Thứ Bảy, 27/12/2014 | 09:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Gắn tạm tay vào chân trong khi chờ phẫu thuật

Câu chuyện nghe có vẻ lạ nhưng mới đây một bệnh nhân đã được các bác sĩ gắn tạm chiếc tay bị đứt lìa vào chân trong khi chờ để phẫu thuật nối với cánh tay bị đứt.

Bàn tay được khâu tạm vào mắt cá chân      Ảnh: Rex Features

Bàn tay được “khâu” tạm vào mắt cá chân. Ảnh: Rex Features

Bàn tay phải của Xiao Wei, sống tại tỉnh Hồ Nam, bị chặt đứt sau khi kẹt vào máy trong một tai nạn lao động hôm 10/11. “Tôi bị sốc và chết đứng người lúc đó, cho đến khi đồng nghiệp rút dây cắm điện, lấy bàn tay và đưa tôi đến bệnh viện”, Xiao kể lại.

Đầu tiên Xiao được đưa tới bệnh viện ở thành phố Thường Đức. Tại đây các bác sĩ cho biết không thể cứu chữa bàn tay của anh.  Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng bệnh viện tuyến trên có thể giúp, do đó một người bạn đưa Xiao tới Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cách đó 2 giờ lái xe.

Bác sĩ ở đây cho biết họ hy vọng có thể ghép lại bàn tay Xiao như ban ban đầu, nhưng không phải ngay lập tức, vì vậy họ ghép tạm nó phía trên mắt cá chân của anh để ngăn chặn bàn tay không bị hoại tử.

Đến nay, sau hơn một tháng, các bác sĩ phẫu thuật ở Trường Sa đã ghép thành công bàn tay của Xiao trở về đúng vị trí của nó.

Lê Hùng