Thứ Ba, 25/04/2017 | 18:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hành động của bố khi con gái bị chồng đánh

10 giờ đêm đang chuẩn bị lên giường đi ngủ thì ông nghe thấy tiếng khóc thút thít của ai ngoài cổng. Thấy lạ, ông liền đứng lên đi ra ngoài xem đó là ai thì vừa mở cổng ra đã thấy cô con gái mới lấy chồng mới được 5 tuần đã bỏ về nhà ngoại, đang dựa lưng vào tường khóc thút thít.


Thấy con cứ cúi gằm mặt mãi không chịu ngẩng lên, bà liền tiến lại gần thì chết sững khi thấy đôi mắt sưng tím của con:

– Trời ơi, con gái, có chuyện gì thế này?? Mắt con làm sao lại ra nông nỗi này. Là ai làm. Chồng con sao?? Nó dám đánh con à.

– Không phải, là con bị ngã thôi. Anh ấy không làm gì con hết mẹ ơi!!

– Mày đừng nói dối mẹ, ngã kiểu gì mà lại ra nông nỗi này. Mày tưởng mẹ không biết gì chắc. Nó dám đánh con gái mẹ, nó chán sống rồi phải không??

Vợ ông thấy con gái cứ khóc lóc mãi chẳng nói thêm gì nữa liền chạy vào nhà tìm mật gấu xoa lên cho mắt con bớt sưng. Vừa xoa, bà vừa khóc:

– Sao mới được 5 tuần đã ra nông nỗi này rồi con. Có chuyện gì nói mẹ nghe đi. Có đau lắm không?? Khổ thân con gái mẹ, chịu uất ức gì thì cũng phải nói bố mẹ mới biết mà giúp con được chứ.
– Mày cứ khóc thế này làm mẹ nóng hết cả ruột gan. Mày mà không chịu nói thì mẹ gọi điện sang nhà thông gia thì mày đừng mong mẹ để yên chuyện này nghe chưa??

– Mẹ ơi, đừng, để con nói, con nói mà. Mẹ đừng gọi điện sang đấy.

Hóa ra, chồng nó sau khi cưới nó về thì bắt đầu đổ đốn, suốt ngày đam mê rượu chè cờ bạc, không chịu tu chí làm ăn gì. Con gái thấy chồng như thế nhẹ nhàng khuyên nhủ, chỉ hi vọng anh có thể tu tâm đổi tính nhưng anh cứ gạt ngang không chịu nghe. Cô thấy mới cưới nhau nên dù thất vọng về anh rất nhiều nhưng vẫn cố nín nhịn, chịu đựng anh, cô không muốn bố mẹ ở nhà biết cô lấy chồng mà phải khổ sở thế này. Bố cô thấy cô lấy chồng cũng mong cô có thể vui vẻ mà sống, nếu ông biết cô cuộc sống của cô như vậy sẽ thất vọng đến mức nào.

Hôm nay, chồng cô lại đi nhậu ở ngoài rồi mới về, thấy anh người nồng nặc mùi rượu, cô mới chỉ nói có mấy câu thế mà anh liền chửi rủa cô thậm tệ, thậm chí còn chửi cả bố mẹ cô. Thấy anh càng nói càng quá quắt, không nhịn được nữa, cô liền cự cãi lại thì bị anh giơ tay tát mạnh khiến mắt cô đau nhói. Xong không thèm để ý đến cô có làm sao không, anh leo lên giường đắp chăn đi ngủ. Lần đầu tiên bị chồng đánh, cô bật khóc nức nở rồi mở cổng chạy nhanh về nhà, cô không muốn ở lại đây thêm giây phút nào nữa.
Ngồi trong buồng nhưng nghe không sót một lời nào của con gái, ông lặng lẽ cầm điện thoại lên, bấm danh bạ, điện thoại thông, chưa kịp để đối phương lên tiếng ông đã nói luôn: “Ông bà sang lấy hết tráp, lễ về hết đi. Con trai ông bà đã không biết trân trọng nó thì để nó quay về nhà làm con gái tôi còn hơn. Nhà tôi vô phúc, không có lộc được làm con dâu nhà ông bà đâu” rồi ông cụp máy không thèm nghe bên kia trả lời thế nào.

30 phút sau, nghe thấy tiếng chó rồi tiếng đập cửa ở ngoài cổng vọng vào, là tiếng bà thông gia và con rể. Vừa bước vào sân, nhìn thấy ông, bà cùng con rể liền quỳ xuống:

– Tôi thay mặt gia đình mang thằng bất hiếu này đến đây để xin tạ tội với gia đình. Mong ông thông gia thương con trẻ không hiểu chuyện giơ cao đánh khẽ mà tha cho nó lần này. Kìa, xin lỗi bố vợ mày mau!!

– Xin lỗi bố. Con…

– Anh đừng gọi tôi là bố. Tôi vừa gọi cho bố anh rồi. Nhà tôi sẽ trả lại hết tráp lễ, anh sang rồi thì cầm về đi.

– Bố ơi, con xin lỗi. Tại con say quá nên hơi lỡ lời. Con hứa sẽ không bao giờ có chuyện này nữa.

– Anh thì giỏi rồi, anh còn nhớ trước đây anh đã hứa gì với tôi không?? Anh hứa sẽ bảo vệ nó, trân trọng nó suốt cả cuộc đời này. Thế mà bây giờ thì sao?? Hay quá rồi, nửa đêm nửa hôm chạy về nhà với đôi mắt sưng tím bầm. Để nó tiếp tục ở lại nhà anh thì sau này sẽ còn xảy ra chuyện gì nữa.

– Cái gì… sao lại thế. Ông thông gia chắc hiểu lầm chuyện gì rồi. Nó nói với tôi là chỉ lỡ miệng mắng chửi con dâu vài câu thôi mà. Con mau nói đi, có thật như vậy không??

– Con… con… con lỡ tay…

– Mày…

– Nể tình bạn bè bao năm với bố cậu, hôm nay tôi nói cho cậu biết, tôi gả con gái chứ không bán nó. Cậu không bảo vệ được nó thì cậu cút ra chỗ khác, con gái tôi không lấy cậu vẫn sống được. Cậu đừng nghĩ lấy nó về rồi là muốn làm thế nào thì làm.

– Thôi, hai người về đi, muộn lắm rồi, gia đình tôi còn nghỉ ngơi.

– Xin ông thông gia thương tình, bây giờ ông trả lại lễ như thế gia đình tôi còn mặt mũi nào nữa.

– Hôm nay, nếu người đấy không phải là con gái tôi mà là con gái bà thì liệu bà có nói được những lời đấy không?? Không phải tôi không cho nó cơ hội mà mới cưới có 5 tuần nó đã đụng tay đụng chân với con gái tôi thì không biết sau này còn chuyện gì nữa. Đều là người làm cha mẹ, bà nói xem…
– Tôi… tôi…

Ông quay lưng vào nhà, để mặc mẹ con họ tiếp tục quỳ ngoài đấy, vào trong phòng, nhìn con gái vẫn đang khóc thút thít, ông chỉ nói một câu: “Nín đi con, nó không xứng để con phải rơi nước mắt, ở lại đây với bố mẹ!!”.

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