Thứ Hai, 13/10/2014 | 20:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lái ô tô chạy ngược chiều vì sợ muộn giờ đón sếp

 Lý giải cho việc lái ô tô chạy ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội hôm 10/10, tài xế cho biết do thấy có vụ tai nạn phía trước nên cho xe chạy ngược chiều xuống dưới vì sợ muộn giờ đón sếp.

Bằng chứng từ clip ghi lại tài xế đi ngược chiều ở đường trên cao, CSGT hoàn toàn có thể phạt nguội.

Bằng chứng từ clip ghi lại tài xế đi ngược chiều ở đường trên cao, CSGT hoàn toàn có thể phạt nguội.

Liên quan đến clip xe ô tô BKS 30M – 1618 đi ngược chiều trên đường cao tốc trên cao (đường vành đai 3) đoạn ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi hôm 10/10, chiều nay, lái xe đã tới cơ quan công an làm việc.

Được biết, lái xe là Trần Việt Hùng (SN 1956, trú tại La Khê, Hà Đông, Hà Nội) và chiếc xe 30M – 1618 là của Tổng công ty Sông Đà.

Tại cơ quan công an, lái xe Hùng cho biết: “Sáng 10/10, lúc đó khoảng hơn 8h, tôi được lệnh lên đường Phạm Hùng đón sếp. Khi bắt đầu lên đường trên cao đoạn ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi được khoảng 50m thì thấy một vụ tai nạn trên đó, do sợ muộn giờ đón sếp nên tôi đã đi ngược chiều xuống dưới”.

Theo lái xe Hùng, do sáng 10/10 có việc gấp đưa sếp đi họp nên đã vi phạm luật giao thông và cũng nhận thức được việc làm rất nguy hiểm.

Trung tá Vũ Văn Hoài – Đội phó Đội Tuyên truyền, khám nghiệm thuộc Phòng CSGT đường bô – đường sắt (PC67 – CAHN) cho biết, sau khi clip lái xe đi ngược chiều được đăng tải, cán bộ đội đã nhanh chóng xác minh thông qua BKS xe vi phạm. Nhưng do vào ngày nghỉ cuối tuần và chiếc xe đăng ký tên công ty nên đến sáng 13/10, cán bộ đội mới đến làm việc được với đơn vị sở hữu chiếc xe và mời người lái xe vi phạm luật đến cơ quan công an.

Với lỗi của lái xe Hùng điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc thì ngoài việc phạt theo Luật Giao thông đường bộ quy định, cơ quan công an có thêm hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 2 tháng và thông báo về nơi làm việc của người vi phạm để nhắc nhở, xử lý.

Trước đó, vào ngày 10/10, clip về xe 7 chỗ 30M – 1618 đi ngược chiều ở đường trên cao đã được một thành viên trên diễn đàn Otofun đưa lên, được các báo điện tử dẫn lại. Clip đã gây bức xúc với nhiều người tham gia giao thông cũng như đọc giả.