềm vui ấy chỉ ngắn ngủi trong gang tấc khi mà 2 tháng sau chị bỉ mất coni, bác sĩ nói chị có vấn đề về sức khỏe sinh sản. Tử cung của chị quá mỏng khó có con, chị đau đớn trầm cảm mất 1 thời gian dài. Anh nén đau buồn, ngày nào cũng tranh thủ về sớm nấu cơm rồi an ủi vợ.

Từ ngày đó anh chị uống rất nhiều thuốc của các thầy nổi tiếng để có con nhưng vẫn vô vọng. Mỗi lần đi đâu thấy gia đình người ta hạnh phúc vui vẻ chị lại chạnh lòng, còn anh chỉ biết thở dài rồi nuốt nỗi buồn vào trong. Nhiều đêm nằm cạnh chồng chị thủi thỉ:
– Em chẳng ước giàu sang phú quý gì cả em chỉ cầu mong ông trời cho vợ chồng mình 1 đứa con. Dù em bầu có xấu xí thế nào em cũng thấy vui hết, trai gái gì cũng được chỉ cần cho em 1 đứa con thôi cũng được.

Chị nói rồi nghẹn ở cổ, anh thương vợ ôm chặt chị vào lòng nép sát ngực anh chị nấc lên trong đau khổ vô vọng. Năm này qua năm khác họ vẫn giống như vợ chồng son, ngôi nhà vắng bóng tiếng trẻ thơ khiến anh và chị buồn vô cùng.

Nhiều lần chị đòi ly hôn để cho anh đi kiếm vợ mới, chị viết đơn rồi đưa cho anh và nói: “Em sẽ không lấy thứ gì đâu, chỉ cần anh kí đơn là được”. Nghe vợ nói thế anh liền xé luôn tờ đơn rồi bảo: “Em hâm à, sao cứ nghĩ ra mấy chuyện tiêu cực này nhỉ, vợ chồng có khó khăn gì thì cứ ở bên nhau cùng nhau gánh vác, hở tý là ly hôn, ly hôn.Nếu nghĩ cho anh thì em chỉ cần sống vui vẻ, lạc quan cho anh yên tâm là được rồi”.

Chị lấm lét nhìn chồng sống mũi cay xè, vẫn luôn là anh, người đàn ông tốt với chị nhất. Rồi thời gian trôi qua, họ kết hôn cũng đã được 7 năm. Vào 1 hôm chị thấy đau bụng, người cứ bủn rủn hết chân tay, chị gọi anh lên cơ quan đón về. Nhưng để cho yên tâm thì anh đưa chị đi khám và kết quả chị đã có bầu.

Khi nghe được kết quả từ bác sĩ chị và anh ngồi trơ ra rồi ôm nhau khóc vì quá sung sướng. Anh đưa vợ về nhà rồi liên tục hôn hôn bụng vợ. Anh nói chị xin nghỉ việc luôn để ở nhà dưỡng bầu, thấy chồng quấn quýt cả lên khiến chị vui lây. Lần này chị sẽ đánh đổi tất cả để giữ con và chị xin nghỉ việc thật.
Mỗi ngày trôi qua thấy con khỏe mạnh là chị lại thở phào, cuối cùng sau bao ngày mong ngóng gìn giữ chị cũng đã vượt qua 3 tháng khó khăn đầu tiên. Mỗi lần đi siêu âm thấy con đang vận động là trái tim anh chị lại như đang nhảy múa vì quá hạnh phúc. Những người làm mẹ và đặc biệt là bị hiếm muộn như chị ắt sẽ hiểu cảm giác đó nó tuyệt vời như thế nào.

Khi gia đình chị đang có niềm vui lớn, thì ở cơ quan có 1 cô gái suốt ngày tìm cách tiếp cận anh, biết vợ anh bầu bí nên cô ta càng quan tâm anh hơn. Anh luôn cố ý khước từ nhưng thú thực sự xinh đẹp và chu đáo của cô ta đôi lúc khiến anh có phần bị rung rinh. Anh càng cố giữ khoảng cách để không làm gì có lỗi với vợ con thì cô ta lại càng mạnh dạn lấn tới.

Để rồi 1 ngày công ty anh liên hoan vì trúng dự án lớn, trong lúc vui quá chén anh đã ngã vào tay cô ta khi nào không rõ. Hôm đó anh uống khá nhiều, nên cô ta nói đưa anh về. Lên tắc xi anh nằm như chết, lúc mở mắt ra đã thấy mình trong nhà nghỉ bên cạnh là cô đồng nghiệp trần truồng như nhộng.

– Đây là đâu, sao anh lại ở đây??

– Anh không nhớ mình đã có giây phút vui vẻ như thế nào sao?? Anh qh tuyệt thật đấy, em yêu anh.

– Anh xin lỗi anh phải về, anh xin lỗi nếu đã mạo phạm đến em.

– Anh đừng đi ở lại với em thêm chút nữa đi, tối qua em nhắn tin cho vợ anh bảo anh say quá nên ngủ lại nhà bạn rồi.

Anh cầm điện thoại lên thì thấy máy tắt ngấm vì hết pin. Anh lật đật đi về, ngồi trên xe anh đang nghĩ về nhà sẽ nói gì với vợ. Anh không nhớ rõ đêm qua đã xảy ra gì nữa, anh thấy khó xử với cả 2 người phụ nữ.

Về đến nơi thấy nhà cửa im lìm, anh chạy vào phòng ngủ tìm vợ nhưng không thấy lúc vào nhà tắm thì chết lặng khi thấy cô ấy nằm sõng soài tím tái tren vụng máu. Lúc đó miệng anh cứng lại, tay chân bủn rủn:
– Em sao thế này, mình ơi, em tỉnh lại đi. Tỉnh lại đi mà em, xin đừng làm anh sợ.

Anh gào thét nhưng vợ con anh đã ra đi mãi mãi, sau này sạc pin lại anh mới thấy 40 cuộc gọi nhỡ kèm theo tin nhắn: “Anh về đi, em đau bụng lắm. Anh về đi sao máy anh lại có phụ nữ nghe vậy, 2 giờ sáng rồi anh còn ở bên cạnh ai nữa. Xin anh đừng phản bội mẹ con em”.

Anh hận mình đã quá chén, hận mình đã ngã vào tay người khác để rồi hại chết vợ con. Lúc đó anh chỉ muốn giết cô đồng nghiệp kia mà thôi, còn cô ta cũng sợ hãi ân hận vì đã có hành động bồng bột chỉ vì muốn khiêu khích cướp chồng từ tay chị. Còn gần 3 tháng nữa là chị sinh em bé rồi. Chị đã khao khát được làm mẹ đến nhường nào, nhưng rồi sao chứ. Chỉ vì 1 phút sai lầm của anh đã khiến mẹ con chị phải chết. Có lẽ cả đời này anh sẽ không tha thứ cho bản thân mình, nhìn anh ngồi đờ đẫn người khác nhìn vào vừa trách vừa thương. Vậy nên các ông chồng hãy lấy đây làm bài học, đừng để vì phút ham vui, đánh mất bản lĩnh của mình mà hủy hoại cả gia đình.