Chủ Nhật, 11/09/2016 | 10:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đưa cái bánh trung thu mẹ chồng nướng lên miệng thì chồng đã lao tới giật lấy rồi…

Khi tôi vừa ngồi xuống ghế, đang cầm cái bánh trung thu mẹ chồng nướng đưa lên miệng ăn thì chồng tôi đã lao tới giật lấy vứt xuống sàn rồi lắp bắp: “Xin em… đừng ăn”.

Đưa cái bánh trung thu mẹ chồng nướng lên miệng thì chồng đã lao tới giật lấy rồi...
ảnh minh họa

Tôi về nhà chồng trong sự ghẻ lạnh của gia đình anh, ai cũng bất mãn với tôi vì tôi giống như một thứ trang sức rẻ tiền lạc vào căn biệt thự của nhà anh vậy. Mẹ chồng tôi là con gái của một gia đình giàu có 3 đời ở khu này, bà không hiểu tại sao đứa con trai duy nhất của bà lại đi yêu đứa con gái không có thứ gì trong tay như tôi. Nhưng bà không thể làm gì khác vì Khánh đã quyết, anh bảo nếu không lấy tôi, anh sẽ ở vậy cả đời cho bố mẹ anh xem.

Thế là sau mấy năm trời chiến tranh lạnh, cuối cùng bố mẹ anh cũng phải đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Tôi cứ ngỡ như thế là đã ổn, nào ngờ khi bước chân vào nhà chồng, tôi mới nếm hết mùi đau khổ.

Mẹ chồng tôi rất tinh ranh. Bà thực hiện khổ nhục kế khiến tôi khốn đốn vô cùng. Trước mặt chồng tôi, khi nào bà cũng một hai con dâu ngọt xớt, chẳng bao giờ bắt tôi làm gì nặng nhọc, nhưng Khánh đi làm một cái là bà trở mặt, chửi tôi như chém chả. Cả ngày có khi bà chả cho tôi ăn gì, đến tối chồng về, bà lại bưng ra bao nhiêu thức ăn ngon rồi ngọt ngào nói: “Con dâu ăn đi, ăn mạnh vào chứ con ăn như mèo ấy”.

(Ảnh minh họa)

Có một bà mẹ chồng quá quắt như vậy khiến tôi cũng không biết thế nào mà ứng xử cho phải phép, tôi nói với chồng rằng tôi sợ mẹ chồng vì mẹ anh đối xử với tôi rất ác, nhưng anh bảo chắc do tôi ác cảm với mẹ chồng nên mới cảm thấy thế chứ anh thấy mẹ anh khi nào cũng tình cảm, ngọt ngào với tôi. Tôi không biết nói thế nào cho chồng hiểu bởi lúc nào anh cũng nhìn thấy mẹ anh đối xử tốt với tôi.

Nhưng rồi vở kịch đó cũng có lúc phải hạ màn khi mà cưới xong 5 năm tôi vẫn không có con. Mẹ chồng tôi bắt ép chồng tôi đi kiếm con ở bên ngoài. Bà bảo rằng tôi đã không có tiền thì chớ, lại không đẻ được, chả hiểu vì sao con trai bà lại mê tôi như điếu đổ thế. Cả nhà chồng lao vào nói tôi, họ bảo rằng họ không muốn bị tuyệt tự, nếu tôi cứ cố bám lấy chồng, không chịu ly hôn cho chồng tôi lấy vợ mới thì hãy coi chừng.

Và mẹ chồng tôi làm thật. Bà vẫn ân cần như mọi khi, không để cho tôi chút nghi ngờ nào cả. Hôm đó, bà bảo với tôi rằng năm nay bà sẽ làm bánh trung thu cho việc từ thiện và muốn tôi tham gia cùng. Thấy hiếm khi mẹ chồng mình xởi lởi như vậy nên tôi giúp bà rất nhiệt tình. Bà bảo rằng tôi giúp bà phần bột và làm khuôn, bà sẽ lo phần nướng bánh. Tất cả số bánh làm được sẽ được tặng cho một trường học tình thương ở gần đó.

Hôm đó đã làm xong hết mọi việc, còn mẻ bánh cuối cùng mẹ chồng tôi nói sẽ để ở nhà cho mọi người thưởng thức. Khi tôi vừa ngồi xuống ghế, đang cầm cái bánh trung thu mẹ chồng nướng đưa lên miệng ăn thì chồng tôi đã lao tới giật lấy vứt xuống sàn rồi lắp bắp: “Xin em… đừng ăn”.

Tôi hoảng quá, nhìn chiếc bánh lăn lông lốc dưới sàn không hiểu chuyện gì xảy ra. Đúng lúc đó, con chó Milu chạy vào đớp lấy cái bánh nhai ngấu nghiến. Chồng tôi chưa kịp lấy ra thì nó đã chạy biến ra ngoài vườn. Nhưng chỉ 15 phút sau, nó đã nằm kêu ăng ẳng rồi sùi bọt mép, một lúc sau thì nó chết hẳn.

(Ảnh minh họa)

Tôi rợn người, chồng tôi khóc lóc còn mặt mẹ chồng tôi thì biến sắc. Bà lao tới tát chồng tôi bôm bốp rồi bảo:

-Thằng con trời đánh, tao đã bày mưu giúp mày thoát khỏi con vợ ngu ngốc này mà mày không chịu thì thôi. Từ hôm nay, hai đứa mày cút khỏi căn nhà này.

Chồng tôi run rẩy nắm lấy tay tôi rồi bảo: “Em đừng sợ, có anh đây rồi. Giây phút này anh mới biết anh cần em hơn bất cứ điều gì trên đời này”.

Tôi ôm lấy chồng, chúng tôi thu dọn hành lý rồi ra khỏi căn biệt thự ngay giữa trưa. Cũng may là chồng tôi lao tới kịp, không thì bây giờ có lẽ tôi đã không còn sống để ngồi kể lại câu chuyện về bà mẹ chồng đáng sợ của mình nữa.