Thứ Năm, 17/12/2015 | 15:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Điều gì xảy ra khi nhổ lông trên nốt ruồi?

Rốt cuộc thì chúng ta có nên nhổ những sợi lông mọc trên nốt ruồi?

Nốt ruồi vốn dĩ là do sự biến đổi tế bào trong cơ thể tạo nên, tế bào trên đó có rất nhiều chất dinh dưỡng, nó có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và những chiếc lông mọc trên da cũng vậy.

Hiện tượng lông mọc trên nốt ruồi là một hiện tượng tốt. Nốt ruồi có dạng cục màu đen, lành tính, nhưng nếu chúng ta thường xuyên tác động vào thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe . Nếu thấy nốt ruồi quá to hoặc lông mọc trên đó quá dài thì có thể đi bệnh viện uy tín để nhổ đi. Mặc dù nó lành tính nhưng nếu thấy nó có hiện tượng bất thường như sưng tấy thì cần phải chú ý.

not-ruoi-blogtamsu

Xét từ góc độ mê tín, nếu trên nốt ruồi có mọc lông thì nó là nốt ruồi giàu sang, phú quý, thế nhưng xét về góc độ thẩm mỹ thì lại có ảnh hưởng lớn. Mới đây, trên mạng có đăng tải một video của một người Nhật, họ cố gắng hết sức để nhổ sợi lông trên nốt ruồi đen khiến cư dân mạng rùng mình.

Trong bức ảnh chụp lại, hình ảnh cận cảnh nốt ruồi đen và sợi lông mọc trên đó vô cùng khủng khiếp, người này cố hết sức để nhổ bằng được hai sợi lông dài trên đó và có vẻ như khiến cho người này đau đến tê người.

 

Vì vậy, để tránh cảm giác bị đau đớn, ngoài phương pháp gắng nhổ ra thì còn có một số phương pháp khoa học hơn nhiều:

Thứ nhất, dùng một lượng thích hợp đậu phộng nghiền nhỏ, sau đó thêm rượu vào và quấy đều. Mỗi tối trước khi đi ngủ bôi đều lên chỗ nốt ruồi, sáng sớm đi rửa lại. Làm liên tục trong vòng nửa tháng là có thể loại bỏ nó được. Với nốt ruồi to thì cần đến 1 tháng.

Cách thứ hai là nên đi phẫu thuật bằng tia laser sẽ không gây đau đớn mà lại thẩm mỹ.