Thứ Tư, 01/07/2015 | 08:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Gần 1 triệu thí sinh bắt đầu thi THPT quốc gia

Sáng nay, ở 38 cụm thi liên tỉnh trong cả nước bắt đầu tiến hành thi THPT quốc gia với hai mục tiêu; tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.


Một thí sinh đi thi quốc gia, có ‘trợ lý’ đi theo để viết bài thiĐón xem lời giải, đáp án nhanh và chính xác nhất trên Giáo dục Việt NamTrước giờ làm thủ tục dự thi, thí sinh xin hoãn đi cấp cứu

Theo báo cáo từ Bộ GD&ĐT, sau ngày làm thủ tục dự thi, ở 38 cụm thi liên tỉnh có 957.529 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong tổng số 1.006.479 thí sinh đăng kí dự thi (Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi/số đăng kí dự thi 95%).

Cả nước cũng có 1.671 điểm thi, với 34.840 phòng thi. Theo Bộ GD&ĐT, số thí sinh dự thi thực tế sẽ cao hơn vì có một số thí sinh, đặc biệt là thí sinh tự do chưa đến đăng ký (theo báo cáo của các cụm thi do trường đại học chủ trì).

Thí sinh tại Hội đồng Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh XT

Quy chế thi THPT quốc gia cũng cho biết, bài thi của thí sinh được chấm thi theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Điểm xét tốt nghiệp; gồm điểm 4 bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; được tính theo công thức sau:

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi đều đạt trên 1,0 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy 2015 Bộ GD&ĐT quy định như sau: Các trường phải công khai thông tin về quy định xét tuyển như chỉ tiêu của các ngành hoặc nhóm ngành đối với từng đợt xét tuyển, dành 75% cho các khối thi truyền thống, điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT, điểm xét tuyển đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Sau mỗi môn thi, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ đăng tải lời giải đi kèm với đáp án cụ thể, chi tiết và chính xác nhất. Mời bạn đọc đón xem.

Kết thúc buổi thi cuối (chiều thứ 7, ngày 4/7) Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi từ Bộ GD&ĐT.

Theo Giáo Dục