Thứ Ba, 28/06/2016 | 19:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hải quan bán thanh lý SH, Vespa giá 20 triệu đồng?

Hàng ngàn chiếc xe mới cóng hiệu SH, Exciter, LX Vespa… được rao bán ở mức giá rất thấp trên mạng xã hội với lý do “Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế”

 

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Chủ tài khoản Facebook “cuchaiquanthanhlyxetronthue” cam kết tất cả các xe đều là xe mới 100%. Nhập lậu trốn thuế từ Campuchia, xe chưa đăng kí, chưa có biển…

Mức giá được rao bán ở ức rất thấp như: SH 150i nhập: 20 triệu; SH 1950 Việt 15 triệu đồng; SH Mode, Airblate, Vision, Lead 2015, Vespa Lx, Xipo, Zipo đồng giá: 10 triệu đồng. Exciter 150, Dream Thái xịn: 7 triệu đồng; Dream Việt và Wave có giá 5 triệu đồng…

Trang Facebook xưng danh là địa chỉ bán xe thanh lý trốn thuế, trực thuộc Cục Hải Quan và cho biết, đây là kho xe thu giữ được của các đối tượng vi phạm, nhập khẩu xe trốn thuế từ cửa khẩu Campuchia về và đã bị thu giữ.

Nhiều dòng xe được chào bán với giá rẻ.

“Chúng tôi đã nhận được công văn thanh lý xe gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo khuyết tật. Số lượng có hạn, hãy nhanh tay inbox cho fanpage “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế” để được đặt mua xe nhanh và an toàn nhất”, tài khoản facebook chèo kéo.

Trước đó, từ tháng 3 cũng đã xuất hiện một số tài khoản facebook có nội dung gần tương tự.

Nhiều tài khoản được lập ra từ khoảng tháng 3/2016.

Tài khoản “Xe-Thanh-Lý-Cục-Hải-Quan” chào bán một số dòng xe đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như các dòng xe Piaggio .Yamaha. Suzuki. Honda Sh150i. 125i. PS 150i. Piago LX 125.150. Liberty , Air Blead , Nouvo LX. Xipo Satria với giá từ 8-20 triệu đồng. Chủ tài khoản cung cấp cả số điện thoại để liên hệ.

Trái ngược với những lời chào bán của các tài khoản facebook nói trên, đại diện Hải quan xác nhận không có việc này. Đây là giả danh và đang chờ ý kiến xử lý.

Mức giá chỉ vài triệu đồng.

Được biết, hiện nay, trên mạng xã hội, một số đối tượng còn xưng danh là người của Bộ Công Anh, Tổng Cục thuế… nhằm lừa đảo những người có tâm lý muốn mua hàng ngoại, hàng giá rẻ.

Một chuyên gia marketing online cho biết, nhiều đối tượng đã lợi dụng tâm lý muốn săn hàng giá rẻ của người dân để thực hiện lừa đảo. Khi có được số điện thoại của khách hàng, các đôi tượng này sẽ hướng dẫn chuyển tiền đặt cọc và phí dịch vụ làm giầy tờ, thường là 2-3 triệu đồng. Khi nhận được tiền, đối tượng sẽ cao chạy xa bay và khách hàng không thể lấy lại được.