Thứ Tư, 04/12/2013 | 18:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bi hài tin đồn cô giáo có “chửa với nam sinh”

Gần 40 nữ sinh nối tiếp nhau mang bầu, cô giáo trong thời gian dạy kèm nam sinh cũng ‘nảy sinh tình cảm’ dẫn đến có thai. Những lời đồn suy thoái đạo đức về trường THCS và THPT Mỹ Lạc (xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) ấy lan truyền khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Trường THCS & THPT Mỹ Lạc, nơi bị vu oan có “hàng loạt nữ sinh, cô giáo mang thai”.

Người dân địa phương kể lại sự việc với vẻ mặt bàng hoàng rằng cách đây chừng 4 tuần, không rõ từ đâu toàn xã Mỹ Lạc rộ lên thông tin hàng chục nữ sinh cấp 3 có thai. Chỉ vài ngày sau, thông tin trên lan truyền sang các xã, huyện lân cạnh, thậm chí tràn rộng trên phạm vi toàn tỉnh.

Ba nữ sinh mang thai, cặp đôi học sinh lớp 9 lớp 10 lấy nhau Ông Trần Văn Sau, chủ một quán cà phê đối diện trụ sở UBND xã Mỹ Lạc cho biết lúc đầu chỉ xuất hiện tin đồn vài nữ sinh trường Mỹ Lạc mang bầu nhưng sau đó được “hô biến” thành vài chục và “chốt hạ” ở con số 39 nữ sinh.

“Khách vào uống cà phê bàn tán quá trời, ra đường người dân cũng tụm năm tụm bảy xì xầm. Chủ đề chính là chuyện học sinh mang thai đồng loạt ở trường Mỹ Lạc”, ông chủ quán nói.

Bình luận về những thông tin trên, người dân xã Mỹ Lạc xác nhận đúng là có chuyện nữ sinh của trường THCS và THPT Mỹ Lạc mang thai trong thời gian đi học. Tuy nhiên, từ trước đến nay chỉ mới phát hiện 3 trường hợp mang thai chứ không phải hàng chục nữ sinh hay 39 nữ sinh như tin đồn.

Tranh luận nảy lửa, người dân dẫn chứng cụ thể trường hợp thứ nhất là em T.L.H. (ngụ ấp Cầu Lớn, học sinh lớp 12) đem lòng yêu một thanh niên lớn tuổi hơn nhà đối diện cổng trường. Hậu quả H. mang thai đến tháng thứ 5 mới bị gia đình phát hiện.

“Lúc có thai con bé vẫn dự thi tốt nghiệp và thi đỗ, chúng vừa tổ chức đám cưới hồi tháng 5 âm lịch vừa rồi”, bà Tuyền, người dân sống gần trường Mỹ Lạc kể.

Về trường hợp này, nhiều người tỏ ra khó hiểu bởi cô gái thuộc gia đình nền nếp, bố là cán bộ xã về hưu còn mẹ là giáo viên mầm non. Hằng ngày, bố mẹ đều thay nhau đưa con gái đến trường rồi lại đón về, vậy mà không hiểu sao cô bé vẫn có thời gian lén lút yêu đương dẫn đến có thai ngoài ý muốn.

“Nghe đâu con bé vào nhà này thay quần áo để học thể dục rồi gặp thằng này?”, “Chúng đã qua lại lâu nay nhưng gia đình không biết đó thôi”, những luồng ý kiến trái chiều.

Một nữ sinh nữa dính bầu khi đang ngồi trên ghế nhà trường là N. T.Y., học sinh lớp 12. Hàng xóm nữ sinh này cho hay Y. vốn trầm tính, ít nói nhưng đột nhiên bụng to khiến ai nấy sững sờ.

“Con bé dại dột nên bị dụ dỗ. Từ ngày đám cưới đến giờ bố mẹ nó hiếm khi ra đường lắm, có lẽ vì xấu hổ”, một hàng xóm thuật chuyện.

Hai trường hợp trên chưa “sốc” bằng chuyện nữ sinh C.T.N. (học sinh lớp 10) vừa… tổ chức đám cưới với L.T.V. (học lớp 9 cùng trường) trung tuần tháng 7 vừa qua.

Một số học sinh trường Mỹ Lạc cho biết hai đứa trẻ từng học chung lớp, tuy nhiên, do sức học yếu nên cậu bé ở lại lớp. Cả lớp ai cũng biết chuyện hai đứa trẻ này có “tình cảm nam nữ” nhưng không ngờ sự việc lại diễn biến quá đà như vậy.

Tin đồn thổi “39 nữ sinh mang thai” xuất hiện từ sau những đám cưới liên tiếp nêu trên. “Trung tâm tin đồn” được xác định bắt nguồn từ khu vực xung quanh trường.

“Trường nằm cạnh chợ Bà Mía nên chỉ một thông tin sai lệch cũng nhanh chóng được “tam sao thất bản””, người bảo vệ trường trường lý giải.

Lý do nữa khiến tin bịa đặt 39 nữ sinh mang bầu có “sức nặng”, theo lời người bảo vệ, bởi thời gian gần đây xung quanh trường mọc lên nhiều tiệm internet, quán bi da và nhà trọ, thậm chí có cả quán cà phê đèn mờ. Đối tượng ra vào những địa điểm “nhạy cảm” này, theo một số người, chủ yếu là học sinh.

