Thứ Ba, 16/09/2014 | 11:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Gần một nửa người giàu Trung Quốc dự định rời bỏ đất nước vĩnh viễn

Gần 50% giới thượng lưu Trung Quốc đang lên kế hoạch sinh sống ở nước ngoài trong 5 năm tới vì lý do kinh tế, giáo dục và môi trường.


CBC News đưa tin, ngày 15/9, ngân hàng Barclays của Anh đã công bố kết quả báo cáo cho biết, gần một số nửa người giàu Trung Quốc sẽ rời bỏ đất nước trong 5 năm tới, nhiều hơn bất cứ nước nào trên thế giới.

Người Trung Quốc muốn rời khỏi đất nước vì một cuộc sống tốt hơn (Ảnh Reuters)
Bản báo cáo của ngân hàng Barclays nhằm đánh giá thu nhập cá nhân ròng của người giàu có trên toàn cầu. Báo cáo này cho thấy, những người giàu có bậc nhất thế giới đang có xu hướng di động hơn bao giờ hết.

Hơn 40% giới thượng lưu trên thế giới đã từng sinh sống tại hơn một quốc gia, mức cao kỷ lục mà ngân hàng Barclays đã ghi nhận. Thậm chí, có hơn 1/5 người giàu đã sinh sống tại ít nhất 3 quốc gia.

Báo cáo viết, “những người này ngày càng giàu có hơn khiến họ có nhu cầu chuyển đến các quốc gia khác để đáp ứng nhu cầu công việc, nắm bắt các cơ hội về tài chính và đảm bảo cho con cái họ được học tập trong nền giáo dục chất lượng hơn”.

Báo cáo của Barclays được thực hiện dựa trên kết quả thăm dò hơn 2.000 khách hàng có tài khoản lớn hơn 1,5 triệu USD của ngân hàng trên toàn thế giới.

Bản báo cáo đã cho kết quả đáng ngạc nhiên khi có tới 47% khách hàng Trung Quốc của Barclays đang lên kế hoạch rời quê hương vĩnh viễn trong 5 năm tới. Con số này vượt xa so với tỉ lệ người giàu muốn rời khỏi đất nước ở Mỹ và Nhật Bản, lần lượt là 6 và 7%.

“Thực tế, hầu hết những cá nhân có thu nhập ròng cao nhất Trung Quốc kiếm ra tiền ngay tại nước này. Do vậy, họ chỉ sống ở đây vì lý do kinh doanh”, ông Liam Bailey, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank cho biết.

Khi được hỏi về lý do những người này muốn rời khỏi Trung Quốc, 78% cho biết họ muốn đảm bảo nền giáo dục và cơ hội việc làm tốt hơn cho con cái họ. 73% muốn sống ở một quốc gia có nền kinh tế ổn định và 72% muốn sống trong môi trường trong lành hơn.

Trong những nơi mà người Trung Quốc đang lên kế hoạch sinh sống, Hong Kong là địa điểm phổ biến nhất khi có tới 30% người giàu Trung Quốc muốn đến đây, tiếp theo là Canada (23% người Trung Quốc) và Mỹ (21%).

Các địa điểm khác mà những người giàu Trung Quốc muốn sinh sống bao gồm Mỹ Latin (hơn 1/3 số người được hỏi) và Qatar, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (hơn 1/4 số người).

Nhìn chung, các thành phố ở Bắc Mỹ và châu Âu là địa điểm lý tưởng đối với những người giàu trên toàn thế giới, nhất là những quốc gia, vùng lãnh thổ nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, New Zealand, Australia, Singapore và Hong Kong.

“Với hệ thống pháp luật thuận lợi, ngôn ngữ tiếng Anh và các dịch vụ chất lượng cao, những khu vực sử dụng tiếng Anh vẫn đang thu hút được những người giàu có”, ông Bailey nhận xét./.

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 15/09 – 21/09

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 15/09 – 21/09

 Kim Ngưu đang có cái nhìn vô cùng lạc quan với cuộc sống và không ngừng chuẩn bị để đối mặt với những thử thách mới. Nếu mãi suy nghĩ về những thất bại trong quá khứ, Bạch Dương sẽ khiến cho bản thân thêm mệt mỏi,...

Tên cướp thả con tin, đầu hàng cảnh sát

Tên cướp thả con tin, đầu hàng cảnh sát

Sau nhiều giờ cố thủ tại phòng 401 nhà E6 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, tên cướp đã thả 3 con tin và ra đầu hàng cảnh sát. Công an Hà Nội đã dẫn giải đối tượng. Ba con tin gồm 2 người lớn, 1 trẻ nhỏ đã được an toàn. Hàng trăm người...

Theo citinews.net