Thứ Ba, 20/05/2014 | 14:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Làm gì để đời sống tình dục tốt hơn?

Thật không dễ khi nói chuyện một cách trung thực về tình dục, nhưng nếu muốn duy trì mối quan hệ, cần phải có những cuộc trao đổi thẳng thắn.


Việc thường xuyên trao đổi giúp cả hai hiểu nhau hơn trong quan hệ tình dục – Ảnh: Shutterstock

Trang Mensfitness đã gợi ý một số điều mà bạn cần trao đổi với đối tác nhằm đem lại sự gần gũi cũng như giúp đời sống tình dục tiến triển tốt đẹp.

Kiểm tra bản thân. Tiến sĩ Laura Berman, chuyên gia tình dục ở New York (Mỹ) cho rằng rất cần thiết để thảo luận cùng bạn tình về STD (các bệnh lây lan qua đường tình dục), cùng những xét nghiệm HIV.

Để nhận được sự quan tâm của đối tác, bạn phải là người đầu tiên chia sẻ điều đó, bắt đầu có thể bằng những câu đơn giản như: “Trước khi nhận lời lấy nhau, anh/em đã làm các xét nghiệm cần thiết và mọi thứ đều đảm bảo ổn. Còn em/anh thế nào?”.

Một tờ giấy xét nghiệm đảm bảo cơ thể trong trạng thái an toàn là một trong những điều kiện tiên quyết giúp đem lại cảm giác an tâm cho bạn tình, tiến sĩ Berman khẳng định.

Thẳng thắn. Thảo luận về những gì khiến bạn cảm thấy hài lòng hoặc khó chịu mỗi khi làm “chuyện ấy” nhằm giúp đối tác hiểu rõ để phát huy hoặc có hướng khắc phục.

Chuyên gia tình dục Andrea Syrtash ở Mỹ chia sẻ rất nhiều cặp vợ chồng mắc phải sai lầm khi “bưng bít thông tin” trong lúc hành sự, do đó rất dễ tạo ra những tổn thương không đáng có. Hãy tiết lộ các hành vi không mong muốn hoặc mong muốn để đối tác hiểu rõ bạn hơn, từ đó giúp mối quan hệ thêm lãng mạn và khắng khít.

Nâng cao tần số. Sẽ xảy ra chuyện nếu bạn muốn điều đó mỗi ngày trong khi đối tác lại muốn một tuần hoặc 1 tháng/1 lần. Giống như mọi vấn đề khác, chuyện này cũng cần được thỏa hiệp, nếu không mối quan hệ dễ đi đến ngõ cụt.

Tiến sĩ Berman cho hay thỏa hiệp chính là chìa khóa giúp mọi chuyện được giải quyết dễ dàng. Tuy nhiên, cố gắng duy trì một lịch trình quan hệ đều đặn để giúp “chuyện ấy” không bị gián đoạn hoặc gặp trục trặc.

Berman cũng chia sẻ kinh nghiệm sinh hoạt tình dục nên được tiến hành ít nhất 2 lần/tuần và quan trọng hơn cả là các cặp đôi hãy cùng tìm ra được tần số mà họ cảm thấy mãn nguyện nhất.

Dùng hình ảnh. Nếu không cảm thấy thoải mái khi nói ra những mong muốn, hãy nhờ đến sự trợ giúp, đó có thể là những hình ảnh mang tính ẩn dụ hoặc cả hai cùng viết ra những mong muốn, sau đó so sánh rồi cuối cùng đúc kết những việc cần cần tiến hành. Nếu bạn thích được làm “chuyện ấy” ở bãi biển, trong khi đối tác lại thích ở một nơi kín đáo, hãy cùng thỏa hiệp để tìm ra phương án tối ưu nhất.

Ngôn ngữ tình yêu. Biết cách sử dụng cơ thể như một thứ ngôn ngữ sẽ khiến đối tác cảm thấy thú vị, cho dù đó chỉ là những cái nắm tay nhẹ nhàng hay những tin nhắn có hơi hướm sexy. Tiến sĩ Berman tin rằng đây chính là một trong những cách giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

Cũng theo các chuyên gia tình dục, việc cho và nhận trong tình yêu cần hội đủ những yếu tố sau: quà tặng, thời gian, lời khen hoặc sự khẳng định, hành vi tình dục và cuối cùng là cảm xúc vật lý. Bằng cách sử dụng các loại ngôn ngữ tình yêu, nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể hoàn toàn cảm thấy thỏa mãn nhau miễn cả hai đều truyền đạt được những gì khiến họ cảm thấy được thích nhất.

Giao tiếp thường xuyên. Điều quan trọng cần nhớ là các cuộc thảo luận về quan hệ tình dục không phải tập trung vào vấn đề duy nhất và chỉ được thực hiện một lần. Mong muốn cũng như nhu cầu thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn, từng thời kỳ, vì lẽ đó rất cần tăng cường những buổi trao đổi để có những ứng xử thích hợp, tiến sĩ Berman chia sẻ.

Theo Thanhnien