Nỗi oan khiên của cô giáo bị vu vạ “có chửa với nam sinh”

Chưa hết bàng hoàng, người địa phương lại “hú hồn” bởi tin đồn “sốc” không kém: Cô giáo dạy môn Anh văn tại trường Mỹ Lạc trong thời gian ngắn dạy kèm cho một nam sinh lớp 12 ở xã Long Thuận đã nảy sinh tình cảm nam nữ, hậu quả bụng cô giáo “càng ngày càng lớn”.

Thậm chí có thời điểm tin bịa đặt này được nhân đôi thành hai trường hợp khác nhau: “Hai cô giáo mang bầu với hai nam sinh chứ?. Một người đẻ rồi, còn người kia sắp đẻ, tôi nghe người ta bàn tán vậy”, bác nông dân tên Điệp tiếp chuyện khách ven đường thắc mắc.

Những thông tin trên thu hút dư luận cực nhanh bởi nhân vật trong câu chuyện có tên họ, địa chỉ rõ ràng: “Nghe nói cô giáo đang mang thai ở dưới thị trấn Thủ Thừa lên công tác tại trường Mỹ Lợi.

Vài tháng trước gia đình em học sinh lớp 12 tên Tâm thuê cô giáo này về kèm cặp con họ chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học.

Do đứa học sinh cao to đẹp mã nên phải lòng cô giáo, hai người yêu nhau dẫn đến chuyện cô giáo có chửa. Vì thể diện đôi bên nên gia đình nam sinh lẫn ban giám hiệu trường Mỹ Lạc “giấu nhẹm”, một người dân “thao thao bất tuyệt”.

Nói đoạn người này hoài nghi: “Tôi chỉ nghe thôi chứ chưa thấy, lẽ nào cô giáo lại băng hoại như thế?”.

Người bảo vệ trường Mỹ Lạc bức xúc phản bác rằng hoàn toàn không có chuyện bất đạo như trên. Ông biết mặt nam sinh tên Tâm, đấy là một học sinh ngoan hiền.

Còn giáo viên dạy Anh văn tên là Huỳnh Thị T.N., về công tác tại trường liên cấp 2 – 3 Mỹ Lạc gần 3 năm nay. Theo nhận xét, cô giáo này tính tình vui vẻ, hoà đồng, được học trò quý mến, sau khi rộ lên tin đồn cô giáo vẫn đến trường giảng dạy như bình thường.

Một người dân kể lại chuyện 39 nữ sinh mang bầu bị thổi phồng.

Xã đã xử phạt hành chính những đám cưới tảo hôn

Tác động của tin đồn nhảm không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của đội ngũ giáo viên công tác tại trường THCS và THPT Mỹ Lạc mà còn gây mất ổn định dư luận, những phụ huynh ở xa có con em học tại đây.

Trao đổi với Xa lộ Pháp luật, bà Trần Thị Kim Nhãn, Phó Hiệu trưởng trường THCS và THPT Mỹ Lạc cho biết: “Tất cả chỉ là tin đồn sai sự thật, thực tế có hai nữ sinh lớp 12 mang thai và đã được gia đình tổ chức đám cưới “chui”. Hai em này đều đã thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Riêng tin đồn liên quan đến cô giáo Huỳnh Thị T.N. có thai do qu.an h.ệ nam nữ với một học sinh khối 12 hoàn toàn sai sự thật. Cô giáo này vẫn đến trường công tác bình thường”.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 18/7 vừa qua, trường THCS & THPT Mỹ Lạc đã có văn bản báo cáo lên UBND xã Mỹ Lạc. Theo báo cáo này, trong năm học 2012 – 2013, tại trường Mỹ Lạc có hai nữ sinh mang thai nay đã tốt nghiệp ra trường và một học sinh lớp 10 tảo hôn.

“Ngay sau khi nhận được thông tin đám cưới vi phạm nạn tảo hôn chuẩn bị diễn ra, chính quyền địa phương đã cử các đoàn thể nhiều đến tận gia đình nữ sinh vận động, tuyên truyền. Tuy nhiên, gia đình này vẫn lén lút tổ chức lễ cưới với lí do con họ lỡ có thai ngoài ý muốn. Chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ đám cưới đồng thời tiến hành xử phạt hành chính”, ông Lê Văn Khuynh, chủ tịch UBND xã Mỹ Lạc, cho biết.

Chủ tịch xã Lê Văn Khuynh đánh giá tin đồn trên không chỉ gây mất trị an mà còn gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề giáo dục học sinh tại địa phương.

Đặc biệt trường THCS & THPT Mỹ Lạc phục vụ công tác giảng dạy cho hàng trăm học sinh đến từ 6 xã phía bắc của huyện Thủ Thừa và một số xã thuộc huyện Thạnh Hoá.

Bởi vậy tin tồn thất thiệt một khi phát tán rộng rãi sẽ gây nên tâm lý lo lắng cho nhân dân, đặc biệt là những gia đình có con đang theo học tại trường Mỹ Lạc.

“Ngay sau khi nắm tình hình chúng tôi đã tổ chức họp cử tri, nói rõ thông tin để bà con yên tâm sản xuất. Hiện chính quyền xã đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với trường Mỹ Lạc điều tra làm rõ vụ việc, xử lí nghiêm khắc những đối tượng tung tin, phát tán tin nhảm nhí”, ông Khuynh nói.