Thứ Năm, 13/08/2015 | 19:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Giành huy chương thế giới, Ánh Viên được thưởng bao nhiêu?

Số tiền thưởng mà Ánh Viên nhận được sẽ khiến không ít người hâm mộ phải bất ngờ.

Giành huy chương thế giới, Ánh Viên được thưởng bao nhiêu?

Thành tích giành 1 HCB và 1 HCĐ của Ánh Viên tại Cúp bơi lội thế giới rất đáng tự hào. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của “tiểu tiên cá”, thành tích này còn đến một phần do quy mô giải đấu.

Trong năm 2015, Cúp bơi lội thế giới được tổ chức ở lần lượt 8 địa điểm là Moscow, Paris, Hồng Kông, Bắc Kinh, Singapore, Tokyo, Doha, Dubai.

So với giải VĐTG diễn ra đầu tháng này ở Kazan thì các chặng của Cúp bơi lội thế giới có số lượng VĐV tham gia ít hơn, tính cạnh tranh cũng giảm đi.

 

Chính vì thế nên tiền thưởng cho mỗi VĐV cũng chênh lệch khá nhiều. Cụ thể, các kình ngư được thưởng tới 20.000 USD cho một chiếc HCV ở giải VĐTG trong khi ở Cúp bơi lội chỉ là 1500 USD.

Với 1.000 USD cho HCB và 500 USD cho HCĐ, tổng cộng Ánh Viên nhận được khoản tiền 1.500 USD (khoảng hơn 32 triệu đồng) sau giải đấu tại Moscow.

Mức thưởng này còn không bằng so với những gì nữ kình ngư 19 tuổi có được ở SEA Games 28 vừa qua (lần lượt 45, 25 và 20 triệu cho huy chương vàng, bạc, đồng).

Tuy nhiên, tiền thưởng có lẽ chỉ đóng vai trò thứ yếu trong các mối quan tâm của Ánh Viên lúc này.

Sau những giải đầu vừa qua, “tiểu tiên cá” đã có cái nhìn toàn cảnh hơn về làng bơi quốc tế, biết được mình đang ở đâu và mục tiêu là gì.

Hi vọng, Ánh Viên sẽ ngày càng cải thiện thành tích và tiếp tục ghi dấu ấn của Việt Nam trong bản đồ bơi lội thế giới.