Chủ Nhật, 21/06/2015 | 18:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Kinh hãi cảnh giết mổ động vật lột da và lông làm trang phục

Sau khi nhìn cảnh giết mổ động vật lấy nguyên liệu sản xuất túi xách, quần áo; liệu bạn có còn muốn sử dụng những đồ vật này nữa hay không?

 

Nuôi và giết mổ động vật để lột da hay lấy lông làm nhiều sản phẩm tiêu dùng như áo khoác, túi xách, giày,… đã và đang là vấn nạn nhức nhối của xã hội hiện nay. Việc làm này của những nhà sản xuất vật dụng kể trên được dư luận cho là vô nhân đạo, dã man và cần được ngăn chặn ngay lập tức. Tại các quốc gia phương Tây như Anh, việc nuôi và lột da, lấy lông động vật đã bị cấm từ cách đây 14 năm. Thế nhưng vẫn còn tồn tại vài cá nhân tại quốc gia khác đặt lợi nhuận lên trên tất cả và bất chấp làm những việc mất nhân tính này.

Hình ảnh được ghi lại ở một trang trại nuôi chồn, cá sấu để lấy lông, lột da mới đây đã được chia sẻ trên trang khắp các trang mạng lớn tại Trung Quốc nhằm ngăn chặn hành vi bị chỉ trích nặng nề này. Những hàng dài chuồng được sử dụng để nuôi nhốt chồn lấy lông kéo dài trên một mảnh đất lớn. Những chú chồn này sau khi đến độ trưởng thành, lông đủ mượt ngay lập tức bị giết hại, cho vào máy lấy lông một cách dã man. Xác chúng bị vứt thành đống mà không hiểu cách xử lý sẽ như thế nào. Còn phần lông thì được làm thành những chiếc áo khoác sang chảnh với cái giá trên trời làm mờ mắt những kẻ tham lợi nhuận.

Thêm vào đó là những hồ nuôi cá sấu để lột da rộng mênh mông. Những con cá sấu này được nuôi dưỡng, cho ăn mỗi ngày để có được bộ da thật đẹp, đường vân sắc nét và căng bóng. Những người thợ có nhiệm vụ giết và lột da nguyên tảng hàng nghìn con cá sấu mỗi ngày để có nguyên liệu sản xuất áo da, ví, túi xách, giày, thắt lưng,… đem bày bán tại các trung tâm thương mại lớn. Đáng sợ hơn nữa, thịt của những chú cá sấu này được sử dụng làm thức ăn cho hàng nghìn con cá sấu vẫn đang nằm dưới hồ chờ đủ tiêu chuẩn “lên bàn mổ”.

dongvatlotda-blogtamsuvn
Những chuồng nuôi chồn được xây dựng san sát.

dongvatlotda-blogtamsuvn3

dongvatlotda-blogtamsuvn4
Những chú chồn này có tội tình gì mà lại phải chịu bị máy móc phanh thây để lấy lông như vậy?

dongvatlotda-blogtamsuvn2   
Hàng ngàn xác chồn bị lấy lông mỗi ngày rồi sẽ đi về đâu?

dongvatlotda-blogtamsuvn5
Những chiếc áo khoác lông này để đến được tay bạn đã trải qua quá nhiều điều dã man.

dongvatlotda-blogtamsuvn6
Những chú cá sấu được nuôi trong bể nhỏ. Ngay từ khi còn bé số phận của chúng đã bị định đoạt.

dongvatlotda-blogtamsuvn7dongvatlotda-blogtamsuvn8
Con người có quyền gì mà được phép nuôi nhốt rồi giết hại chúng một cách dã man như thế?

dongvatlotda-blogtamsuvn10

dongvatlotda-blogtamsuvn13
Những hình ảnh này đủ để khiến bạn cảm thấy nhức nhối?

dongvatlotda-blogtamsuvn14
Cá sấu đang được nuôi bằng thịt đồng loại của mình và giết hại man rợ.

dongvatlotda-blogtamsuvn11dongvatlotda-blogtamsuvn12
Chỉ vì nhu cầu thời trang sang chảnh, thể hiện đẳng cấp của con người?

Liệu bộ ảnh này có đủ để lay động được bản thân bạn? Đã đủ để cho bạn thấy được thực tế của việc hành hạ động vật hiện nay? Những chiếc áo, thắt lưng, túi xách,… và hàng loạt mặt hàng tiêu dùng kia để đến tay người tiêu dùng đã phải trải qua những công đoạn dã man, đáng sợ như vậy. Con người đang là tác nhân chính của nhiều vấn đề mà chỉ chính con người mới có thể ngăn chặn nó.