Thứ Hai, 16/06/2014 | 21:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hoài Lâm và sự choáng ngợp của một đứa trẻ

Chinh phục khán giả bằng tài năng và trở thành quán quân của Gương mặt thân quen, thế nhưng Hoài Lâm thừa nhận mình vẫn chỉ là một đứa trẻ.

Chào Hoài Lâm! Hai ngày sau chiến thắng, cảm giác của Lâm hiện tại thế nào?

Thật sự, Lâm vẫn còn có quá nhiều cảm xúc trong lúc này, nhưng trên hết đó là sự mãn nguyện với tình cảm và sự công nhận của khám giả dành cho mình.

Không chỉ trở thành Quán quân, Lâm còn được trao giải Thí sinh được yêu thích nhất. Vậy Lâm nghĩ khán giả yêu mến mình vì những lý do gì?

Theo Lâm, Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất là mục tiêu mà bất kỳ thí sinh tham gia bất kỳ chương trình thực tế nào đều mong muốn có được, nó giá trị hơn tất cả. Có lẽ khán giả trao cho Lâm giải thưởng này để động viên cho thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình.

Sau đêm chung kết, hình như Lâm đã bị ngất xỉu?

Đúng là Lâm đã ngất xỉu. Bởi trong giây phút hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga và cầm giải thưởng trên tay, Lâm không còn biết mình là ai, đang làm gì. Đó là sự choáng ngợp của cảm giác hạnh phúc tột đỉnh khi một đứa trẻ vừa bước chân vào nghề đã dành được sự yêu thương quá lớn từ khán giả cả nước.

Hoài Lâm, Gương mặt thân quen

“Cậu bé” Hoài Lâm

Lâm cảm thấy thế nào khi đã khiến cho nhiều người phải rơi lệ sau khi hóa thân vào nghệ sĩ cải lương Thanh Nga?

Lâm nghĩ đó là những giọt nước mắt đó của khán giả là để tôn vinh và tưởng nhớ cho nền nghệ thuật cải lương nói chung cũng như hào quang một thời của nghệ sĩ Thanh Nga nói riêng. Đó là điều mà ngay cả bản thân Lâm chưa bao giờ dám nghĩ đến. Chính Lâm cũng đã khóc vì điều đó.

Trước đêm chung kết, được biết Lâm đã chọn Bằng Kiều. Vậy tại sao lại có sự thay đổi vào phút chót?

Lâm nghĩ tất cả là cơ duyên và định mệnh. Lâm đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều cho quyết định thay đổi này. Tuy nhiên, cuối cùng thì vì sự đam mê và một chút yếu tố tâm linh, em đã đưa ra lựa chọn của mình.

Lâm nghĩ thế nào về Minh Thuận, đối thủ lớn nhất của Lâm trong chương trình?

Xin đừng bắt chúng tôi phải đấu tranh với nhau khi tất cả mọi người đều xem nhau như tôi gia đình. Chú Minh Thuận là một hình mẫu nghệ sĩ mà Lâm còn phải học hỏi và hoàn thiện rất nhiều, hơn là việc thắng thua ở chương trình này.

Từ đầu cuộc thi đến giờ, nhân vật nào làm khó Lâm nhiều nhất?

Đó là nghệ nhân Hà Thị Cầu. Chỉ riêng việc tìm kiếm thông tin và tư liệu còn lại về Bà đã là điều quá không đơn giản. Hơn nữa, một người con miền Tây như Lâm lại phải hoá thân vào một nghệ nhân Bắc là một việc hết sức khó khăn.

Vậy khi hóa thân vào nhân vật này, Lâm đã phải luyện tập nghệ thuật hát xẩm như thế nào?

Trước khi tập hát thì Lâm phải tập nhai trầu và liên tục bị say, nhưng nếu hát mà không nhai trầu thì không phải là nghệ nhân Hà Thị Cầu. Lâm cũng không có đủ thời gian để thật sự học hát xẩm, do đó Lâm học cách để nhập vào một nghệ nhân Xẩm và tìm kiếm “chất xẩm”, “chất quan họ” ở đó.

Hoài Lâm, Gương mặt thân quen

Nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu là thử thách lớn nhất của Hoài Lâm

Lâm nghĩ gì về những áp lưc mà mình phải đối mặt khi tham gia chương trình, từ sự yêu mến của khán giả, sự quan tâm thái quá từ truyền thông đến những tranh cãi kịch liệt khi hóa thân thành Sơn Tùng MTP?

Ngay từ đầu chương trình cho đến bây giờ, Lâm vẫn xem chương trình này là một cuộc chơi và cống hiến hết sức mình. Lâm luôn biết ơn truyền thông đã ưu ái mình trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, Lâm nghĩ tranh cãi là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào. Do đó, áp lực đến với Lâm cũng là điều bình thường

Theo Lâm, quan trọng là cách mình chọn để đối mặt với nó ra sao và làm thế nào để những người đã yêu thương, tin tưởng mình cảm thấy được tôn trọng nhất.

Lâm cảm thấy thế nào khi nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ rằng đã kìm hãm mong muốn hát nhạc trẻ để hướng Lâm theo dòng nhạc dân tộc?

Lâm không nghĩ đó là sự kìm hãm mà là sự khắt khe của một người Bố dành cho con và em luôn tôn trọng định hướng của Bố dành cho mình.

Xuất sắc trong việc hóa trang thành người khác, vậy trong tương lai, khi trở lại là chính mình, Lâm sẽ làm gì để chinh phục khán giả?

Hiện tại, Lâm đã bắt tay thực hiện sản phẩm của bản thân để những người yêu thương mình không phải chờ đợi quá lâu. Đó cũng là sự trân trọng thiết thực nhất mà em có thể làm được cho khán giả đã yêu thích mình qua Gương mặt thân quen.

Cảm ơn Hoài Lâm về những chia sẻ!

(Vietnamnet)