Thứ Sáu, 10/04/2015 | 06:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Điều gì khiến phụ nữ khó “l.ên đ.ỉnh”?

“L.ên đ.ỉnh” là cảm giác tuyệt vời nhất của kh.oái c.ảm t.ình d.ục mà bất cứ cặp đôi nào cũng hướng tới. Thế nhưng, trong nhiều c.uộc y.êu, không phải lúc nào chị em cũng đạt được cảm giác này.

Dấu hiệu và hành vi của phụ nữ trong lúc đạt c.ực kh.oái rất khác nhau: người kia r.ên nhè nhẹ, người nọ mỉm cười, lại còn có người ứa nước mắt… Một số dấu hiệu khác thể hiện sự đạt được c.ực kh.oái ở nữ giới: n.úm v.ú c.ương c.ứng, toát nhẹ mồ hôi từ vai đến đùi, đỏ ở vùng mặt và ngực.

Tuy nhiên trên thực tế, phụ nữ khó đạt c.ực kh.oái hơn nam giới – đó là điều mà kể cả giới chuyên khoa và mọi người đều phải thừa nhận – mặc dù bản thân họ rất muốn được tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất của t.ình d.ục. Có nhiều người còn vờ là đã đạt c.ực kh.oái để làm hài lòng đối tác. Nhà trị liệu và cố vấn t.ình d.ục cao cấp, TS. Rajan B. Bhonsle cho rằng: không có khả năng đạt được c.ực kh.oái là hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ. Điều này hoặc bắt nguồn từ nhận thức sâu về t.ình d.ục của họ, hoặc như là kết quả của một vấn đề đạo đức. Đôi khi, có một yếu tố vật lý ngăn cản phụ nữ đạt c.ực kh.oái. Mặc dù, hầu hết phụ nữ trân trọng cơ hội có c.ảm h.ứng với s.ex từ bên trong suy nghĩ của họ.

Không thể phủ nhận rằng, c.ực kh.oái là nguyên nhân chủ yếu khiến mọi người muốn qu.an h.ệ t.ình d.ục. Tuy nhiên, điều đó lại không hoàn toàn đúng với phụ nữ. Họ rất muốn y.êuvà thăng hoa cùng t.ình d.ục, nhưng không thể đạt được. Có nhiều tác nhân có thể phá hỏng hành trình đi đến đích của họ. Những nguyên nhân sau khiến nàng khó “l.ên đ.ỉnh”.

Màn dạo đầu

Màn dạo đầu đóng một vai trò quan trọng trong tình yêuvà giúp cả hai dễ đạt được c..ực kh..oái. Nếu so sánh giữa phụ nữ và nam giới thì phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để đạt được c.ực kh..oái, thậm chí cần được k.ích th.ích nhiều hơn với “c.ường độ” tăng dần. Do vậy, đôi lứa hãy dành nhiều tâm sức hơn để khúc dạo đầu hoàn hảo thì c.uộc y.êu cũng viên mãn và dễ đạt được c.ực kh..oái hơn.

Do bệnh tật và dùng thuốc

Khi mắc các chứng bệnh như đái tháo đường, đa xơ cứng, ung thư hay bệnh về chấn thương tủy sống có thể ảnh hưởng tới hoạt động s.inh l.ý dẫn tới không đạt c.ực kh.oái. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân khiến họ thiếu tự tin trong ch.uyện ấ.y và như vậy chuyện “l.ên đ.ỉnh” khi yêu cũng khó đạt được.

Những chị em đang trong thời gian điều trị bệnh cũng có thể ảnh hưởng tới nh.u c.ầu tì.nh d.ục và c.ực kh.oái. Các thuốc điều trị huyết áp, dị ứng và các thuốc có ảnh hưởng tới thần kinh cũng làm cho phụ nữ khó khăn trong việc “thăng hoa”. Đặc biệt, các loại thuốc chống trầm cảm thường gây suy giảm nhu cầu t.ình d.ục, khiến chị em “yêu” chỉ cốt để hài lòng đối tác mà thôi.

Một số chị em khi dùng thuốc tránh thai có phản ánh là khó “l.ên đ.ỉnh” hơn trước kia rất nhiều. Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai dựa trên hormon. Đôi khi những hormon này không tương tác tốt với cơ chế hóa học trong cơ thể người phụ nữ nên gây cản trở trong ch.uyện ch.ăn g.ối và khiến chị em khó đạt c.ực kh.oái. Trong trường hợp này, chị em nên lưu ý phản ứng của cơ thể với các loại thuốc tránh thai đã từng sử dụng và nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

Yếu tố tuổi tác

Tuổi tác ngày một tăng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng khả năng “l.ên đ.ỉnh” ở nữ giới. Càng nhiều tuổi, lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ càng ít đi, điều này ảnh hưởng tới nhiều hoạt động trong cơ thể. Do estrogen là hormon chi phối khả năng và s.inh lý nữ nên khi lượng nội tiết này ngày càng giảm dần thì nh.u c.ầu và mức độ cảm nhận kh.oái c.ảm t.ình d.ục của chị em cũng sụt giảm.

Chị em chưa biết cách kiểm soát chính mình

Có rất nhiều chị em chưa biết gạt bỏ những lo toan phiền muộn của cuộc sống bên ngoài cánh cửaphòng the. Điều này sẽ ám ảnh trong suốt quá trình y.êu. Hơn nữa, chị em còn chưa biết cách tự thả lỏng cơ thể khi yêu để dễ dàng “l.ên đ.ỉnh”. Sự run rẩy, lo lắng khi vào cuộc là nguyên nhân cản trở rất nhiều trong cuộc “gi.ao b..an”. Đôi khi, chị em h.am m.uốn nhưng không trùng lúc với ha.m m.uốn của bạn tình và còn ngại thể hiện khiến họ phải kiềm chế cảm xúc yêu, lâu dần thói quen đó sẽ khiến chị em bị mất cảm hứng và khó khăn cho chuyện “l.ên đ.ỉnh”.

Hoặc tâm lý tự ti về cơ thể, nghĩ rằng mình xấu xí, luôn để tâm đến những khuyết điểm trên cơ thể mình sẽ khiến chị em không dám mạnh mẽ khi yêu. Thậm chí, nhiều chị em còn sợ bạn tình bật đèn sáng thì sẽ phát hiện ra những điểm yếu của mình. Những yếu tố này đều góp phần cản trở con đường “l.ên đ.ỉnh” của chị em.