Chủ Nhật, 17/08/2014 | 20:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lực lượng CAND luôn góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước

“Những chiến công, những đóng góp, những thành tích của lực lượng Công an nhân dân đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước trong những năm qua”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá.

Thủ tướng nhấn mạnh lực lượng Công an nhân dân phải phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức bảo đảm an ninh chính trị của đất nước – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 16/8, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân; đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể, cá nhân và phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tới dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Nói chuyện thân mật với các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng trong 69 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, trong sự đùm bọc thân thiết, máu thịt của nhân dân, lực lượng Công an nhân dân ra đời, công tác, chiến đấu và trưởng thành; luôn trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng, Nhà nước và chế độ; luôn kiên định vững vàng, vượt  qua muôn vàn khó khăn, thử thách, gian khổ, hy sinh và đã lập nên nhiều chiến công, thành tích to lớn, xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của đất nước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

“Những chiến công, những đóng góp, những thành tích của lực lượng Công an nhân dân đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước trong những năm qua”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá.

Nêu bật những thành tựu quan trọng của đất nước thời gian qua cũng như phân tích những thuận lợi, khó khăn, thách thức mà đất nước đang phải đối mặt, nhất là những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, những thách thức liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng đi liền bảo vệ đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thủ tướng trò chuyện, chúc mừng các cán bộ nguyên là sĩ quan lực lượng Công an nhân dân – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…, chúng ta phải tập trung sức để tới 2015, kết thúc nhiệm kỳ 5 năm, phải đạt được cao nhất các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra, tức là kinh tế tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn, hiệu quả hơn; văn hóa, xã hội tiến bộ, công bằng, được bảo đảm tốt hơn; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh hơn; quốc phòng, an ninh được đảm bảo…

Nhấn mạnh nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân là hết sức quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, lực lượng Công an nhân dân phải phát huy truyền thống tốt đẹp, những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, bảo đảm an ninh chính trị của đất nước; dứt khoát không để nhen nhóm hình thành tổ chức phản động chống phá Tổ quốc, chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

“Nhiệm vụ này các đồng chí đã làm, đang làm, song trong giai đoạn mới càng phải làm tốt hơn; nhiệm vụ này không mới nhưng lại là rất mới, vì nhiệm vụ, tình hình đặt ra như thế. Một đất nước mất ổn định chính trị sẽ không thể phát triển, không thể chăm lo cho đời sống nhân dân…”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý.

Bên cạnh đó, cần hết sức rút kinh nghiệm và tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: “Không thể để tội phạm tràn lan, không thể để băng nhóm tội phạm xuất hiện và hoạt động ngang nhiên. Kinh nghiệm cho thấy chỗ nào cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, lực lượng công an làm tốt vai trò tham mưu, nòng cốt, hành động cụ thể, quyết liệt thì địa bàn đó, nơi đó trật tự an toàn được đảm bảo”.

Để làm được các nhiệm vụ quan trọng trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc có ý nghĩa hết sức quyết định là xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có những lĩnh vực đi ngay vào hiện đại để đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, chế độ và nhân dân, có quan hệ mật thiết với nhân dân, thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ…

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể và cá nhân – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ôn lại truyền thống của ngành trong 69 năm đồng hành cùng đất nước.

“Những thành tích, chiến công xuất sắc và sự trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Công an nhân dân được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an dày công đóng góp, phát huy qua các thời kỳ cách mạng. Truyền thống đoàn kết, thống nhất, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng anh dũng hy sinh, cống hiến, yêu thương đồng chí, đồng đội của các thế hệ cha anh luôn luôn là niềm tự hào, là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an học tập, noi theo”, Đại tướng Trần Đại Quang bày tỏ.

Theo Đại tướng Trần Đại Quang, thời gian tới, nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta rất to lớn, nặng nề nhưng rất vẻ vang, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục đổi mới tư duy nghiệp vụ, các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây bất ổn chính trị, xã hội; không để bị động, bất ngờ; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa. Bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh thông tin, an ninh kinh tế, an ninh xã hội; giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, trọng điểm; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng của đất nước.

Hơn lúc nào hết, lực lượng Công an nhân dân phải luôn tự hào, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, hun đúc bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Phát huy truyền thống 70 năm – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” từ ngày 19/8/2014 đến ngày 19/8/2015./.

Nguyễn Hoàng/theo baodientu