Thứ Sáu, 05/12/2014 | 09:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong ngày đầu xử vụ TMV Cát Tường

Bị cáo Tường và Khánh đổ tội cho nhau là kẻ chủ mưu trong vụ vứt xác, khi chị Huyền có biểu hiện co giật, y tá giữ đầu, bác sĩ Tường vẫn hút mỡ… Đó là những tình tiết mới trong lời khai của các bị cáo trong ngày xét xử đầu tiên vào sáng 4/12.

Ngày 4/12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án TMV Cát Tường làm chết bệnh nhân rồi vứt xác phi tang gây chấn động dư luận. Trong ngày xét xử đầu tiên, nhiều tình tiết dần hé lộ khiến không ít người bất ngờ.

Khác với phiên tòa mở hồi tháng 4/2014, lần này cả 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh gầy hơn rất nhiều. Đôi mắt bị cáo Tường luôn tỏ ra mệt mỏi. Trong suốt một ngày xét xử, bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Tường) nhiều lần hướng ánh mắt về phía chồng và luôn tìm cách né tránh ống kính báo chí.

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong ngày đầu xử vụ TMV Cát Tường 1
Vợ chồng Nguyễn Mạnh Tường tại phiên tòa ngày 4/12.

Ngày xét xử đầu tiên vụ thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết bệnh nhân rồi vứt xác phi tang đã có khá nhiều tình tiết bất ngờ từ quá trình hút mỡ bụng, nâng ngực khiến chị Lê Thị Thanh Huyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tử vong đến hành trình phi tang xác.

Tường và Khánh đổ lỗi cho nhau trong việc chủ mưu phi tang xác

Trả lời câu hỏi của chủ tọa, vì sao khi chị Huyền chết không đưa vào Bệnh viện Bạch Mai? Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nói đã đưa đến nhưng thấy bệnh viện đông nên lại quay ra, định chờ ít phút sau sẽ quay trở lại. Lúc đó có nhờ Đào Quang Khánh đi cùng.

Theo bị cáo Tường, ban đầu định đưa thi thể chị Huyền vào nhà xác bệnh viện rồi sẽ báo cho gia đình nạn nhân, nhưng lúc đó đông quá nên bị tâm lý…

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong ngày đầu xử vụ TMV Cát Tường 2
Hai bị cáo Tường và Khánh luôn đổ cho nhau về việc chủ mưu phi tang xác chị Huyền

Tường cũng khai định đưa chị Huyền vào viện, giả cấp cứu rồi đi ra, coi như không ai biết. Khi được hỏi, ai quyết định đưa xác chị Huyền đi vứt, Tường đáp: “Lúc đó không rõ ràng. Lúc Khánh lên ô tô, Khánh nói đông quá không mang vào được, hay mang đi phi tang”.

Tuy nhiên, trong khi bác sĩ Tường khai Khánh là người đề nghị vứt xác chị Huyền thì Khánh lại nói rằng, bác sĩ Tường mới là người đưa ra ý định phi tang xác chị Huyền.

Theo Khánh, ngày 19/10, Khánh có nhìn thấy chị Huyền đến thẩm mỹ viện, chị Huyền mặc quần đen, áo trắng có họa tiết màu đen. Sau đó, bác sĩ Tường đã đề nghị bị cáo đưa khách hàng đến Bệnh viện Bưu điện cấp cứu.

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong ngày đầu xử vụ TMV Cát Tường 3
Người nhà chị Huyền tham dự phiên tòa chiều 4/12.

Theo Khánh khai, lúc đến bệnh viện thì Khánh đi bằng xe máy của chị Huyền, đi cùng với Lê Văn Công. Đến nơi đã thấy bác sĩ Tường đứng đó và có ý định đưa xác chị Huyền vào bệnh viện, giả vờ như đưa đến cấp cứu rồi bỏ đi, không ai biết gì. “Bị cáo nói, anh là bác sĩ, người ta cũng là bác sĩ nên xác cứng thế này không lừa được đâu”, Khánh khai.

