Thứ Ba, 22/12/2015 | 18:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Điểm tương đồng giữa 2 bức tâm thư

Khá là bất ngờ khi nội dung và nét chữ 2 bức tâm thư của Nguyễn Đức Nghĩa và Nguyễn Hải Dương lại có nhiều nét giống nhau đến lạ kì

Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã phải thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc tại Trại tạm giam số 1 (công an Hà Nội) vào chiều 22/7/2014.

Theo tường thuật trên tờ Zing, vài ngày trước khi thi hành án, Nghĩa có diễn biến tâm lý bất thường, tâm trạng thay đổi, liên tục đập đầu vào tường, song sắt với ý định tự sát. Nguyễn Đức Nghĩa còn đánh cả bạn cùng phòng giam.

Trước giờ thi hành án, quản giáo có mang tới bát phở gà, nhưng Nghĩa cũng chỉ ăn được rất ít.

“Tử tù để mái đầu gần như cạo trọc đứng dậy phía trước chiếc bàn gỗ, chốc chốc đưa mắt nhìn mọi người xung quanh, đôi lúc nhoẻn miệng cười khi lấy dấu vân tay.

Tử tù 30 tuổi được bịt mắt bằng băng đen, dẫn giải tới buồng thi hành án” – nguồn trên viết.

Theo báo giới trong nước, cũng trước giờ thi hành án tử, Nguyễn Đức Nghĩa đã viết vài dòng ngắn ngủi gửi về gia đình.

Nội dung như sau: “Mẹ, anh chị và các con thân yêu. Vậy là sau hơn 4 năm dài chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé. Con yêu mẹ, anh, các chị và các con vô cùng”.

Ảnh: Zing

Cũng trong tháng 7/2014, tử tù Vi Văn Nhượng (SN 1989, ở huyện Quan Hóa, Thanh Hóa, hung thủ sát hại chủ quán phở ở quận Hai Bà Trưng hồi năm 2010) cũng đã phải thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Trước giờ tiêm thuốc độc, tử tù này đã viết vài dòng ngắn ngủi, trong đó có đoạn:

“Bố mẹ yêu quý của con! Vậy là cái gì đến cũng phải đến, ngày đền tội của con đã đến rồi. Hôm nay con viết vài lời về tạm biệt bố, mẹ và em trai. Ngàn vạn lần con xin lỗi bố mẹ hãy tha thứ cho thằng con bất hiếu này.

Con ân hận lắm bố, mẹ ạ. Nhưng ân hận thì đã quá muộn rồi bố, mẹ. Con mong bố, mẹ ở lại giữ gìn sức khỏe mà đi tiếp cuối đời này và khuyên bảo em trai con nên là người đi đúng hướng…..”.

Nét chữ của tử tù Vi Văn Nhượng. (Ảnh: Thời Việt)

Một tử tù khác cũng đã thi hành án bằng tiêm thuốc độc năm 2014, đó là Vũ Tuấn Linh (33 tuổi, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Linh đã g.iết người yêu cũ của mình là Nguyễn Thị Vân Chi vào năm 2009. Năm 2011, Linh bị tuyên án tử.

Trước giờ thi hành án, tử tù này đã viết bức thư dài gửi về gia đình, trong đó có đoạn:

“Con trai bất hiếu quỳ lạy bố, lạy mẹ, con đi trước. (…..) Bố mẹ thay con chăm sóc các cháu. Con đã không làm tròn bổn phận của người bố đối với các con con. Bố mẹ giúp con. Con xin phép bố mẹ về với ông của con ạ…”.

Nét chữ của Linh trước giờ thi hành án. (Ảnh: Zing)