Thứ Bảy, 14/01/2017 | 07:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đừng dại dột mà ăn thịt ở những vị trí này của động vật, vi khuẩn và độc tố tập trung nhiều ở đây, nấu chín cũng không hết được đâu!

Trên cơ thể động vật có nhiều bộ phận chứa độc tố, vi khuẩn cần phải loại bỏ, không được ăn, tuy nhiên không phải ai cũng rõ điều này. Đặc biệt tết Nguyên Đán sắp tới, lượng thức ăn sẽ được tiêu thụ rất nhiều nên chúng ta cần chú ý để đảm bảo an toàn cho những bữa cơm ngày tết. 5 bộ phận của động vật sau đây tuyệt đối không nên ăn.

1. Màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim. Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.

2. Tuyến giáp trạng và tuyến thượng thận của lợn, cừu

Tuyến giáp trạng của lợn có màu nâu, nằm ở gần họng dưới ống khí quản. Tuyến thượng thận của lợn màu nâu đỏ, nằm ở phía trên thận. Hai tuyến này đều là tuyến nội tiết, trong đó có chứa nhiều kích tố, ăn vào kích tố sẽ làm mất điều hòa nội tiết trong cơ thể, nên xuất hiện các chứng ngộ độc.3. Hạch lợn

Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.

4. Phao câu gia cầm

Phao câu gà chứa nhiều cholesterol, hơn nữa bộ phận này còn rất bẩn. Đây là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn.

5. Phần chai ở móng, khuỷu chân dê

Những phần bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân dê vốn là một bộ phận bị “bệnh” cấu tạo nên, vì vậy khi chế biến chúng ta nên cắt bỏ đi để tránh gây hại cho sức khỏe.