Thứ Hai, 07/11/2016 | 22:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hà Nội: Đi tập thể dục, một tiến sĩ bị đánh nhập viện

Sau khi bị một phụ nữ đi xe đâm vào, TS Nguyễn Khanh đứng dậy chưa kịp định thần đã bị một người đàn ông đánh tới tấp, ngã quỵ xuống đường.

TS Nguyễn Khanh và vết thương sau khi bị chồng cô gái đánh.
TS Nguyễn Khanh và vết thương sau khi bị chồng cô gái đánh.

Chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một status miêu tả sự việc cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục, sau khi và chạm với một phụ nữ đã bị người đàn ông được cho là “cán bộ” hành hung dã man đến mức phải nhập viện.

Theo nội dung status này thì người bị đánh là một tiến sĩ và là tác giả của giáo trình Hóa học Đại cương, từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Hà Nội. “Mới sáng hôm qua, một thầy giáo già đi bộ thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (khu tập thể ĐHBK Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã. Rất may là do đi trái chiều với tốc độ chậm nên cú va chạm không mạnh khiến cả ông giáo già và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ.

Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông giáo già một cách dã man, làm ông giáo già ngã xuống máu mồm máu mũi chảy ra đầm đìa…

Thấy bất bình, người đi đường mới xúm lại can ngăn, quở trách người thanh niên và chăm sóc ông giáo già, phân tích cho người thanh niên biết nguyên nhân xảy ra là do lỗi của cô gái.

Trước thái độ kiên quyết của mọi người anh ta đành xin lỗi và xin chở ông giáo đi cấp cứu. Lúc này mới lộ diện anh ta là chồng cô gái gây ra tai nạn và một điều đặc biệt trớ trêu, anh ta là một công chức, sinh năm 1977, đã được đào tạo từ 1 trường lớn ở Hà Nội.

Còn một điều đáng suy ngẫm là sau tai nạn nhiều người thúc giục ông giáo khởi kiện người thanh niên nhưng ông một mực từ chối. Ông bảo rằng ông chỉ muốn sống yên bình chứ không muốn dây với bọn bất lương”, nội dung status ghi.

Sau khi thông tin được đăng tải, chúng tôi đã liên hệ và được biết, nạn nhân bị đánh là Tiến sĩ Nguyễn Khanh (76 tuổi). Sự việc xảy ra vào sáng ngày 5/11 và sau khi bị đánh, TS Nguyễn Khanh được đưa đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu trong tình trạng bị rách phần trong khoang miệng và chảy máu rất nhiều.

Theo chia sẻ của anh N, người nhà của TS Khanh thì “sau khi được đưa vào viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị rách ở khoang miệng 7 cm và được các bác sĩ khâu kín, xử lý và cho về nhà điều trị”.

Anh N cũng cho biết, toàn bộ nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội là hoàn toàn chính xác và quan điểm gia đình là không muốn làm to chuyện. “Tuy nhiên, hành động của người thanh niên kia là vô cùng côn đồ. Là một công chức nhà nước, anh đã có hành động rất thiếu văn hóa và sau khi đưa nạn nhân vào viện, cả hai người kia bỏ mặc, đến nay không một lời hỏi thăm”, anh N cho biết.

Được biết, trong ngày hôm nay, phía Công an phường Bách Khoa sẽ đến làm việc với nạn nhân, đồng thời người nhà sẽ đưa TS Khanh đi giám định thương tích.

“TS Khanh là một nhà giáo, sống hiền lành, chừng mực và được rất nhiều người kính trọng. Thứ nữa, một người già mà anh còn ứng xử như vậy thì nếu là người khác, chắc đã lớn chuyện rồi”, anh N chia sẻ thêm.