Thứ Ba, 23/12/2014 | 13:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hãng Sony rò rỉ cảnh phim Kim Jong Un chết khiến Bắc Triều Tiên nổi giận

Sony mặc dù hiện không có kế hoạch ra mắt phim ‘The Interview’ rộng rãi. Song hãng vẫn cho rò rỉ cảnh lãnh tụ Kim Jong Un chết, được cho gây tranh cãi nhất.

 Kim Jong Un

Cách đây không lâu, Sony đã cho rò rỉ cảnh đầu lãnh tụ Triều Tiên – Kim Jong Un nổ tung cuối phim, cũng như lời tuyên bố đáp trả của Tổng thống Obama, khiến Bắc Hàn tuyên bố rằng “quân đội 1,2 triệu người của đất nước này đã sẵn sàng sử dụng tất cả mọi loại vũ khí để chống lại Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và thổi tung Hoa Kỳ nói chung”.

Obama tuyên bố Sony đã sai lầm khi hủy ra mắt phim ‘The Interview’

 Kim Jong Un

 Bắc Hàn tuyên chiến với Mỹ, Obama hứa sẽ đáp trả

3 ngày trước, sau khi nghe tin Sony hoãn ra mắt phim, Tổng thống Obama đã tuyên bố rằng ông rất bất bình trước quyết định của Sony và không bao giờ cúi đầu trước khủng bố.

“Đầu tiên, tôi muốn nói rằng, tôi đồng cảm và hiểu được sức ép mà Sony đang phải hứng chịu. Nhưng mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng họ đã sai lầm khi chịu xuống bước trước Bắc Hàn vì làm như vậy là phản lại chủ nghĩa tự do của Mỹ”

“Chúng ta không thể có một xã hội mà ở đó một tên độc tài nào đó ở đâu đó, có quyền kiểm duyệt một bộ phim ở Mỹ. Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi họ không thích một bộ phim tài liệu hay một bài báo mà đơn thuần chỉ nói lên sự thật”
“Hay tồi tệ hơn nữa, là các nhà làm phim Mỹ bắt đầu có những hành động tự kiểm duyệt và chèn ép ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ chỉ vì sợ bộ phim sẽ bị hủy. Đó không phải là cách sống của chúng ta, đó không phải là nước Mỹ”, Obama tuyên bố trước báo chí.
Ngay lập tức, Giám đốc điều hành Sony – Michael Lynton phản biện lại lời tuyên bố của ông Obama và nói rằng: “Tổng thống, báo chí và công chúng đang nhầm lẫn những gì thực sự đã xảy ra.”

Theo đó, Sony tuyên bố rằng thực tế hãng đã liên hệ với Nhà Trắng trước khi thực hiện bộ phim và đã được sự chấp thuận từ phía chính phủ. “Sony đã gặp phải không ít tranh cãi từ trước và sau khi bộ phim đã được hoàn tất”, một nguồn tin chia sẻ với tờ The Hollywood Reporter.

Bên cạnh đó, Sony tuyên bố lý do chính và duy nhất khiến hãng bị ‘buộc’ phải hủy ngày ra mắt là vì các đối tác không chịu chiếu phim trước lời đe dọa tấn công kiểu 11.9 từ phía Bình Nhưỡng.