Thứ Tư, 12/10/2016 | 18:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Du khách phát hiện con vật ghê sợ màu hồng ở Nhật Bản nhưng dân địa phương rất vui mừng nhặt về

Một khách du lịch đến Nhật Bản phát hiện những con vật kỳ lạ trên bờ biển. Thoạt nhìn có một chút rùng mình nhưng một vài người xung quanh nhìn thấy đều vui mừng nói muốn nhặt nó về ăn. Du khách cảm thấy rất kỳ lạ, trông như vậy mà lại có thể ăn được.

sinh-vat-2

Vì vậy, du khách tiến lại gần chụp ảnh, sau đó lên internet tìm kiếm mới biết con vật này ăn rất ngon và được nhiều người yêu thích. Nó có tên khoa học là Unicinctus Urechis, đây là một loại giun thìa.

sinh-vat-3

Unicinctus Urechis là một loại động vật thân mềm phân bố ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Vào mùa xuân, khi những cơn sóng to đổ vào bờ mới có cơ hội bắt nó. Nó có cơ thể dài, mọng nước và thơm ngon, rất được yêu thích tại các vùng duyên hải. Do đó, du khách này cũng nhặt về một ít, lên mạng tìm công thức nấu ăn để nếm thử.

sinh-vat-4

Anh nhặt về muốn làm một món ngon cho người nhà đi du lịch cùng thưởng thức. Sau đó, anh hỏi ông chủ khách sạn cách làm sạch như thế nào rồi bắt đầu chế biến.

sinh-vat-5

Sinh vật này có giá trị chữa bệnh cao, nhưng trong những năm gần đây bị đánh bắt quá mức dẫn đến càng ngày càng hiếm trong tự nhiên. Tuy có không ít người cảm thấy ghê rợn nhưng vẫn có rất nhiều người hâm mộ món ăn này.

sinh-vat-6