Chủ Nhật, 12/04/2015 | 21:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hung thủ giết 3 mẹ con bị phát giác vì mẫu tih trùn.g

Ba mẹ con bà Quế bị giết đầy bí ẩn trong căn nhà khóa trái. Hung thủ chỉ bị phát hiện sau khi xét nghiệm mẫu t.inh t.rùng hắn để lại hiện trường.

Mỗi vụ án xảy ra, hiện trường là đầu mối quan trọng nhất để truy tìm hung thủ. Từ những dấu vết để lại tưởng chừng như vô tri vô giác đó, các cảnh sát hình sự đã bắt kẻ thủ ác phải lên tiếng, giúp truy tìm ra manh mối. Công việc của họ giúp cho biết bao vụ án tưởng chừng đi vào ngõ cụt đã được đưa ra ánh sáng.

Sáng 26/8/2007, khi người dân ấp Phước Thạnh (xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) thức dậy thì cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Quế vẫn đóng cửa im ỉm. Bình thường cửa hàng của bà Quế luôn mở cửa sớm nhất ấp để buôn bán. Vài người hàng xóm thấy lạ liền đến gọi cửa nhưng đáp lại vẫn là sự im ắng đến lạ thường. Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người kéo nhau ra cửa sau nhà. Khi nhìn qua khe cửa, họ thấy bà Quế nằm trên chiếu, xung quanh đầy máu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, khi vào đến trong nhà, một cảnh tượng hãi hùng hiện ra trước mắt họ. Không chỉ có mình bà Quế bị sát hại mà hai người con của bà là Trần Thị Huyền (sinh năm 1993) và Trần Ngọc Minh (sinh năm 1995) cũng bị giết chết. Cả ba nạn nhân đều bị giết bằng những nhát chém chí mạng vào vùng đầu và mặt.

Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra, cơ quan CSĐT xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận. Đại tá Trịnh Văn Bản, Trưởng phòng PC54, nhớ lại: “Đứng trước một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, công tác khám nghiệm hiện trường là vô cùng quan trọng. Những dấu vết để lại sẽ là manh mối để tìm ra hung thủ của vụ án. Vì vậy, chúng tôi rất cẩn trọng. Bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể bỏ lọt dấu vết của tội phạm”.

Tại hiện trường, quan sát từ bên ngoài, trên nóc nhà, và đằng sau nhà, các cảnh sát hình sự không thấy dấu hiệu gì bất thường. Khi đẩy cánh cửa chính thì thấy cửa mở, mặc dù có chốt bên trong nhưng không được cài. Hai cửa bên hông nhà đều đóng. Đặc biệt, dưới nền nhà vẫn còn một vết lằn mới của xe máy được dắt đi từ phía cửa ngách ra đến cửa chính.

Tại chỗ bà Quế nằm chết, dây màn bị sụp xuống, có hai chiếc gối dính máu ở bên cạnh. Cháu Huyền và cháu Minh thì nằm chết trên giường ở trong gian nhà phụ. Tóc của cháu Huyền còn rớt nhiều trên nền nhà và trên giường. Phía sau nhà, các cảnh sát hình sự thu được một con dao bỏ trong lu nước. Trong nhà không thấy dấu hiệu của việc bị lục soát.

Tên Nguyên lấy con dao ở kệ bếp (Ảnh thực nghiệm hiện trường).

Đứng trước hiện trường của vụ án, do không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài vào, các cảnh sát hình sự xác định hai hướng điều tra. Khả năng thứ nhất, nhân lúc gia đình sơ suất, hung thủ đột nhập vào nhà, nấp nơi nào đó. Đến khi thuận tiện thì ra tay sát hại cả nhà để cướp tài sản. Khả năng thứ hai, hung thủ là người quen biết nên đã ở trong nhà rồi sau đó sát hại mọi người.

Để loại trừ dần, các cảnh sát hình sự kiểm tra kỹ lưỡng hiện trường nhưng không tìm thấy dấu vết ẩn náu của hung thủ. Vì vậy, khả năng thứ nhất nhanh chóng bị loại trừ và các cảnh sát hình sự tập trung vào khả năng thứ hai. Nhưng hung thủ là ai, tại sao phải ra tay tàn độc đến vậy thì vẫn là câu hỏi lớn đối với các chiến sĩ cảnh sát hình sự.

Sau khi vụ án kinh hoàng xảy ra, dư luận cũng có nhiều lời đồn đoán về vụ án này. Có nhiều người cho rằng đây là vụ án giết người cướp của, bởi gia đình bà Quế là gia đình khá giả. Cửa hàng tạp hóa của bà Quế lớn nhất nhì ở ấp này.

Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết nghiêng về việc hung thủ ra tay tàn độc như vậy chỉ có khả năng là án tình. Nguyên nhân là do chồng bà Quế mất đã lâu. Mặc dù người phụ nữ xấu số có bốn người con nhưng kinh tế khá giả nên trông bà vẫn còn khá trẻ và mặn mà. Vì vậy, có nhiều người đàn ông thường hay lui tới tán tỉnh. Tuy nhiên, điều khá lạ là những người đàn ông này không có ai ở lại, mà chỉ ở lại chơi rồi tối lại về.

Khi vụ án còn đang bế tắc thì qua công tác khám nghiệm hiện trường, các cảnh sát hình sự phát hiện ra một số tình tiết vô cùng quan trọng. Đại tá Bản cho biết: “Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, chúng tôi phát hiện chỗ nằm của bà Quế có đến hai chiếc gối dùng để gối đầu. Thứ hai, lưng quần của bà Quế bị xoắn lại. Thứ ba, dấu hằn mới của xe gắn máy trên nền nhà”.

Đại tá Bản nói tiếp: “Những điều này chứng tỏ, có người đã đến và ngủ chung với bà Quế. Nếu là người quen chắc chắn phải là phụ nữ. Nhưng phụ nữ thì khó có thể gây ra vụ án mạng kinh hoàng đến vậy. Vì vậy, khả năng thứ hai người ngủ chung với bà Quế là đàn ông. Có thể chính là nhân tình của bà Quế. Sau khi giết bà Quế vì tình ái, sợ bị phát hiện nên đã ra tay hạ sát cả hai đứa con của bà Quế để bịt đầu mối. Hướng điều tra này càng được củng cố hơn khi khám nghiệm tử thi, bằng các phương pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã xác định bà Quế có dấu hiệu mới quan hệ trước khi bị sát hại”.

Từ đây, các cảnh sát hình sự tập trung rà soát các mối qu.an hệ tình cảm của bà Quế. Tuy nhiên, các cảnh sát hình sự lại vấp phải một điều khó khăn. Bà Quế có qu.an hệ tình cảm với nhiều người và rất phức tạp. Không một ai biết chính xác bà Quế qu.an hệ với bao nhiêu người và là những ai. Điều này cũng là một cản trở trong việc nhanh chóng tìm ra hung thủ của vụ thảm án.

Tuy nhiên, sau khi thẩm tra các nghi can, các cảnh sát hình sự thấy nổi lên một người tên là Phạm Đức Nguyên (sinh năm 1956, ngụ ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) có những dấu hiệu bất minh trong thời gian xảy ra vụ án. Ngay sau đó, Nguyên được triệu tập lên cơ quan điều tra làm việc.

Tại đây, Nguyên một mực không thừa nhận tội ác của mình. Nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi (trên tay cầm xe máy của hắn có dấu máu trùng với máu của nạn nhân; t.inh tr.ùng thu được trong người nạn nhân có mẫu ADN trùng khớp với tinh trùng của hắn) Nguyên buộc phải thừa nhận mọi tội lỗi của mình.

Nguyên khai nhận, mặc dù đã có vợ và bốn người con nhưng y vẫn xao xuyến bởi sắc đẹp mặn mà của bà Quế. Nguyên thường xuyên qua lại tiệm tạp hóa của bà Quế và được bà chấp này nhận. Sau một thời gian “già nhân ngãi, non vợ chồng”, Nguyên phát hiện bà Quế cũng còn nhiều người khác nên tỏ ra ghen tức.

Tối 26/7/2007, Nguyên đến nhà bà Quế và ngủ lại ở đó. Sau khi qu.an h.ệ xong, bà Quế đòi chia tay và hai người cự cãi. Tức tối vì cho rằng bị bà Quế phụ tình, Nguyên xuống nhà dưới lấy con dao chém nhiều nhát vào mặt và đầu nạn nhân.

Nghe thấy tiếng ồn, cháu Huyền chạy ra thấy Nguyên giết bà Quế. Biết bị phát hiện, Nguyên đuổi theo chém nhiều nhát vào đầu cháu. Chưa hết, gã còn điên cuồng chém luôn cháu Minh đang ở trên giường. Sau khi gây án, Nguyên xuống nhà rửa tay và bỏ luôn con dao vào lu nước. Tiếp đó, gã bình tĩnh lột chiếc nhẫn trên tay của bà Quế và lấy túi đựng tiền bán hàng rồi dắt xe máy ra ngoài tẩu thoát.