Chủ Nhật, 08/06/2014 | 19:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Làm nhái siêu xe Lamborghini Veneno 4 triệu USD ở Trung Quốc

Ngoài chiếc siêu xe đắt nhất của Lamborghini, những model như Gumpert Apollo, LaFerrari hay Pagani Zonda Revolution trị giá hàng triệu đô cũng bị làm nhái với mức giá bèo.

Nhập mô tả cho ảnh

Thời gian gần đây, hàng loạt hypercar hàng đầu thế giới trở thành nạn nhân của nạn hàng nhái từ Trung Quốc.

Nhập mô tả cho ảnh

Những hình ảnh trước đó xuất hiện trên mạng cho thấy một chiếc Lamborghini Veneno và Gumpert Apollo đang trong giai đoạn xây dựng mô hình.

Nhập mô tả cho ảnh

Lamborghini chỉ sản xuất 3 chiếc Veneno coupe. Chiếc cuối cùng được bàn giao cho một khách hàng ở Macau, Trung Quốc. Với mức giá 4 triệu USD mỗi chiếc, Lambornghini muốn nhấn mạnh vào tính độc quyền của sản phẩm, nhưng những gì mà các xưởng xe nhái Trung Quốc đang làm hầu như phá hỏng mọi nỗ lực của hãng xe Ý.

Nhập mô tả cho ảnh

Những hình ảnh rò rỉ mặc dù có độ phân giải thấp nhưng cũng đủ để nhận ra bản sao Veneno có vẻ ngoài không khác xe thật bao nhiêu.

Nhập mô tả cho ảnh

Với chiếc Gumpert Apollo đang trong giai đoạn hoàn thiện, bản sao này có thể gia nhập bộ sưu tập xe của một nhà sưu tầm nào đó. Trong khi đó, hãng Gumpert đã bị phá sản năm ngoái.

Nhập mô tả cho ảnh

Điều này khiến nhiều người lo lắng, người Trung Quốc sẽ tiếp nối thành công lần này để chế tác nhiều chiếc xe nhái đắt tiền trong tương lai, chẳng hạn như Veneno Roadster, thậm chí Bugatti Veyron.

Nhập mô tả cho ảnh

Trước đó, nhiều người đã ngạc nhiên khi bản sao LaFerrari xuất xứ Trung Quốc có giá chỉ 20.000 USD. Ngoài ra, Pagani Zonda Revolucion cũng bị làm nhái.

Nhập mô tả cho ảnh

Pagani Zonda Revolution đang để trong kho tại một công ty sản xuất xe nhái của Trung Quốc.

Nhập mô tả cho ảnh

Đây là chiếc LaFerrari đã gần hoàn thiện.

(zing)