Thứ Năm, 23/06/2016 | 21:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đây là chiêu lừa đảo tinh vi đang phổ biến hiện nay – Ai không tỉnh vẫn sập bẫy như thường

Vừa qua, câu chuyện cảnh tỉnh chiêu lừa đảo từ người dùng Facebook đã nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Theo đó, người dùng Facebook có tên là N.G, đã chia sẻ câu chuyện được cho là từ chính gia đình của mình. Nội dung câu chuyện này nói về một số người chuyên đi lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để lừa gạt tiền. Thủ đoạn của các đối tượng này rất tinh vi, ban đầu chúng đặt vấn đề với nạn nhân là cho đặt biển quảng cáo, sau đó cho người giả làm khách mua sản phẩm dầu gội đầu với số lượng lớn để làm tăng lòng tin cậy. Nếu nạn nhân tin tưởng sẽ bỏ số tiền lớn để mua sản phẩm, và các đối tượng lừa đảo sẽ mang số tiền đó ’bay hơi’ không để lại dấu vết. Dù nạn nhân trong câu chuyện này chưa bị mắc bẫy, nhưng đây cũng là bài học để cảnh tỉnh cho nhiều người nếu gặp trường hợp lừa đảo tương tự.

Nội dung câu chuyện cảnh tỉnh chiêu lừa đảo đang thu hút cư dân mạng.

Nhà e có mặt tiền tại đường Đông A, có bà này có qua đặt vấn đề với mẹ em cho treo nhờ biển quảng cáo dầu gội Thái Dương trả 1 tháng 3 triệu & dán nhờ tờ quảng cáo ở cửa & nói thêm là nếu cô bán được cty sẽ trả thêm % cho cô, nhập 5k thị trường bán 15k, cô mới bán thì bán 12k sẽ được nhiều khách hơn. Tiếp đó đến hôm sau, có 2 thanh niên đến giả vờ hỏi :
– Nhà cô cũng bán sản phẩm này à? Trong siêu thị đang bán 15k mà tốt lắm cô ạ, nhà cháu cũng đang dùng
– Nhà cô bán 12k có được không?

– Vậy từ giờ cháu qua nhà cô mua cho rẻ!

2 người này về có 1 người phụ nữ khác không phải người trong ảnh (người này nhuộm tóc đỏ) đến và lại giả vờ hỏi như thanh niên bên trên thấy rẻ hơn đặt vấn đề nhập 300 gói, mỗi gói to 100k. Hẹn mẹ em khi nào có hàng gọi điện cho nó nó lên lấy luôn. Rồi người bán hàng lại đến, bảo mẹ e kí hợp đồng rồi bắt kí vội vàng giao 21 triệu. Mẹ em bảo luôn : 21 tỉ nhà cô cũng có, nhưng giờ phải mang hàng hoá qua thì cô mới giao tiền (mẹ em biết mùi lừa rồi, vẫn xem chúng nó làm cái trò gì). Mẹ em vặn cho 1 lúc, xong người kia biết khó lui luôn, bảo giờ đang buổi trưa cty chưa xuất hàng được chiều cháu quay lại.

Xong người phụ nữ tóc đỏ tự giới thiệu là Trang salon tóc gọi liên tục bảo: “cô ơi cô nhập 300 gói cho cháu đi, cháu về lấy tiền rồi qua cô luôn đấy. 1 ngày cháu làm đông khách lắm cháu nhập liên tục cơ nhanh lên và hàng đều đặn cho cháu nhé”. Đến tầm này gọi 2 số 2 người này đều thuê bao.

Cảnh báo luôn với mọi người, những tên lừa như này chỉ trực ai trông chờ vào 3 triệu tiền lãi nó đưa ra ngay lập tức mắc mưu mất luôn 21 triệu. Và bọn này đang lộng hành lừa ở Nam Định đấy ạ. Hôm nay mẹ em kể lại tìm số chúng nó để gọi lừa đến đánh cho 1 trận thì tắt máy cả 2 đứa rồi. Số chúng nó đây 0961326091 ; 097 2164421.