Thứ Ba, 18/11/2014 | 15:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hình ảnh Công Phượng đeo khăn quàng đỏ thời học sinh gây ‘sốt’

Công Phượng đeo khăn quàng đỏ chụp với cô giáo và các bạn cùng lớp thời học tiểu học được coi là ảnh hiếm về thời thơ ấu của đội trưởng U.19 Việt Nam.

Hình ảnh Công Phượng đeo khăn quàng đỏ thời học sinh gây 'sốt'

Hình ảnh Công Phượng đeo khăn quàng đỏ thời học sinh gây ‘sốt’

Nghi án Công Phượng gian lận tuổi là chủ đề nóng vài tuần qua, đặc biệt là sau khi chương trình Chuyển động 24h của VTV cố gắng xoáy sâu và tìm ra tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam. Với cách làm chương trình mang tính “hình sự” và “câu khán giả”, VTV bị nhiều người “ném đá”. Ngược lại, số lượng người ủng hộ Công Phượng lại càng nhiều hơn. Những thông tin liên quan đến Công Phượng thủa bé được tìm kiếm nhiều ngày càng nhiều, trong đó có cả ảnh của anh thời còn đi học.

Được chia sẻ và làn truyền nhanh trên Facebook, ảnh Công Phượng đeo khăn quàng đỏ chụp ảnh với cô giáo và các bạn cùng lớp thời học tiểu học nhận lượng like “khủng”. Kèm theo ảnh là status: “Mọi người có nhận ra Công Phượng đâu không?”.

Dễ thấy, khuôn mặt Công Phượng thời bé không khác nhiều so với bây giờ. Được biết, ngôi trường cấp 1 ở Nghệ An mà Công Phượng từng học nay đã trở thành trường mẫu giáo.

Theo blogger Nguyễn Ngọc Long, một trong những nguyên nhân mà Công Phượng được bảo vệ và ủng hộ có thể do tâm lý bênh vực kẻ yếu: Kiểu như ô tô tông xe máy thì ô tô sai; xe máy tông xe đạp thì xe máy sai, bất chấp tình trạng thực tế thế nào. VTV phanh phui sự thật về Công Phượng sẽ nghiễm nhiên bị coi như ô tô tông xe đạp vậy, và sẽ bị nhiều người hè nhau “ném đá”.