Thứ Bảy, 11/04/2015 | 22:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lão nông mò được “tảng” phỉ thúy trị giá hàng nghìn tỷ

Một người nông dân ở Trung Quốc đã mò được một khối đá phỉ thuý khổng lồ được cho là có giá trị lên tới hàng tỷ NDT.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, mới đây một người đàn ông ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến,Trung Quốc đã mò được một khối đá phỉ thuý “khổng lồ”.

Khối đá này nặng 5 tấn, chất đá rất cứng, bề mặt đá có màu nâu đồng, bên trong ánh xanh lục.

Qua thẩm định, các chuyên gia cho biết, khối phỉ thuý này đã có hàng trăm năm lịch sử, thuộc triều đại nhà Thanh.

Qua bề mặt đá, màu sắc và chất đá cho thấy khối phỉ thuý có nguồn gốc từ Myanmar. Đây là loại vô cùng quý hiếm, hiện nay gần như không tìm được loại ngọc “thuần” này nữa.

Các chuyên gia cho biết, nếu khối phỉ thuý này có chất ngọc tốt thì nó sẽ có giá hàng tỷ NDT (1 tỷ NDT bằng khoảng 3.500 tỷ VNĐ).

Ánh xanh lục đặc trưng của ngọc phỉ thuý Ánh xanh lục đặc trưng của ngọc phỉ thuý

Người đàn ông đào được khối ngọc quý này có tên là Thái Hữu Ích. Ông Thái cho biết – “Cách đây không lâu, tôi thấy ngư dân cứ than phiền là lúc đi quăng lưới thường xuyên bị rách lưới do vướng vào một vật gì đó.

Sững sờ với tường ngọc phỉ thúy 315 tỷ trong nhà đại tham quan

Sững sờ với tường ngọc phỉ thúy 315 tỷ trong nhà đại tham quan

Gần đây, những hình ảnh được cho là nội thất bên trong tư dinh xa hoa của “hổ béo” Từ Tài Hậu lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc và khiến người xem phải “sững sờ”. Biệt thự Từ Tài...

Tôi thấy tò mò nên liền đích thân đi xem thế nào. Tôi lặn xuống đáy suối 6-7 lần, chạm tay xuống thấy có một khối đá to, nhưng bề mặt đá lại khác hoàn toàn so với những tảng đá thông thường.”

Khối ngọc phỉ thuý khổng lồ được ông Ích tìm thấy Khối ngọc phỉ thuý thô khổng lồ mà ông Thái Hữu Ích tìm thấy.

Nhận thấy đây là một loại đá đặc biệt nên ông Thái liền thuê một chiếc cần cẩu 20 tấn, cùng với sự giúp sức của người dân trong làng, ông đã đưa được khối đá lên và mang về để trong sân nhà mình.

Hoàn Cầu cho hay, một thương gia đã tìm đến ông Thái Hữu Ích và muốn mua khối đá này với giá 80 triệu NDT (khoảng 280 tỷ VNĐ).

Tuy nhiên, do không biết khối phỉ thuý này có thuộc tài sản quốc gia hay không và chưa biết xử lí thế nào nên ông không đồng ý bán.

Hiện khối phỉ thuý này vẫn đang để ở nhà ông Thái chờ các cơ quan chức năng tiếp tục thẩm định.

10 bằng chứng đáng sợ nhất về sự hiện diện của ma quỷ

10 bằng chứng đáng sợ nhất về sự hiện diện của ma quỷ

Trước đến nay con người luôn thắc mắc về những gì sẽ xảy ra với linh hồn của chúng ta sau khi chết. Tuy nhiều người không muốn tin vào những hiện tượng siêu nhiên, nhưng công nghệ phần nào đã giúp ta ghi lại những...