Thứ Bảy, 11/10/2014 | 11:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Kim Jong Un “biến mất” bí ẩn: Nhà Trắng chính thức lên tiếng

Giữa nhiều tin đồn quanh sự biến mất bí ẩn của Kim Jong Un, Nhà Trắng và cả truyền thông Triều Tiên đã bắt đầu hé lộ nhiều thông tin có ý nghĩa.

Lần đầu tiên trong 3 năm kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo tối cao, Kim Jong Un vắng mặt trong buổi lễ kỉ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Tên của ông cũng không có trong danh sách các quan chức tới viếng 2 cố lãnh đạo nước này là Kim Nhật Thành và Kim Jong Il tại Cung điện mặt trời Kumsasan.

kim-1412996956577-28-0-487-900-crop-1412996985706

Sự vắng mặt một cách bất thường của nhà lãnh đạo trẻ này đang khiến truyền thông phương Tây dấy lên những đồn đoán về sức khỏe của ông cũng như vấn đề chính trị nội bộ tại Triều Tiên.

Trước các tin đồn đang ngày càng dầy lên, Nhà Trắng đã chính thức lên tiếng. Hãng thông tấn nhà nước Hàn Quốc Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Ủy ban An ninh Quốc gia Mỹ Patrick Ventrell khẳng định: “Chúng tôi đã xem những bài báo về sức khỏe của ông Kim Jong Un…. Liên quan tới những tin đồn về một cuộc đảo chính, như chúng tôi đã từng nói, chúng chỉ là bịa đặt”.

Ông Ventrell cho rằng Mỹ theo dõi “rất sát sao” các sự kiện diễn ra ở Triều Tiên bởi Mỹ luôn xác định Triều Tiên là mối đe dọa “với các đồng minh thân cận nhất của chúng tôi ở châu Á, cũng như mối đe dọa trực tiếp tới an ninh quốc gia Mỹ”.

Trong khi đó, báo Anh The Telegraph dẫn thông tin từ truyền thông Triều Tiên cho hay, tên của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un đã xuất hiện trên một lẵng hoa được đặt trước tượng của cha và ông nội ông, những cố lãnh đạo của Triều Tiên.

Thông tin này đã phần nào đập tan những đồn đoán của truyền thông phương Tây quanh tính mạng cũng như quyền lãnh đạo của Kim Jong Un. Trước đó, một bản tin truyền hình cũng nói rằng, sức mạnh của đảng (đảng Lao Động Triều Tiên) đang lớn mạnh dưới sự dẫn dắt của Nguyên soái Kim Jong Un”.

Sự thật về quan niệm “mắm tôm có giòi mới ngon”

Sự thật về quan niệm “mắm tôm có giòi mới ngon”

Đâu là sự thật đằng sau quan niệm được "đồn đại" rằng làm mắm tôm phải có giòi thì ăn mới đúng vị? Sáng ngày 9/10/2014, lực lượng chức năng của thành phố Hải Dương đã phát hiện ra một cơ sở sản xuất mắm tôm không...

Bức ảnh và nỗi ám ảnh với câu hỏi ‘vì sao anh ta không bắn mình?

Bức ảnh và nỗi ám ảnh với câu hỏi ‘vì sao anh ta không bắn mình?

Richard Aluttrell vẫn bị ám ảnh và day dứt, ân hận khi nhìn vào bức ảnh rơi ra từ túi người lính Việt tử trận rồi quyết định trở lại Việt Nam tìm lại gia đình người lính. Bức ảnh người lính giải...

Hái rau rừng siêu sạch trên “nóc nhà” miền Tây: Nửa ngày kiếm “ngon” nửa triệu

Hái rau rừng siêu sạch trên “nóc nhà” miền Tây: Nửa ngày kiếm “ngon” nửa triệu

Có một nghề chỉ làm nửa ngày kiếm được nửa triệu đồng- đó là nghề hái rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây thuộc đỉnh núi Cấm, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Rau rừng kết hợp với...