Thứ Ba, 25/04/2017 | 11:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lúc hấp hối, vợ cầu xin chồng hãy lấy bạn thân của mình nhưng đúng hôm tân hôn với vợ mới thì bàn thờ vợ sập và bí mật rùng mình dưới bát hương của vợ

Đang ân ái cuồng nhiệt với vợ mới thì bất ngờ bàn thờ vợ cũ mới chết bỗng sập, nghi vợ hiển linh thấy cảnh này mà giận dữ Tiến vội ra dựng lại bàn thờ khấn vợ thì lạnh sống lưng khi thấy thứ này dưới đáy bát hương của vợ.

Mới kết hôn được 5 năm thì Lan phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Khoảng thời gian đó cô như rơi vào khủng hoảng và trầm cảm. Cô không tin được chuyện này lại đến với mình, Lan vẫn còn trẻ cô mới 29 tuổi vậy mà số phận thật nghiệt ngã với cô. Vợ bệnh nặng, Tiến hết lòng chăm sóc và động viên vợ thế nhưng càng thấy chồng quan tâm Lan càng suy sụp nhiều hơn.

Chống chọi với căn bệnh quái ác này được 1 thời gian thì Lan gần như không chịu nổi nữa. Lúc hấp hối sắp đi, Lan cầm chặt tay chồng và Mai (đứa bạn thân) mà cầu xin.

– Em mất anh hãy cưới Mai làm vợ nhé, xin mày hãy thay tao chăm sóc bố con anh Tiến thì tao chết mới nhắm được mắt.

Tiến và Mai nhìn nhau lắc đầu nhưng đối mặt với ánh mắt cầu xin của vợ, Tiến ngậm ngùi gật đầu đồng ý thì cũng là lúc Lan nhắm mắt ra đi mãi mãi. Để tang vợ hết 100 ngày thì Tiến quyết định cưới Mai. Anh lấy vợ mới bị tất cả mọi người chỉ trích nhưng không ai hiểu Tiến làm điều này là vì di nguyện của vợ.

bac-sy-blogtamsuvn-3

Em mất anh hãy cưới Mai làm vợ nhé (ảnh minh họa)

Ngày cưới, chỉ có vài người đến dự đám cưới của Tiến và Mai. Ai nấy cũng giận Tiến vợ chết chưa lâu đã tìm niềm vui mới. An ủi Tiến, Mai hiểu được tâm trạng của anh mà thay bạn làm vợ Tiến, giúp anh chăm lo con cái và xây dựng gia đình.

Đêm tân hôn đến, Tiến dường như quên mất Lan, anh hào hứng tân hôn với Mai cuồng nhiệt nhưng đúng đến lúc cao trào thì bàn thờ Lan bỗng đổ sập xuống khiến vợ chồng Tiến giật mình sợ hãi. Nghĩ Lan hiển linh, chứng kiến cảnh này này nên tức giận, Tiến vội vã bật điện ra dựng lại mọi thứ trên bàn thờ để thấp hương khấn vợ.

Bát hương đổ ụp xuống đất khiến chân hương và tro vương vãi ra đầy sàn nhà. Vội ngửa bát hương lên bốc tro vào thì Tiến sốc ngất thấy thứ này dưới đáy bát hương của vợ. Trời ơi, sao lại di thư của vợ anh thế này. Vội mở bức thư bí mật đó ra, Tiến choáng váng với nét chữ viết vội và nội dung lá thư đó.

– Chồng à, em chết oan ức lắm. Anh phải giúp em trả thù. Chính con Mai đã ép em phải cầu xin anh lấy nó nếu không nó sẽ làm hại cu Tít nhà mình. Có lẽ lúc anh đọc bức thư này thì em chết rồi, anh phải bỏ nó đi để bảo vệ con mình. Nó là đứa thảo mai, độc ác, nham hiểm đừng giữ nó bên cạnh. Em chết nhanh như vậy là do ngày nào cũng bị con Mai đe dọa đó. Vĩnh biệt anh chồng yêu. (Thư Lan viết và để vào bát hương trước khi mất).

Sững sờ khi biết bí mật rùng mình sau việc vợ đi cầu xin anh lấy Mai, Tiến không ngờ Mai lại là người như vậy?? Thì ra cô ta đã yêu thầm anh từ lâu, cô ta nhân cơ hội Lan bị bệnh nặng mà làm chuyện bỉ ổi này. Không thể chấp nhận 1 người vợ thủ đoạn, độc ác như vậy Tiến nắm chặt bức di thư của vợ cũ mà nổi cáu với Mai.

ban-tho2-blogtamsu

Lúc cao trào thì bàn thờ Lan bỗng đổ sập xuống khiến vợ chồng Tiến giật mình sợ hãi (ảnh minh họa)

– Đồ đàn bà dơ bẩn, cút ra khỏi nhà tôi ngay. Những việc xấu cô làm tôi đã biết hết cả rồi, loại người cướp chồng của bạn, đối xử tệ bạc với con tôi như cô không xứng ở trong cái nhà này.

– Anh, anh nói gì vậy em không hiểu??

– Không hiểu à, vợ tôi đã hiển linh nói cho tôi mọi chuyện rồi. Cô không thấy cô ấy bất bình đến mức đánh sập cả bàn thờ à??

– Cái gì, Lan hiển linh ư??

– Đúng, vợ tôi đang đứng sau lưng cô đấy.

Nghe Tiến dọa thế Mai sợ xanh mặt vào mà run cầm cập vội quỳ lạy khấn vái Lan và thừa nhận tất cả mọi việc xấu xa mình làm để có được Tiến. Đánh đuổi người phụ nữ tàn độc đó đi, Tiến ôm lấy di ảnh vợ mà bật khóc xót thương vợ anh. Vợ anh đã mắc trọng bệnh thì chớ lại còn bị chính con bạn thân của mình dở thủ đoạn cướp chồng. Có lẽ khoảng thời gian cuối đời với vợ như địa ngục khi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần luôn thay nhau hành hạ cô ấy.

Tiến là chồng mà vô dụng quá, anh không thể chia sẻ gì giúp vợ lại để cô ấy bị ăn hiếp như thế này?? Thôi thì từ giờ Tiến sẽ ở vậy nuôi con, không lấy ai nữa mà thờ phụng vợ. Chỉ có làm như vậy lương tâm anh mới đỡ bị cắn dứt, áy náy với vợ thôi. Bởi chẳng có người phụ nữ nào tốt, yêu anh hơn Lan cả.