Thứ Tư, 26/04/2017 | 22:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đi công tác nước ngoài 3 năm về thấy vợ sinh đôi 2 con mà vóc dáng vẫn ngon nghẻ…

Hai đứa trẻ kia không phải con Mai thì đương nhiên nó cũng không phải con Tùng. Vậy thì nó là con của ai cơ chứ. Tùng uất hận, cay đắng, Mai đã phản bội, đã lừa dối Tùng ư?

Tùng và Mai kết hôn thế mà cũng được hơn 1 năm rồi. Trong suốt một năm qua, cuộc sống của hai vợ chồng được gọi là ổn khi không có bất cứ mâu thuẫn to tát nào xảy ra. Tùng là con một nên bố mẹ cũng giục giã ghê lắm, suốt ngày nói với Tùng rằng không được kế hoạch mà phải sinh con luôn. Tùng cũng biết bố mẹ lo lắng cho mình, cũng muốn sớm hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm với bố mẹ nên đã động viên Mai không kế hoạch. Mai thì hai vợ chồng mới kết hôn, chưa muốn có thai luôn nên muốn nán lại.

– Anh là con một nên em hiểu cho anh nhé!! Em yên tâm, có con rồi, anh sẽ sống trách nhiệm với gia đình hơn chứ không bỏ mặc em một mình chăm sóc con đâu. Cứ tin ở anh!!

Tùng đã nói như vậy rồi, Mai còn mong muốn gì hơn nữa đây. Vậy là sau 4 tháng kết hôn, Mai quyết định thả, không kế hoạch nữa. Thôi thì cũng là giúp Tùng chứ chuyện này, một mình Tùng đâu có giải quyết được.

Nhưng thả mấy tháng rồi mà Mai vẫn chẳng có bất cứ động tĩnh gì. Nghĩ do mình sốt ruột quá nên mới vậy. Nhưng bây giờ vô sinh cũng nhiều lắm. Cứ nghĩ đến chuyện đó Mai lại sợ. Tùng là con một, nhỡ như có chuyện gì xảy ra thì Mai tội to lắm. Mai quyết định đi khám.

Nghe bác sĩ thông báo mình bình thường. Mai thở phào nhẹ nhõm. Vậy là vấn đề không phải do Mai rồi, thế mà tự bản thân Mai cứ đưa mình vào. Nhưng vấn đề không phải do Mai thì chẳng lẽ….

3-giay-blogtamsuvn-2.jpg1

Nhưng khi Mai vừa cởi chiếc váy ngủ ra, Tùng đã tối sầm mặt lại. (Ảnh minh họa)

Mai cũng không dám đề cập đến chuyện đi khám với Tùng bởi vì Tùng rất ngại những vấn đề này hay nói chính xác hơn là Tùng rất ghét những chuyện như thế. Tùng lúc nào cũng tự hào mình là người đàn ông mạnh mẽ. Mà đã mạnh mẽ thì làm sao có chuyện vô sinh cho được. Không dụ được Tùng đi, Mai nghĩ cách lấy “giống” của Tùng đi xét nghiệm. Kết quả khiến Mai rơi nước mắt.

Tùng về kể với Mai về việc công ty có đợt cho người đi tu nghiệp ở nước ngoài. Tùng cũng trong danh sách nhưng Tùng không muốn đi. Tùng nói Tùng không muốn xa Mai. Cứ tưởng Mai sẽ đồng tình với quyết định đó của Tùng thì Mai:

– Anh cứ đi đi, đây là cơ hội lớn. Ở nhà em sẽ tự chăm lo được hết mọi việc mà.

– Nhưng còn chuyện con cái thì sao em??

– Thì từ giờ đến lúc anh đi, chúng mình cố là được mà. – Mai cười nhìn Tùng động viên

Vậy là Tùng quyết đi. Trước ngày Tùng lên đường, Mai đã ôm chặt lấy Tu nói rằng Mai đã có thai rồi. Nghe tin đó, Tùng mừng đến phát khóc. Vậy là Tùng có thể yên tâm để lên đường mà không bị bất cứ chuyện gì cản chân.

