Thứ Tư, 19/10/2016 | 18:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Học sinh lớp 7 chơi oẳn tù tì lột đồ trong lớp học

Hình phạt lạ đời dành cho người thua cuộc của trò chơi này khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho con em mình.

Những hình ảnh chụp lại nội dung bản kiểm điểm của các em học sinh cấp 2 do chơi trò oẳn tù tì lột đồ hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bậc làm cha, làm mẹ.

Untitled-1-4053-1476776460

Theo hình ảnh đăng tải, bản kiểm điểm của học sinh nam tên Tuấn Hùng có nội dung như sau: “Do là các bạn chơi oẳn tù ti lột đồ, em thấy vậy cũng chơi luôn, nhưng em chơi chỉ lột khăn quàng, phù hiệu. Bị các em lớp 6 phát hiện và mách với cô Hoa lúc em đang chơi với bạn Hoàng bên cạnh em. Em xin hứa từ nay em sẽ không chơi trò này nữa, nếu em còn chơi thì em sẽ chấp nhận hình phạt của Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn”.

Một bản kiểm điểm khác từ một học sinh nữ có nội dung: “Em đã chơi trò oẳn tù tì lột đồ. Bạn nghĩ ra trò chơi này đầu tiên là bạn Đức. Bạn Đức rủ em nên em chơi thử. Em chỉ cởi áo khoác ngoài, khăn quàng với dép với cái khuy tay áo. Em xin hứa từ nay không chơi trò chơi như vậy nữa. Nếu em mà chơi nữa thì sẽ chịu hình phạt do nhà trường đề ra”.

hocsinhcap2-4430-1476776460
Bên cạnh sự giáo dục của nhà trường, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý quan tâm đến con em mình để kịp thời đưa ra lời khuyên, định hướng đúng đắn cho trẻ. Ảnh minh họa.

Những bản kiểm điểm này sau khi đăng tải và phát tán trên các trang mạng ngay lập tức đã thu hút nhiều lượt bình luận, bàn tán của các Facebooker: “Trời, đứa nào nghĩ được ra trò này cũng giỏi à nha. May là bị phát hiện kịp thời đấy chứ chơi thêm một lúc nữa không biết chúng nó dám cởi những gì nữa. Thời buổi này Internet rồi điện thoại, máy tính phát triển nên bọn trẻ con cũng lớn rất nhanh, nếu không có sự giám sát của bố mẹ sẽ rất ảnh hưởng đến nhận thức, tâm lý”, nickname MaiAn cho biết.

Hay như Facebooker Oanh Phạm cũng chia sẻ: “Chịu luôn, ngày xưa đi học bọn mình chỉ biết chơi oẳn tù tì búng tai thôi. Giờ bọn trẻ con nghĩ được hẳn ra cái trò này thì chịu rồi. Cũng may mới chỉ cởi khăn quàng, phù hiệu thôi đấy”.
Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra quan ngại và lo lắng với việc giáo dục con em mình hiện nay: “Thực sự rất lo lắng trước thực trạng của các con: yêu đương, đánh nhau rồi chơi những trò chơi không lành mạnh như này. Việc giáo dục cho các con ở tuổi này đối với những bậc đang làm cha làm mẹ như tôi là điều không hề dễ. Nói nhẹ chưa chắc chúng đã nhớ, nói nặng thì chúng sửng cồ lên, thậm chí cố ý làm trái. Vô cùng mệt mỏi và khó khăn”.

Tóm lại, ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 các em học sinh đang có những biến chuyển về tâm sinh lý, thường rất tò mò dễ bị kích động, lôi kéo. Vì thế, bên cạnh sự giáo dục của nhà trường các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý quan tâm đến con em mình để có thể kịp thời đưa ra những định hướng, lời khuyên phù hợp, tránh để các em có những hành vi, thái độ thiếu lành mạnh, không đúng mực.