Thứ Hai, 19/05/2014 | 19:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Điểm mặt những tàu ngầm đáng sợ nhất thế giới

Sở hữu tàu ngầm hạt nhân luôn là niềm mơ ước đối với bất kỳ lực lượng hải quân nào trên thế giới. Sau đây chúng ta cùng điểm mặt một số loại tàu ngầm đáng sợ nhất đang hoạt động của một số nước.

1. Tàu ngầm Ohio của Mỹ Lớp tàu ngầm Ohio bắt đầu được trang bị cho lực lượng hải quân Mỹ vào năm 2006. Ohio được coi là một trong những tàu ngầm có uy lực tấn công khủng khiếp nhất trên thế giới. Chúng có thể được trang bị tới 24 tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng hủy diệt cả một châu lục. Ngoài ra còn có phiên bản Ohio được trang bị tới 154 quả tên lửa hành trình Tomahawk

2. Tàu ngầm Oscar 2 của Nga Giống như tàu ngầm Ohio của Mỹ, tàu ngầm Oscar 2 cũng được chính thức trang bị cho quân đội Nga vào năm 2006. Đây là loại tàu ngầm tấn công lớn nhất từng được chế tạo. Oscar 2 có thể lặn sâu 500m, được trang bị tên lửa hành trình P-700 Granit và nhiều loại ngư lôi uy lực. Hiện nay Oscar 2 là một trong những con át chủ bài của lực lượng hải quân Nga.

3. Tàu ngầm Astute của Anh Tàu ngầm lớp Astute bắt đầu được trang bị cho lực lượng hải quân Anh vào năm 2010. Thế hệ Astute ra đời để thay thế hàng loạt tàu ngầm Trafalgar đã lỗi thời và lạc hậu. Tàu ngầm lớp Astute có khả năng lặn sâu hơn 150m, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa chống hạm Sub-Harpoon, ngư lôi Spearfish. Ngoài ra loại tàu ngầm mới này được trang bị thêm công nghệ tàng hình hiện đại giúp chúng có thể hoạt động sâu ở trong lãnh hải của đối phương mà rất khó bị phát hiện.

4. Tàu ngầm Seawolf của Mỹ Tàu ngầm lớp Seawolf được cho là tàu ngầm đắt nhất thế giới và siêu hiện đại được biên chế cho lực lượng hải quân Mỹ vào năm 1997. Kế hoạch ban đầu, quân đội Mỹ đóng tới 12 chiếc loại này. Nhưng do kinh phí quá đắt đỏ, cuối cùng chỉ có 3 chiếc được ra đời. Tàu ngầm lớp Seawolf có thể lặn sâu tới 500m và được trang bị rất nhiều các loại vũ khí uy lực. Chúng được coi là một trong những chiếc tàu ngầm chạy êm ái và nhanh nhất thế giới.

(baomoi)