Thứ Sáu, 20/05/2016 | 20:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Khi họ đang cởi áo cho nhau, tôi ập vào bắt quả tang để rồi ú ớ khi thấy mặt tình địch là…

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 7 năm, ai nhìn vào gia đình tôi cũng tấm tắc khen vì cả hai vợ chồng đều có công việc ổn định, gia đình tôi cũng giàu có, con trai tôi hiện đang học lớp 1. Ai cũng xúi tôi đẻ thêm đứa nữa vì giờ kinh tế đầy đủ, đang trẻ thì đẻ đi để còn nuôi dạy cho tốt nhưng tôi cứ ậm ờ.
Tôi thì muốn đẻ thật đấy, nhưng chồng tôi thì lại không. Anh chẳng thèm đụng vào tôi suốt mấy năm nay. Đó là nỗi khổ mà đêm nào tôi cũng phải chịu đựng. Chồng tôi không bao giờ thể hiện điều đó ra trước mặt người khác nhưng khi chỉ có hai vợ chồng, anh toàn mặc quần áo kín mít rồi trùm chăn ngủ, để mặc tôi với nỗi ấm ức.
7 năm trước, tôi “đoạt” được anh từ tay Vân. Anh là mẫu người mà đứa con gái nào nhìn vào cũng cảm thấy thích thú và muốn chiếm hữu. Anh cao ráo, gia cảnh lại tốt, cư xử nhã nhặn và đặc biệt rất tâm lý đối với phụ nữ . Chưa bao giờ tôi thấy anh to tiếng với bất kỳ ai. Sự xuất hiện của anh khiến trái tim tôi thổn thức.

Nhưng anh đã thuộc về Vân – cô gái quê chân ngắn, chẳng có gì nổi bật. Vân sinh ra ở một vùng quê nghèo, gia cảnh cũng nghèo, lên thành phố học rồi đi làm thêm. Vân học cùng lớp với tôi, thỉnh thoảng chúng tôi có đi chơi chung với nhau.
Sau khi Vân quen anh thì tôi lấy cớ giúp đỡ Vân để được gần gũi cô ấy hơn. Nghĩ được người khác giúp đỡ, lại có thêm môt người bạn nên Vân rát vui mừng. Tôi được Vân mời đi chơi chung với anh mấy lần, sau những lần tiếp xúc với anh thì trái tim tôi đã loạn nhịp, nhưng anh không nói gì với tôi cả, ngay cả một ánh mắt dịu dàng anh cũng không dành cho tôi.
Thấy Vân hạnh phúc, niềm ghen tức trong tôi lại càng bùng cháy. Tôi ngày đêm tưởng nhớ đến anh và nghĩ cách giành anh về cho mình. Tôi thuê một chàng trai cao to, đến chỗ Vân làm rồi rủ rê Vân đi chơi xong tôi bí mật nhắn tin cho anh để anh chứng kiến tất cả. Sau khi chàng trai kia cho Vân uống thuốc ngủ và dìu cô vào khách sạn, anh nhìn thấy hết cảnh tượng đó và đau khổ vô cùng. Đúng lúc đấy, tôi đóng vai cô gái hiền lành đến an ủi anh. Và rồi vào một đêm mưa gió, khi tôi dìu anh về nhà trong tình trạng say khướt, chúng tôi đã thuộc về nhau.
Trong lúc anh đang ngủ say, tôi lại bí mật nhắn tin cho Vân. Cô ta đến và chứng kiến cảnh tôi và anh đang nằm trên giường với tâm thân trần truồng. Thế là Vân bỏ đi không một lời từ biệt. Tôi nghe người ta kể lại rằng, cũng vì chạy ra khỏi nhà trong tình trạng hoảng loạn nên Vân bị tai nạn. Anh cuống cuồng tìm cách liên lạc với Vân nhưng không được.
Khi họ đang cởi áo cho nhau, tôi ập vào bắt quả tang để rồi ú ớ khi thấy mặt tình địch là…

Sau đó, tôi báo tin có thai và anh gật đầu làm đám cưới. Dĩ nhiên, bạn bè ai cũng bất ngờ khi tôi sánh vai cùng anh đi vào lễ đường. Cuối cùng tôi cũng đã đạt được ước muốn của mình. Cưới xong, chúng tôi có nhà riêng luôn. Tôi hạnh phúc vô cùng, nhất là sau khi biết mình sinh con trai.
Bố mẹ chồng tôi mừng lắm nhưng chồng tôi chẳng mảy may động lòng. Anh vẫn chu cấp đủ cho mẹ con tôi, chăm sóc cho con chu đáo nhưng không hé răng nói với tôi bất cứ điều gì. Đêm đến, nằm trong căn phòng sang trọng mà tôi chỉ biết ôm chăn khóc một mình. Kể từ sau đêm tân hôn, chồng tôi không hề đụng vào người tôi. Tôi hỏi lý do, anh chỉ trừng mắt rồi bảo: “Cô lừa tôi thế chưa đủ à”.
Tôi nghe chồng nói thì điếng người, không thể cãi lại được câu nào. Tôi nhịn nhục, sống cạnh anh 7 năm trời để cho con tôi có một gia đình hạnh phúc.
Thế mà hôm nay, tôi lại nghe thông tin chồng tôi có bồ. Nghe tin xong, tôi chết điếng, bỏ dở cả bát cơm. Tôi quyết tìm ra chứng cớ để bắt quả tang chồng.
Sau 1 tuần nhờ người điều tra, cuối cùng tôi cũng tìm được nơi chốn hẹn hò của hai người. Hôm đó, sau khi biết chắc chồng tôi sẽ đến chỗ hẹn, tôi cải trang rồi bám theo. Đợi chồng tôi vào phòng xong, tôi dùng chìa khóa chuyên dụng mở cửa xông vào. Trong phòng, tôi thấy họ đang cởi áo cho nhau đầy tình tứ. Tôi xông vào, giằng lấy tay chồng rồi hét lớn: “Anh giỏi nhỉ, bỏ tôi nằm chỏng chơ ở nhà để đến đây hú hí với con này ư”.
Xem thêm:

  • Vết máu “bất đắc dĩ” đêm tân hôn trở thành bùa hộ mệnh của tôi

ap-vao-bat-qua-tang-3

Nhưng tôi chết điếng khi thấy tình địch quay mặt lại. Trời ơi, đó là khuôn mặt của Vân, bao nhiêu năm trôi qua rồi nhưng tôi vẫn không thể quên được gương mặt đó. Vân nhìn tôi cười khẩy rồi bảo: “Cô dùng mưu hãm hại tôi để có anh ấy, giờ tôi phải đòi anh ấy về, có gì là không công bằng?”. Lúc đó, chân tôi run rẩy, tôi không biết phải nói gì, còn chồng tôi thì kéo tay tôi ra khỏi căn phòng đó rồi lạnh lùng bảo: “Cô về nhà đi. Sau chừng đấy việc làm của cô tôi càng thấy thêm ghê tởm cô”.
Tôi ngồi sụp xuống ngoài cửa. Tôi không ngờ sau chừng ấy năm, Vân lại quay lại và cho tôi một bài học cay đắng. Có lẽ đây là cái giá mà tôi phải trả vì đã bày mưu cướp mất hạnh phúc của người khác.