3 năm ở nước ngoài, ngày nào Tùng cũng gọi điện về nhà nói nhớ mẹ con Mai và hai đứa con sinh đôi rất nhiều. Tùng hạnh phúc và cảm ơn Mai nhiều lắm. Tùng đi được hơn 8 tháng thì Mai trở dạ sinh con nhưng phải mổ bắt con vì cái thai đôi. Thấy Mai gửi ảnh hai đứa con sinh đôi, Tùng chỉ muốn bay thật nhanh về nhà với hai con mà thôi. Cũng may Mai là người tháo vát nên mọi chuyện ở nhà đều ổn hết.

sinh-doi-blogtamsvun2

Đáng lẽ Tùng phải vui mừng vì điều này mới đúng nhưng Tùng lại thấy lo lắng, băn khoăn nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Rồi 3 năm công tác cũng kết thúc, Tùng trở về nhà. Cả nhà mở tiệc linh đình đón Tùng. Hai đứa con cũng đã chập chững biết đi và cất tiêng gọi bố. Tùng hạnh phúc và thấy giây phút đó thiêng liêng biết bao.

Đêm đó cũng là đêm đầu tiên hai vợ chồng Tùng gần gũi nhau sau 3 năm xa cách. Nhưng khi Mai vừa cởi chiếc váy ngủ ra, Tùng đã tối sầm mặt lại. Tùng cứ nghĩ vợ mình trải qua kì sinh nở, bầu bí hai đứa con rồi thì cơ thể phải ít nhiều có sự biến đổi chứ nhưng tại sao nhìn vẫn cứ như gái còn son rỗi, như 3 năm trước khi Tùng đi xa thế kia. Đáng lẽ Tùng phải vui mừng vì điều này mới đúng nhưng Tùng lại thấy lo lắng, băn khoăn nhiều hơn. Cho dù là dùng mỹ phẩm là hay công nghệ gì đi chăng nữa nhưng hai đứa con của Tùng đều do Mai sinh mổ, tại sao Mai không có vết sẹo mổ trên bụng chứ. Chỉ có thể là Mai…

Mai đi làm về, Tùng nhanh chóng lao ra đưa cho Mai ly nước Tùng pha sẵn:

– Em uống đi, anh mới pha đấy. Xong rồi đi tắm rửa, nay hai vợ chồng mình ra ngoài đổi gió. Con anh gửi cho ông bà rồi.

Mai đương nhiên là vui lắm vì quyết định này của Tùng rồi. Mai đâu ngờ uống xong ly nước Mai cứ thấy choáng váng, buồn ngủ và rồi…

– Bác sĩ khám giúp tôi rồi giải đáp thắc mắc giúp tôi nhé!! Tại sao lại có sự vô lý như vậy??

Tùng hồi hộp chờ đợi và chỉ sợ ngộ ngỡ thuốc mê hết tác dụng, Mai tỉnh lại. Nhưng ơn trời…

Mai không tỉnh lại ngay nhưng tuyên bố của bác sĩ về thân phận hai đứa con lại khiến Tùng ngất lịm:

– 2 đứa con này đều không phải do vợ anh sinh ra đâu vì chị nhà anh chưa từng trải qua sinh nở.

Đây là bác sĩ nổi tiếng nên Tùng tin lời ông nói. Nhưng bí mật này, thực sự kê gớm. Hai đứa trẻ kia không phải con Mai thì đương nhiên nó cũng không phải con Tùng. Vậy thì nó là con của ai cơ chứ. Tùng uất hận, cay đắng, Mai đã phản bội, đã lừa dối Tùng ư?? Cũng không phải vì nó đâu phải con Mai. Lý do là gì đây.

Mai tỉnh lại, nhìn thái độ của Tùng, Mai biết là có chuyện xảy ra. Biết không giấu được nữa, Mai đành:

– Anh bị vô sinh. 3 năm trước em đã lấy tinh trùng của anh đi xét nghiệm và cho kết quả đến chính em cũng không dám tin. Nhưng em không thể mất anh, cũng không thể để anh mất danh dự, để bố mẹ thất vọng về anh nên em đã giả vờ mang thai và lén mang đứa trẻ khác về nuôi nấng. Em… Em xin lỗi

Tùng sững sờ, những gì Mai nói có phải là sự thật không đây?? Mọi thứ với Tùng có cảm giác mông lung như một trò đùa vậy. Tùng rơi nước mắt, đấm mạnh tay vào tường đến bật máu. Tùng không trách Mai, là Mai lo nghĩ cho Tùng thôi nhưng cuộc hôn nhân này, sự thật này, 2 đứa con kia, Tùng biết chấp nhận thế nào đây.