Thứ Tư, 21/05/2014 | 20:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lạnh gáy với những dụng cụ tra tấn tù nhân ở Trung Quốc

Những dụng cụ dùng để tra tấn của các triều đại phong kiến Trung Quốc còn để lại sự hãi hùng cho đến ngày nay.

Trong chiều dài lịch sử Trung Hoa những câu chuyện về tra tấn tù nhân hay phụ nữ luôn là những câu chuyện khiến nhiều người phải hãi hùng về độ dã man và tàn bạo. Những công cụ tra tấn này là phương tiện giúp nhiều triều đại Trung Hoa xử phạt tù nhân từ nam đến nữ.

Tra tấn bằng kim loại

Từ khi phát hiện ra kim loại, ngoài nhiệm vụ làm cuộc sống con người thêm văn minh thì các triều đại phong kiến đã thêm cho nó một nhiệm vụ vô cùng ghê rợn: tra tấn tù nhân. Những thanh kim loại này được dí vào người tù nhân khi đang nóng đỏ và khiến tù nhân chịu đựng những đau đớn tột cùng. Hình phạt tra tấn này còn để lại những vết hằn không phai mờ trên cơ thể tù nhân. Những màn tra tấn này khiến tù nhân đau đớn và bị ám ảnh. Hình phạt này thường được áp dụng với nữ giới, những người bị nghi ngoại tình hay chống lệnh triều đình.

Tra tấn phụ nữ bằng thiết bị kẹp ngực

Thiết bị tra tấn kẹp ngực được làm từ kim loại và gỗ với mục đích làm biến dạng vòng một của phụ nữ. Những tù nhân bị mắc tội ngoại tình, không chồng mà có thai… thường bị trừng phạt bằng thiết bị này. Thiết bị kinh hoàng này khiến nhiều người phụ nữ bị đau đớn kinh hoàng.

Tra tấn bằng gông

Nhắc tới gông người ta sẽ thấy dụng cụ này không có gì xa lạ bởi nó được nhiều triều đại Trung Quốc sử dụng. Gông có loại đeo vào cổ và loại đeo vào tay chân, trong đó có loại đeo vào cổ là nặng nề nhất. Gông thường được sử dụng là gông gỗ chắc chắn và nặng, nó khiến tù nhân đau đớn vì sức nặng trên vai và không thể cử động đầu thoải mái.

Tra tấn bằng cưa

Một trong những dụng cụ tra tấn dã man ở Trung Quốc phải kể tới hình thức tra tấn bằng cưa. Cách này được khá nhiều triều đại sử dụng để tử hình một tội phạm nào đó. Với một cây cưa được lắp sẵn, nạn nhân sẽ bị trừng phạt bằng cách cưa vào cơ thể. Tuy theo mức độ phạm tội mà áp dụng hình phạt cưa. Hình phạt này thường được sử dụng với những kẻ mắc tội phản quốc, phản dân.

Tra tấn bằng thanh kẹp

Ngoài tra tấn bằng cưa, hình thức tra tấn bằng các dụng cụ kẹp tay, chân, ngón tay cũng được áp dụng. Hình thức này khiến tội phạm vỡ các khớp xương và đau đớn tới mất cảm giác. Cách này thường được áp dụng để lấy khẩu cung.

(baomoi)