Thứ Tư, 13/08/2014 | 17:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Kinh hãi cảnh tượng phiến quân Hồi giáo đóng đinh người Syria

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đóng đinh 2 thành viên của 1 bộ tộc ở Syria.

Nhà nước Hồi giáo đã đè bẹp mọi sự phản kháng để giành quyền kiểm soát ở miền đông Syria bằng những hành động tàn ác. Trong đó có việc đóng đinh 2 người và hành hình 23 người khác trong vòng 5 ngày qua.


Các phiến quân Nhà nước Hồi giáo đang thắt chặt quyền kiểm soát ở 1/3 lãnh thổ Syria, trong đó chủ yếu là các khu vực nông thôn ở phía bắc và phía đông.Các chiến binh của bộ tộc al-Sheitaat ở khu vực phía đông Deir al-Zor đã cố gắng chống cự các cuộc tấn công của Nhà nước Hồi giáo trong tháng này, theo thông tin từ những cư dân sống gần khu vực này và Cơ quan theo dõi Nhân quyền Syria.

Các phiến quân của Nhà nước Hồi giáo trong 1 cuộc diễu hành trên đường phố Raqqa, Syria.

Ở al-Shaafa, một thị trấn bên bờ sông Euphrates, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã chặt đầu 2 người của gia tộc al-Sheitaat hôm chủ nhật vừa qua và đưa ra thời hạn kéo dài 12 giờ trong ngày thứ 2 để bộ tộc này bàn giao các thành viên của mình cho chúng.

Ở một số khu vực khác của tỉnh Deir al-Zor, những kẻ cực đoan đóng đinh 2 người đàn ông vì tội “thông đồng với những kẻ bội giáo” ở thành phố Mayadin và 2 người khác bị chặt đầu vì tội báng bổ ở thị trấn lân cận al-Bulel.

Cơ quan theo dõi nhân quyền Syria cũng cho hay, 19 người đàn ông của bộ tộc al-Sheitaat đã bị hành hình hôm thứ năm tuần trước, trong đó, 18 người bị bắn chết và 1 người bị chặt đầu ở ngoại ô thành phố Deir al-Zor.

Theo laodong.com.vn