Thứ Tư, 26/08/2015 | 15:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Huỳnh Hồng Loan :”Hôn anh Sơn Tùng rất … buồn cười!”

Tham gia diễn xuất trong MV mới nhất của Sơn Tùng – Âm thầm bên em, Huỳnh Hồng Loan đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Họ và tên : Huỳnh Hồng Loan

Biệt danh : Lona Huỳnh

Ngày sinh : 20/09/1994

Tốt nghiệp khoa Diễn viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Sài Gòn

Giải thưởng : Gương mặt đẹp – cuộc thi Ngôi sao thời trang, Á khôi Hoa khôi Áo dài, Người đẹp Ảnh & Hoa….

huynh hong  loan blogtamsuvn01

Chào Lona Huỳnh, vừa qua bạn tham gia diễn xuất trong MV “Âm thầm bên em” của ca sĩ Sơn Tùng MTP và nhận được khá nhiều phản hồi tốt. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với vai diễn này ?

Trước đây khi tham gia phim Gia đình ngũ quả, mình có quen với một chị hiện tại đang làm ở bộ phận sản xuất của cty Wepro. Khi công ty chuẩn bị quay MV mới cho anh Tùng, chị có giới thiệu mình qua thử vai. Sau khi nhận được kịch bản mẫu, mình đã diễn trước ống kính cho anh Quang Huy xem. Sau đó mình được công ty mời quay TVC quảng cáo cùng với Chi Pu và ít hôm sau nữa mình chính thức nhận được lời mời tham gia MV Âm thầm bên em của anh Tùng.

huynh hong  loan blogtamsuvn03

Cảm giác lúc đó của bạn như thế nào ?

Thật sự mình cảm thấy hơi hồi hộp vì mình biết anh Tùng là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài ra anh ấy còn sở hữu lượng fan rất đông nên nếu mình diễn xuất tốt thì sẽ nhận được phản hồi tích cực nhưng nếu không đạt thì chắc chắn mọi người sẽ có đánh giá không tốt về mình.

huynh hong  loan blogtamsuvn04

Vậy bằng cách nào bạn đã hoàn thành tốt được vai diễn của mình ?

Điều này mình phải cảm ơn anh Tùng rất nhiều. Khi quay MV thì ca khúc Âm thầm bên em chưa được phát hành nên mình chỉ có thể nắm nhân vật qua kịch bản. Anh Tùng thật sự là một người rất tâm lý, anh đã giúp mình hiểu sâu hơn về nhân vật bằng cách hát ca khúc Âm thầm bên em cho mình nghe. Được truyền tải qua giọng hát mộc của anh Tùng, ca khúc thật sự có hồn và khiến mình rất xúc động. Từ đó mình dễ dàng nắm được tâm lý nhân vật để nhập vai. Đến bây giờ khi ca khúc được phát hành thì mình vẫn thấy hay nhất là khi nghe anh Tùng hát mộc.

huynh hong  loan blogtamsuvn05

Ấn tượng của bạn về Sơn Tùng ?

Lần đầu mình gặp anh Tùng là khi anh Quang Huy hẹn mình đến để cả hai làm quen với nhau trước khi bấm máy. Lúc đó mình thấy anh Tùng hơi lạnh lùng, có vẻ chảnh và ít nói. Khi bắt đầu quay rồi mình mới biết anh Tùng là một người cực kì vui tính và thân thiện. Mỗi lúc nghỉ giữa các phân đoạn, anh luôn pha trò chọc ghẹo hết người này đến người khác. Nhưng đến lúc quay anh lại cực kì nghiêm túc.

Các pha hành động anh đánh rất “thật”. Phân đoạn đó quay rất nhiều lần để có được những khung hình đẹp nhất nên tiêu tốn rất nhiều thể lực. Nhìn anh thở dốc vì mệt mà mình thấy thương anh lắm. Được biết trước khi quay MV anh Tùng đã dành hơn 1 tháng để tập võ. Tuy mệt như vậy nhưng anh luôn quan tâm những anh cascarder quay cùng, đặc biệt là một anh bị thương do phải ngã quá nhiều lần. Mình nghĩ một người nghệ sĩ vừa có tâm với công việc, vừa quan tâm đồng sự như anh chắc chắn sẽ còn tiến xa.

huynh hong  loan blogtamsuvn06

Hãy kể một vài kỉ niệm vui trong khi quay của cả hai ?

Phân cảnh đầu tiên mà tụi mình phải quay là hôn nhau trong rạp chiếu phim dù cả hai chỉ vừa gặp nhau và chưa tiếp xúc với nhau nhiều lắm. Mình và anh Tùng cứ bị “đơ” ra rồi chuẩn bị hôn nhau là bật lên cười. Rất may là cảnh quay ấy đã hoàn thành suôn sẻ và không phải quay lại quá nhiều lần.

