Chủ Nhật, 12/07/2015 | 20:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lên giường với một người đàn ông thì dễ, nhưng không phải ai cũng giữ được trái tim họ

Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ tình yêu có nghĩa là tình d.ục. Thỏa mãn về thể xác cũng hoàn toàn khác về cảm xúc của tâm hồn. Vậy nên, lên giường với một đàn ông không hẳn là vì tình yêu. Có thể ngay sau khi bước xuống giường là có thể trở thành những người xa lạ. Nhưng trên đời, cũng có rất nhiều người vương vấn tình cảm, muốn níu giữ tình yêu và trái tim của đối phương một cách trọn vẹn.

Tôi có một đứa em gái, cũng được gọi là có chút nhan sắc, cao ráo, thông minh. Mọi thứ của nó có thể được gọi là chỉn chu nếu như không đem lòng yêu một anh chàng chẳng bao giờ yêu nó. Và vì yêu, nó chẳng tiếc điều gì kể cả đời con gái của nó. Nó đã từng thú nhận với tôi rằng, nó có thể kiêu hãnh, tự tin và làm chủ bản thân mình trước bất cứ người đàn ông nào, trong bất cứ trường hợp nào ngoài việc đứng trước người đàn ông đó. Và nó mù quáng nghĩ rằng, khi nó yêu người ta chân thành như vậy thì hiển nhiên cũng được đáp lại như thế. Dẫu rằng, hiện tại người ta chẳng tỏ ra yêu thương, quan tâm chăm sóc nó bất cứ điều gì ngoài việc đều đặn hẹn nó ở nhà nghỉ, khách sạn. Tội nghiệp con bé là cứ nghĩ những khi ấy là yêu, là có thể giữ được tình yêu của người ta. Thế nhưng, khi nó phát hiện ra rằng, anh ta không chỉ làm điều đó với nó mà với rất nhiều những cô gái khác thì nó suy sụp, khóc lóc nhưng lại không thể dứt khoát để chấm hết với anh ta.

– Tại sao anh ta không yêu em mà lại vẫn có thể làm chuyện đó với em hả chị?
– Vì chính em đang nhầm lẫn giữa tình yêu với tình d..ục chứ không phải là anh ta. Người đàn ông có thể thỏa mãn nhu cầu của họ với bất kỳ người phụ nữ nào nhưng anh ta không có nghĩa vụ phải yêu thương tất cả những người phụ nữ đó.
– Vậy em phải làm thế nào để có được tình yêu của anh ấy?
– Đừng cố níu bất cứ thứ gì đó vốn đã không thuộc về mình. Đàn ông cũng vậy em ạ!

Thế rồi, cũng phải mất khá lâu sau đó, cô em gái mới có thể dứt ra được anh chàng đó. Đến bây giờ nó vẫn phải thú nhận ra nó đã đau khổ, tổn thương và cực kỳ khó khăn mới có thể dứt khoát ra được, mặc dù tình yêu chỉ đến một phía từ nó. Còn anh ta, chẳng hề lưu luyến hay níu kéo bất cứ điều gì. Bởi đơn giản rằng anh ta không hề có tình yêu với nó. Nếu không có nó thì anh ta lại sẽ có rất nhiều cô gái khác sẵn sàng lên giường với anh ta, có người không phải vì tình yêu, có người lại khờ dại trót yêu thương như cô em gái của tôi vậy.

Tôi có chơi khá thân thiết với một gã đàn ông, đến nay gã đã ngoài cái tuổi 30 mươi mà chưa bao giờ gã tính đến chuyện vợ với một người con gái nào dù lòng gã cũng đã rất muốn. Thế nhưng, vì thân nên đã quá quen với việc lão ôm vai, hôn hít và vào nhà nghỉ, khách sạn với không biết bao nhiêu là cô gái. Có những người kéo dài được vài ba tháng, có người được vài tuần còn có những người thì chỉ sau một đêm là mãi mãi biến mất khỏi cuộc đời của gã. Gã cũng tâm sự rằng, có nhiều người con gái trong số đó đem lòng yêu gã thật lòng, yêu say đắm nhưng lão vẫn luôn dửng dưng, lạnh lùng và khước từ mọi tình cảm đó. Không phải là lão vô tâm hay khốn nạn mà vì lão không có cảm giác yêu đương. Vậy nên, thà lão từ chối theo đúng con tim và lý trí mách bảo hơn là việc giả vờ yêu người ta để gây cho người ta trăm ngàn nỗi khổ đau hơn.
1436202790-10nam[1]
Vậy đấy, lên giường với một đàn ông thì dễ lắm nhưng để giữ được trái tim của họ thì khó vô cùng. Tôi không bao giờ trách những cô gái đã quá dễ dãi trao thân mình và chỉ thương họ đã đặt nhầm tình cảm và sự hy sinh của mình vào chỗ không đúng. Có thể khi yêu, chẳng ai lại dừng lại để tính toán, so đo được hay mất gì mà chỉ cố gắng làm thế nào để yêu và được yêu. Thế nhưng, các cô gái ạ, trên đời sẽ luôn có một nửa dành cho ta. Đừng cố chấp làm mình phải đau khổ và chịu nhiều thiệt thòi để sự tổn thương vượt qua giới hạn. Hãy yêu thương, trân trọng chính bản thân mình và sáng suốt lựa chọn cho mình một điểm tựa trước khi trách đàn ông cạn tình, vô tâm!