Khánh khai tiếp: “Sau đó anh Tường đi quanh quẩn và nói hay là mang đi vứt và bị cáo đồng ý”. Tòa hỏi tiếp, sao tại cơ quan điều tra, Khánh khai chính bị cáo nói “hay là mang đi vứt”? Tuy nhiên, bị cáo Khánh khẳng định bác sĩ Tường mới là người đề nghị đem xác đi vứt.

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong ngày đầu xử vụ TMV Cát Tường 4

Bị cáo Đào Quang Khánh tỏ ra bình tĩnh trong phiên tòa.

Tòa hỏi Khánh: “Chị Hằng có khuyên Tường không được vứt xác hay không?” – “Chị Hằng không nói câu nào”, Khánh khai.

Tòa mời bà Nguyễn Thị Hằng, vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường lên thẩm vấn. Bà Hằng khai nhận có đi theo xe của Tường đưa xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đến bệnh viện. Thấy xác cứng nên Tường quyết định mang đi vứt. Bà Hằng đã khuyên chồng không nên phi tang xác nhưng có thể bà nói bé nên Khánh không nghe thấy.

“Khi anh Tường dừng xe,  tôi đã ra cửa kính khuyên đừng vứt xác”, bà Hằng khai. Cũng theo bà Hằng, lý do bà đi theo chồng đi vứt xác chị Huyền vì lúc đó bà rất hoảng sợ, “khuyên ngăn chồng ra đầu thú nhưng chồng không nghe”.

Bàn nhau tạo tai nạn giao thông giả cho chị Huyền

 

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong ngày đầu xử vụ TMV Cát Tường 5
Nguyễn Mạnh Tường luôn tỏ ra mệt mỏi trong ngày xét xử đầu tiên.

Tại phiên tòa, Khánh khai thêm nhiều tình tiết mới, theo Khánh sau khi chị Huyền tử vong, Mai – Phó giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường gọi di động bảo Khánh lên phòng gặp.

“Lúc bị cáo lên thì thấy có 7-8 người, trong đó có anh Tường, anh Thành, chị Hằng… và 2 người lạ mặt nữa. Lúc ấy, bị cáo nghe thấy mọi người bàn nhau là cho xe chị Huyền đổ ra đường, kéo lê 1 đoạn, tạo ra vết xước để dựng hiện trường giả là vụ tai nạn giao thông chứ không phải do thẩm mỹ viện làm chết.”

Khánh cũng khai là có làm theo kế hoạch cùng Công. “Đến chỗ đường Giải Phóng thì chị Mai và chị Lan Anh nói mang xe đi, đặt xe xuống kéo lê xuống để tạo ra vết xước, nhưng do xe Lead của chị Huyền có 2 thanh chống xước nên xe không xước được”, Khánh khai nhận.

Chị Huyền co giật, y tá giữ người, bác sĩ Tường vẫn hút mỡ

Theo lời nhân chứng Thư, khi tiêm thuốc tê vào người chị Huyền thì khoảng 15 phút sau, chị Huyền co tay, cắn chặt răng. Co giật chỉ diễn ra trong vài giây, khi ấy, chị Thư giữ người bệnh nhân còn bác sĩ Tường vẫn tiến hành hút mỡ.

Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Tường khẳng định những lời khai đó hoàn toàn không đúng sự thật. Tường khẳng định, trong và sau phẫu thuật đều không có chuyện chị Huyền co giật.

“Sau 30 phút ra phòng hậu phẫu, chị Huyền mới có biểu hiện co tay, sùi bọt mép”, Tường nói.

Bị cáo Tường nói, các y tá khai hoàn toàn sai sự thật. Sau khoảng 30 phút thấy chị Huyền co giật thì Tường đã chỉ đạo cho y tá tiêm thuốc cắt cơn co giật. Sau đó, Tường theo dõi khoảng 30 phút nữa thì đi ra ngoài.

Tường khẳng định việc sử dụng thuốc để cắt cơn co giật như vậy là đúng.

“Tại sao Tường không đi tìm nguyên nhân và giải quyết triệt để” – luật sư hỏi. Tường đáp: “Co giật như thế là biểu hiện của động kinh. Co giật, nháy mắt và sùi bọt mép là triệu chứng của bệnh động kinh. Trước khi đi, bị cáo cũng dặn dò các y tá phải theo dõi thêm, sau đó bảo Vân đi mua thuốc động kinh”.