Thứ Tư, 08/04/2015 | 10:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đoạn kết chưa từng được tiết lộ của Tấm Cám gây sốc

Mới đây, một truyện tranh được phác thảo lại theo đoạn kết bí mật chưa được tiết lộ của Tấm Cám khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Trong di sản truyện dân gian Việt Nam, truyện Tấm Cám cũng thuộc số những truyện tiêu biểu, được yêu thích nhất. Không một người Việt nào là không thuộc nằm lòng câu chuyện cổ tích được giảng dạy từ những ngày còn học lớp mầm này. Tuy nhiên, đoạn kết của truyện gây nhiều tranh cãi trong dư luận và tốn không ít giấy mực của các nhà phê bình văn học.

Mới đây, một đoạn kết được cho là rất ít người biết trong truyện Tấm Cám đã được tiết lộ khiến nhiều người thực sự bàng hoàng. Tuy nhiên, ý nghĩa và giá trị nhân văn ở trong truyện lại được đánh giá cao bởi những triết lý không thứ phép thuật nào có thể sánh được.

Nỗi uất ức của Tấm sau những năm tháng bị đày đọa, liệu nhà vua có chung tình như mọi người vẫn tưởng và Bụt xuất hiện để làm gì, tất cả đều được hé lộ qua những trang truyện được viết thêm.

Sau đây là đoạn kết chưa từng được tiết lộ của truyện Tấm Cám:

Trải qua những ngày tháng gian khổ, bị đày đọa, cuối cùng Tấm cũng được trở về bên cạnh hoàng thượng. Tuy nhiên, nàng có những biểu hiện lạ khiến nhà vua lo lắng không yên. Đặc biệt, ánh mắt của Tấm ám ảnh hoàng thượng suốt khoảng thời gian dài.

Nghĩ về những tháng ngày cơ cực mà Tấm đã phải trải qua, nhà vua quyết định bù đắp bằng việc cho 20 cung nữ vào hầu hạ Tấm. Tuy nhiên, ngài vẫn bị ám ảnh bởi ánh mắt lạ lùng của Tấm, cũng như những cung nữ hầu hạ Tấm đều biến mất một cách bí ẩn.

Khi nhà vua lén rình xem chuyện gì đã xảy ra thì phát hiện Tấm đang quằn quại trong cơn đau. Nàng chia sẻ chuyện gặp lại Bụt và Bụt có cho biết mẹ con Cám sau khi chết đã hóa thành những hồn mà về ám ảnh nàng. Đồng thời, Bụt cũng cho Tấm và nhà vua một lá bùa trừ tà, có dặn là phải luôn mang theo mình.

Tuy nhiên, trong một lần vi hành, nhà vua nhặt được một vật lạ và người phát hiện ra đó chính là một mảnh của viên ngọc của Bụt. Ngay lập tức, Ngài cho đốt lá bùa mà Tấm đưa cho.

Nhà vua trở về và kể cho Tấm nghe chuyện kỳ lạ xảy ra ban chiều. Tấm động viên ngài và tiếp tục  than thở chuyện những cung nữ bỏ trốn.

Nhưng vật vua nhặt được chính là một mảnh của viên sá lị của bụt. Khi nhà vua chìm vào giấc ngủ, Bụt đã hiện về và kể hết cho vua nghe đầu đuôi mọi chuyện. Thì ra, ở cạnh hoàng thượng không phải là cô Tấm hiện dịu ngày nào mà chính là oan hồn của Tấm sau khi bị đày đọa đã trở về để báo thù.

Tấm đã ăn thịt lần lượt các cung nữ, thậm chí cả Bụt. Cuối cùng, Tấm ăn thịt nhà vua trong màn nước mắt và những oán giận từ sâu thẳm con tim giờ mới được bộc bạch.

 

Cuối cùng, Tấm  bỏ trốn vào rừng sâu, nước mắt thấm vào đất và mọc lên một cây thị, chỉ có độc nhất một trái, hương thơm ngào ngạt.

Hiện tại, bộ truyện đang gây  ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người khá thích thú cho rằng bộ truyện này lột tả được những góc khuất của Tấm Cám mà mọi người muốn biết. Tuy nhiên, không ít ý kiến phản đối việc xây dựng một cốt truyện phá vỡ hết hình tượng của nhân vật được coi là hiền ngoan, cũng như là hình mẫu hướng đến mà thế hệ đi trước muốn con cháu mình noi theo.