Thứ Sáu, 28/11/2014 | 21:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lưu ý đặc biệt khi trang điểm vào mùa đông

Các bạn cần chú ý hơn tới việc bảo vệ da khi trang điểm trong mùa đông nhé!

Tăng cường kem dưỡng ẩm

Mùa đông thường làm cho da của chúng ta trở nên khô ráp, thậm chí còn gây ra nứt nẻ, bong tróc… Điều này không chỉ gây tổn hại cho da mà nó còn là nguyên nhân khiến việc trang điểm bị ảnh hưởng do làm hỏng lớp phấn nền. Vì thế, các bạn nên tăng cường thêm kem dưỡng ẩm để bảo vệ da và giúp việc trang điểm đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài việc sử dụng thêm kem dưỡng ẩm, chúng mình cũng có thể tăng cường độ ẩm cho da bằng nước hoa hồng nhé!

Lưu ý đặc biệt khi trang điểm vào mùa đông 1

Không quên sử dụng kem chống nắng

Mặc dù vào mùa đông, trời không có nắng hoặc nắng rất nhẹ nhưng chúng ta vẫn phải hứng chịu những hậu quả từ tia cực tím cùng các tia độc hại khác trong ánh nắng mặt trời. Nó có thể gây ra tình trạng da bị nám, xạm màu, khô và bong tróc… Về lâu dài, đây còn là nguyên nhân dẫn đến ung thư da. Vì thế, chúng mình đừng quên sử dụng kem chống nắng khi trang điểm.

Các bạn nhớ chọn cho mình loại kem chống nắng thích hợp, tốt nhất là chọn loại có độ SPF là 15 để dùng cho da khi trang điểm. Việc thoa kem chống nắng khi trang điểm trong mùa đông vừa giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím, vừa có tác dụng dưỡng ẩm cho da nữa đấy!

Đảm bảo kem che phủ hết khuôn mặt

Làn da trong mùa đông thường dễ bị khô, mất nước, nứt nẻ… hơn so với thông thường. Vì thế, khi sử dụng kem dưỡng, đánh phấn nền… chúng mình cần chú ý để kem che phủ hết khuôn mặt. Phương pháp này sẽ giúp bảo vệ da một cách toàn diện hơn khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài, nhất là từ thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Chú ý khi trang điểm mắt

Việc trang điểm vào mùa đông có thể khiến mắt dễ bị ảnh hưởng và tổn thương. Nguyên nhân là do thời tiết và những cơn gió mùa đông dễ khiến chúng ta bị chảy nước mắt, dẫn đến việc mascara và kẻ mắt trôi vào trong mắt gây ảnh hưởng xấu. Nó không chỉ gây đau mắt mà về lâu dài còn gây tổn thương và dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm cho mắt. Do đó, các bạn nên chọn loại mascara và kẻ mắt không trôi. Ngoài ra, chúng mình cũng không nên kẻ mắt quá dày nhé!

Lưu ý đặc biệt khi trang điểm vào mùa đông 2

Dưỡng môi hiệu quả

Thời tiết hanh khô của mùa đông thường khiến cho môi của chúng ta bị nứt nẻ, bong tróc… Vì thế, trước khi trang điểm môi, các bạn cần chú ý chăm sóc đặc biệt cho đôi môi của mình. Chúng mình có thể sử dụng một lớp son dưỡng hoặc kem dưỡng trước khi tô son màu. Cách này vừa giúp bảo vệ, làm mềm môi, vừa có tác dụng làm cho lớp son trang điểm đẹp và giữ được lâu hơn đấy!