Thứ Sáu, 05/06/2015 | 09:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hướng dẫn làm bẫy bắt hàng trăm con muỗi siêu hiệu quả

Mùa hè là mùa sinh sôi nảy nở của lũ muỗi đáng ghét. Nếu gia đình bạn đang bị hoành hành bởi những con muỗi đáng ghét thì hướng dẫn làm bẫy bắt hàng trăm con muỗi siêu hiệu quả này nhất định bạn phải thử làm một lần đó nhé!

Cách diệt muỗi hiệu quả

Mùa hè với những đợt nắng nóng kéo dài cùng các cơn mưa dông là điều kiện thuận lợi để lũ muỗi phát triển, sinh sôi nảy nở. Điều đó đồng nghĩa với việc muỗi sẽ hoành hành và trở thành vấn nạn cho mỗi gia đình.

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng thuốc diệt muỗi, thuốc phun hay đốt hương muỗi cũng chỉ hạn chế phần nào. Đặc biệt, rất nhiều gia đình phàn nàn về mùi hương khó chịu và tác dụng phụ của các loại thuốc diệt muỗi. Trong khi đó, sự hỗ trợ của các loại thuốc chống muỗi đốt không có nhiều hiệu quả.

Vì vậy, nếu gia đình bạn đang bị hoành hành bởi những con muỗi đáng ghét thì hướng dẫn làm bẫy bắt hàng trăm con muỗi siêu hiệu quả này nhất định bạn phải thử làm một lần đó nhé! Cực kì hiệu quả luôn đấy!
Để làm bẫy bắt muỗi, bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau:

  • 1 chai nhựa lớn (cắt chai nước ngọt ra đều được nhé!)
  • Băng dính đen
  • Kéo hoặc dao nhọn
  • 1 chén nước
  • 1/4 chén đường nâu
  • 1/3 muỗng men nở

Bắt tay vào làm bẫy muỗi
1. Đầu tiên, bạn cần cắt đôi chai nước ngọt ra thành hai phần, phần nắp trên và dưới.

2. Tiếp tục, bạn trộn 200ml nước ấm cùng 50g đường nâu vào nửa thân dưới chai nước ngọt, khuấy đều.

Hình ảnh hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi siêu hiệu quả.

Hình ảnh hướng dẫn làm bẫy bắt muỗi siêu hiệu quả.

3. Khi hỗn hợp nước đường đã nguội, bạn đổ vào 1g men nở và để nguyên, không cần khuấy đâu nhé!
4. Sau đó, bạn úp ngược phần thân trên của chai nước xuống, sao cho vừa khít với phần thân dưới, tạo thành một cái phễu.

5 Bạn lấy toàn bộ băng dính đen, dán xung quanh thân chai vào nhé! Hoặc nếu có loại giấy đen thì bạn bọc vòng quanh thân chai và cố định bằng băng dính. Bởi muỗi là loài côn trồng rất thích bóng tối nên chiêu này sẽ dụ dỗ muỗi hiệu quả đấy.

Cuối cùng, đặt chai nước ngọt vào góc tối, nhiều muỗi nhất và chờ đợi thành quả thôi nào. Bạn có thể làm nhiều chai nước ngọt như thế này để đặt vào các góc nhà của gia đình nhé! Đặc biệt, mỗi chiếc bẫy này có thể sử dụng dài trong 1 tháng mới phải thay thế đấy! Cực rẻ luôn đúng không nào?

huong-dan-lam-bay-bat-hang-tram-con-muoi-sieu-hieu-qua-2_01

Sở dĩ chiếc bẫy đơn giản này bắt được muỗi vì chiếc bẫy này vận dụng các kiến thức sinh học và hóa học vào thực tiễn. Muỗi bị hấp dẫn bởi khí CO2khi chúng ta thở ra. Đây cũng là cách để muỗi phát hiện ‘con mồi’. Vì vậy, chiếc bẫy bạn vừa tạo sẽ thoát ra khí CO2 để lừa muỗi khiến chúng chỉ có vào mà chẳng thể thoát ra (bởi lối vào thì to mà lối ra thì rất nhỏ).
Hi vọng sự chia sẻ đơn giản này sẽ giúp ích cho gia đình nhỏ của bạn xử lý gọn gàng lũ muỗi trong mùa hè năm nay nhé!

Theo Lamsao.com.vn