Ngoài ra đa số những cảnh trong MV đều phải quay vào ban đêm và buổi sáng mình còn phải quay ở đoàn làm phim khác. Cả hai đều rất mệt nên mỗi khi hai đứa được đạo diễn yêu cầu diễn cảnh tình cảm đều cảm thấy rất buồn cười. Mỗi khi như vậy anh Tùng thường động viên mình “cố lên em, diễn tình cảm một tí rồi tụi mình được nghỉ sớm”. Ngoài ra biết lịch quay của mình trong thời gian đó rất dày, anh Tùng vẫn thường hỏi thăm sức khỏe của mình. Được bạn diễn của mình quan tâm như vậy thật sự mình của cảm thấy rất vui.

huynh hong  loan blogtamsuvn07

Là một diễn viên, bạn đánh giá thế nào về khả năng diễn xuất của bạn diễn ?

Mình sẽ cho anh Tùng 10/10 điểm. Không phải vì diễn cùng nên mình ưu ái anh Tùng đâu mà thật sự anh rất có khả năng diễn xuất. Phân cảnh phải khóc, trong khi những người từng đóng chung với mình đều phải dùng tới thủ thuật để rơi nước mắt thì anh khóc rất thật và tự nhiên. Thậm chí đến lúc đạo diễn hô cắt rồi thì anh vẫn tiếp tục khóc, đến một lúc sau đó mới nín được. Mình nghĩ làm được điều đó không phải đơn giản : người diễn viên phải thật sự nắm được tâm lý nhân vật và phải có tâm hồn nghệ sĩ. Và anh Tùng đã làm được điều đó.

huynh hong  loan blogtamsuvn08

Nếu có một người âm thầm yêu thương bạn nhưng có một quá khứ xấu như trong MV thì bạn sẽ làm như thế nào ?

Mình sẽ chấp nhận tình cảm đó và chủ động để mối quan hệ ấy không còn “âm thầm” nữa. Ai cũng có một quá khứ và con người ta luôn sống cho hiện tại và tương lai. Nếu có một chàng trai vì mình mà thay đổi bản thân thì đối với mình đó đã là một điều hạnh phúc. Người ta thường nói “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”, vì mình mà người đó có thể thay đổi được bản tính thì chẳng phải người đó rất coi trọng mình sao.

huynh hong  loan blogtamsuvn09

Nhưng nếu gia đình bạn không chấp nhận quá khứ của anh ấy ?

Mình sẽ động viên để anh ấy cố gắng gầy dựng sự nghiệp trong cuộc sống, ngoài ra mình sẽ tìm cách tạo cơ hội để ba mẹ thấy được điểm tốt của anh ấy. Hy vọng thời gian sẽ thu hẹp được dần dần khoảng cách.

Nhưng nếu không được thì chắc ….bọn mình sẽ chia tay nhau thôi. Tuy buồn nhưng mình tin rằng anh ấy hiểu được đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn cho mình. Mình tất nhiên sẽ không thể bỏ gia đình được. Nếu anh ấy không hiểu được đó thì có lẽ anh ấy không thật sự yêu mình. Trong cuộc sống mà chấp niệm lớn quá chỉ tự làm khổ bản thân mình thôi.

Chắc lúc đó hai đứa sẽ bật “Âm thầm bên em” của anh Tùng mà nghe đó (cười). Đôi khi âm thầm cũng là một hạnh phúc. Ai cũng có hạnh phúc, quan trọng là cách mình lựa chọn.

huynh hong  loan blogtamsuvn010

Dự định sắp tới của bạn ?

Mình sẽ hoàn thành các bộ phim đã ký hợp đồng. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng thử sức ở những vai diễn có chiều sâu và nặng kí hơn. Ước mơ của mình là tạo được chỗ đứng và hình ảnh đẹp như chị Tăng Thanh Hà ở phim truyền hình và Ngô Thanh Vân ở phim điện ảnh. Ngoài ra được chạm tay đến một giải thưởng như Cánh diều vàng là mục tiêu không chỉ của mình mà còn của tất cả những ai theo nghiệp diễn xuất.

Nếu có cơ hội. mình cũng hy vọng được hợp tác cùng anh Tùng trong những dự án khác. Với bản thân mình thì mình luôn mong sẽ có phần 2 nối tiếp MV “Âm thầm bên em” vì mình nghĩ nhân vật nam chính đã bị tật ở chân như vậy, đã thay đổi bản thân thì xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc của một người hoàn lương và nhân vật nữ quay trở về chăm sóc người mình yêu, sống đúng với tình cảm của bản thân thì cái kết sẽ trọn vẹn hơn.

huynh hong  loan blogtamsuvn01

Cảm ơn Lona Huỳnh về buổi trò chuyện, chúc bạn ngày càng thành công trên con đường mà mình đã chọn.